Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Kinh Tế

Tin Kinh Tế

Giới trung lưu 'mỏng manh' ở Việt Nam

kt18 vn1sTrang web của đài phát thanh Đức Deutsche Welle (DW) hôm 17/12 đăng bài phân tích về tầng lớp trung lưu ở Việt Nam, đang đối diện những khó khăn do khủng hoảng kinh tế toàn cầu.

Giới sản xuất Mỹ yêu cầu áp thuế chống phá giá tuabin gió của VN

kt14 vn1sCác nhà sản xuất tuabin gió ở Mỹ ngày 13/12 yêu cầu một ủy ban của chính phủ chấp thuận các mức thuế chống phá giá đối với sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam và Trung Quốc.

Môi trường kinh doanh VN 'kém thân thiện'

kt7 vn1sLãnh đạo doanh nghiệp nước ngoài mới đây gửi thông điệp mạnh tới chính phủ Việt Nam tại một diễn đàn được Ngân hàng Thế giới cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức vào ngày 3/12/2012 ở Hà Nội.

VN: 'TQ không nên dùng kinh tế làm vũ khí'

kt3 vn1sThứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Vinh được hãng tin Bloomberg dẫn lời nói rằng "Lực đẩy kinh tế không nên được áp dụng trong trường hợp có tranh chấp tranh thổ".

Bloomberg nói về giấc mơ vỡ nát ở VN

kt27 vn1sHãng tin kinh doanh Bloomberg vừa có bài viết dài nói về các giấc mơ làm giàu từ bất động sản đã tan vỡ ở Việt Nam.

Việt Nam nợ hơn 100 tỷ đô la

kt25 vn2sChuyên gia thống kê Việt kiều hàng đầu Vũ Quang Việt đã đưa ra ước tính nợ công của Việt Nam dựa trên các số liệu chính thức mà Hà Nội mới công bố.

Lạm phát VN cao nhất trong nửa năm

kt25 vn1sLạm phát Việt Nam trong tháng 11/2012 lên cao nhất trong sáu tháng qua theo số liệu chính thức cho thấy hôm Thứ bảy. Lạm phát cao được cho là sẽ gây thêm áp lực bên cạnh những thách thức kinh tế vốn có mà các nhà lãnh đạo của quốc gia Cộng sản đang phải đối mặt.

Công ty xi măng 160 triệu của Đài Loan than phiền vì phía Việt Nam đổi ý

kt23 vn1sCuộc đầu tư 160 triệu đôla của một công ty Đài Loan trong tỉnh Ninh Bình của Việt Nam có thể tiêu tan vì thái độ bất nhất của chính quyền địa phương.

Vinachem rút khỏi dự án 4 tỷ USD

kt21 vn2sTập đoàn Hóa chất Việt Nam đang lên kế hoạch chuyển nhượng toàn bộ 11% vốn góp và rút khỏi dự án tổ hợp hóa dầu Long Sơn ở Bà Rịa - Vũng Tàu.

Petrolimex báo lãi trong 9 tháng đầu năm

kt21 vn1sBáo cáo tài chính hợp nhất quý ba và chín tháng đầu năm của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho thấy tập đoàn này đạt 423 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong khoảng thời gian từ tháng Sáu đến tháng Chín.