Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Kinh Tế Vàng tăng, USD giảm ở Việt Nam

Tin

Vàng tăng, USD giảm ở Việt Nam

Giá bán ra của vàng trong nước ngày 6/8 đều vượt trên mức 42 triệu đồng / lượng trên cả nước, trong khi đó đồng USD rơi vào mức thấp nhất trong một tháng trở lại đây.

Diễn biến của giá vàng và USD tại Việt Nam được cho là chịu nhiều sự ảnh hưởng của giá vàng thế giới và sự suy giảm của tỉ giá USD trước tâm lý bất định.

Giá vàng trong thời gian này được cho là chịu nhiều ảnh hưởng của tâm lý chờ đợi các gói kích cầu của thị trường thế giớiGiá vàng trong thời gian này được cho là chịu nhiều ảnh hưởng của tâm lý chờ đợi các gói kích cầu của thị trường thế giới

Giá vàng tại Mỹ tăng chậm trong sáng ngày 6/8 do tâm lí lo ngại trước tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ trong thống kê tháng Bảy ở mức 8,3% ; tăng 0,1% so với một tháng trước đó.

Con số thống kê này được cho là gây tâm lý quan ngại lên thị trường, khiến tiền hướng vào các kênh đầu tư rủi ro và USD xuống giá, tạo tác động đẩy giá vàng lên.

Trước đó, những thông số tích cực về việc làm ở khu vực tư doanh được đưa ra cho thấy khu vực này tạo được nhiều việc làm hơn dự đoán, tạo tâm lý lạc quan và đẩy giá vàng xuống nhẹ.

Các chuyên gia đưa ra nhận định rằng Cục Dự Trữ Liên Bang sẽ có thể phải tung các gói kích cầu, thậm chí in tiền để đẩy sức tăng trưởng của kinh tế Mỹ.

Những chính sách nới lỏng tiền tệ từ phía Mỹ cũng được cho là sẽ giúp kiểm soát lãi suất về dài hạn, giảm chi phí cơ hội vì dự trữ vàng ở mức thấp nhất có thể, cũng như tăng trọng lượng cho USD.

Tâm lí thị trường trong tuần này cũng sẽ hướng nhiều về phía các nước trong khối Châu Âu.

Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã khiến giới quan sát thất vọng sau khi vẫn rất mập mờ về kế hoạch cho những gói kích cầu tiếp theo.

“Ngân hàng Trung ương Châu Âu có vẻ không muốn đi những nước lớn trong tuần này,” ông Chen thuộc công ty Jinrui Futures cho biết.

Nhìn chung, giá vàng trong thời gian này sẽ chịu ảnh hưởng của tâm lý chờ đợi các gói kích cầu cần thiết và nhiều ý kiến cho rằng người mua vàng nên tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường trong lúc đợi một xu hướng thị trường rõ rệt hơn.

(Theo BBC)