Thu04022020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Nhân Quyền Chánh thanh tra nói về vụ bà Hiền Đức

Chánh thanh tra nói về vụ bà Hiền Đức

Chánh thanh tra sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội kể lại vụ được cho là xảy ra 'xô xát' với bà Hiền Đức ở Sở này hôm 01 tháng Sáu.

Lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội bác bỏ thông tin cho rằng chiều hôm 01/6/2012, các nhân viên an ninh và bảo vệ của Sở này đã "xô xát và giam giữ" bà Lê Hiền Đức, người từng được Giải thưởng Liêm chính 2007 của Tổ chức Minh bạch Quốc tế về nỗ lực chống tham nhũng.


Audio Courtesy of BBC

Chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh nói với BBC từ Hà Nội hôm thứ Bảy rằng: "Không có sự xô xát nào đối với nhân viên và bà Đức cả."

"Vết thương ở chân bà là do bà đập phá tài sản cơ quan chúng tôi," ông Minh cáo buộc.

Vụ việc xảy ra xung quanh việc chính quyền đang tiến hành điều tra trang blog của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, nhà hoạt động xã hội trên mạng Internet vốn được biết nhiều với các bài blog về các chủ đề chính trị - xã hội.

Tin cho hay bà Lê Hiền Đức, luật sư Hà Huy Sơn và ông Nguyễn Xuân Diện đã đến văn phòng chánh thanh tra Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội chiều thứ Sáu. Luật sư Sơn hôm 01 tháng Sáu cho BBC hay bà Đức đã bị "bốn nhân viên bảo vệ khiêng ra ngoài".

“Anh ấy (TS Nguyễn Xuân Diện) kể là bà Đức không đồng ý ra ngoài. Khoảng bốn bảo vệ vào khiêng bà đi, nghe nói có xô xát, " luật sư Hà Huy Sơn nói.

Trước đó cũng có tin nói Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội đã thành lập một đoàn thanh tra nhắm vào nội dung blog của tiến sĩ Diện.

(Nguồn: BBC)