Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Kinh Tế Vietjet Air sắp có tuyến bay quốc tế

Tin

Vietjet Air sắp có tuyến bay quốc tế

Công ty cổ phần hàng không Vietjet Air sắp bắt đầu có tuyến bay sang Bangkok trong tháng 12, đưa hãng hàng không này trở thành hãng tư nhân Việt Nam đầu tiên có tuyến bay nước ngoài, theo hang tin Bloomberg.

VietJet là hãng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam có tuyến bay nước ngoàiVietJet là hãng tư nhân đầu tiên ở Việt Nam có tuyến bay nước ngoài

Hãng hàng không sẽ mở chuyến bay thường nhật từ thành phố Hồ Chí Minh và hy vọng sẽ tăng lên hai lần một ngày, theo ông Pritam Singh, phó chủ tịch mảng phát triển kinh doanh.

"Công ty có dự định mở rộng các chuyến bay ra khắp Đông Nam Á vào cuối năm 2015, khi đã có 20 máy bay," ông nói.

VietJet Air bắt đầu bay khoảng gần một năm trước, vào thời điểm chính phủ nới lỏng bảo vệ độc quyền cho hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và cho phép ngành hàng không trong nước có thêm sự cạnh tranh.

Emirates cũng bắt đầu bay tại Hồ Chí Minh trong năm nay. Các hãng khác như Etihad Airwways PJSC và Air Astana cũng ra thông báo sẽ bắt đầu dịch vụ.

Tuyến bay mới "có ý nghĩa biểu tượng quan trọng," ông Peter Harbison, chủ tịch của Trung tâm Hàng không CAPA đóng tại Sydney cho biết.

"Cách nhìn về luật lệ tại Việt Nam lâu nay vẫn rất bảo thủ."

Vietjet đang trên đường vượt qua Jetstar Pacific để trở thành hãng hàng không lớn thứ nhì Việt Nam ở phương diện nội địa, theo CAPA.

"Hãng này có thể sẽ có khoảng chín tuyến bay nội địa trước thời điểm cuối năm, đem lại thêm cho hãng này 16% thị phần", trích báo cáo của CAPA đăng tải hôm 8/10.

Theo hãng này, Jetstar Pacific sẽ chiếm 13% và Vietnam Airlines có 68%.

VietJet trong tháng này được giao hàng chiếc Airbus SAS A320 thứ tư. Hãng này hiện đang có kế hoạch muốn có 20 chiếc A320 vào năm 2015, ông Singh cho biết.

Cũng theo ông Singh, hãng hàng không này cũng đang dự định sẽ vượt ra ngoài thị trường Đông Nam Á để đến với Đài Loan, Nam Hàn, Nhật và một số thành phố nhỏ ở Trung Quốc.

Vietjet Air thuộc công ty Sovico đóng ở Hà Nội, nơi cũng kiểm soát Ngân hàng Phát triển TP. Hồ Chí Minh (HDBank).

Khách trên những chuyến bay từ quốc tế vào Việt Nam đã tăng 13% trong chín tháng đầu năm nay, đạt 4,85 triệu người, theo số liệu của Tổng cục thống kê.