Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Nhân Quyền

Nhân Quyền

Dân biểu Canada can thiệp cho nhà hoạt động Trần Thị Thúy

vn19 nq1sHai dân biểu Canada vừa gửi thư cho Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nêu quan ngại về tình trạng ‘vi phạm nhân quyền có hệ thống’ tại Việt Nam, đặc biệt chú ý tới trường hợp giam cầm nhà hoạt động đấu tranh cho quyền lợi đất đai của người dân, Trần Thị Thúy.

Người đại diện lãnh giải Hellman/Hammett cho blogger bị cấm xuất cảnh

vn17 nq2sNgười nhà của blogger Huỳnh Thục Vy và Huỳnh Ngọc Tuấn bị chặn tại phi trường tối ngày 16/12 trước khi lên máy bay sang Mỹ để nhận giải thưởng nhân quyền quốc tế Hellman/Hammett 2012 cho cô Vy và ông Tuấn.

Việt Nam sắp xử phúc thẩm blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, AnhbaSG

vn17 nq1sPhiên phúc thẩm xét kháng cáo của blogger Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba SG dự kiến diễn ra vào ngày 28/12, theo thông báo của chính quyền gửi cho luật sư.

Đại sứ Mỹ: Nhân quyền là yếu tố quan trọng trong quan hệ Việt-Mỹ

vn14 nq1sĐại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông David Shear, nhấn mạnh bảo vệ nhân quyền phổ quát là khía cạnh quan trọng trong bang giao Việt-Mỹ và Hoa Kỳ sẽ tiếp tục kêu gọi chính phủ Việt Nam phóng thích tất cả tù nhân chính trị.

Nhân sĩ Sài Gòn phản đối 'trấn áp’

vn10 hs2sMột loạt nhân sĩ, trí thức ở TP. HCM công khai chỉ trích chính quyền thành phố “bắt bớ, trấn áp, bao vây” những người dẫn dắt cuộc biểu tình sáng Chủ nhật 9/12.

VOA: Phỏng vấn luật sư đại diện cho nhà dân chủ Nguyễn Quốc Quân

vn5 nq1sMột giáo sư của Đại học Luật William & Mary ở Hoa Kỳ tình nguyện tư vấn và trợ giúp pháp lý cho một nhà đấu tranh dân chủ người Mỹ gốc Việt đang bị Hà Nội giam cầm.

Mẹ Phương Uyên đi thăm con

vn31 nq2sSau ba lần đi thăm con ở trại giam Tân An, bà Nhung cũng nhận được lời nhắn của Phương Uyên viết dặn đừng đi thăm nữa.

Đinh Đăng Định ‘quyết không nhận tội’

vn20 nq1sÔng Đinh Đăng Định, người sắp ra tòa phúc thẩm về tội ‘Tuyên truyền chống Nhà nước’, vẫn một mực nói mình không có tội như cáo trạng, luật sư của ông Định cho biết.

Hiện tình nhà văn Nguyễn Xuân Nghĩa trong tù

vn14 nq1sNhà văn yêu nước Nguyễn Xuân Nghĩa bị toà án Hải Phòng áp đặt 6 năm tù giam và 3 năm quản chế hồi năm 2009 về tội gọi là “chống chính quyền, vi phạm điều 88 Bộ Luật Hình sự".

Quốc hội không thể mũ ni che tai được mãi

vn31 nq2sQuốc hội khóa 13 đang nhóm họp và đi được ba phần tư thời lượng của kỳ họp thứ tư, trong bối cảnh ở ngay Thủ đô Hà Nội, nơi các vị dân biểu đang ngồi bàn chính sách, xây sửa luật, hàng ngày vẫn đổ tới hàng dòng người khiếu nại mà trong đó có nhiều dân oan trong cả nước tới để biểu tình.