Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nữ tướng cướp đồng tính trong trại giam (Kỳ 1)

Nữ tướng cướp đồng tính trong trại giam (Kỳ 1)

pl-pt-03 resizepl-pt-03 resizeTính khí đàn ông, đa tình, rất mê phụ nữ và đặc biệt ga lăng... là tính cách mà ai gặp Thu 'móm' cũng có thể dễ dàng nhận ra. Trò chuyện với ai, Thu 'móm' cũng hồn nhiên, nhưng ẩn sau sự hồn nhiên đó, là một cuộc đời thiếu may mắn , nhiều giông bão và cũng lắm sai lầm, lắm những nỗi niềm ân hận.

Thu "móm", nữ tướng cướp đồng tính nổi tiếng cầm đầu băng nhóm đàn em chuyên cướp giật ở Hà Nội cách đây 5 năm giờ đang cải tạo trong trại giam Phú Sơn. Hình: Thu "móm" ở trại giam Phú Sơn

Tuổi thơ “hiếm có” của nữ tướng cướp sinh ra ở “tâm bão” ma túy của Thủ đô

Thu móm là người Hà Nội, trú ở ngõ Bạch Mai. Bố mẹ Thu "móm" đều là người lao động bình thường. Thời gian mang thai Thu, vì mẹ Thu không kiêng cữ tốt nên khi sinh ra, Thu đã mang dị tật bị hở hàm ếch. Từ đó, Thu có biệt danh Thu “móm”, Thu “sứt”. Sau này Thu còn có thêm biệt danh Thu “đàn ông”, Thu “Ju mông”. Cái tên Thu “Ju mông” là cái tên Thu móm thích nhất. Thu bảo: "Mọi người bảo em “đẹp trai” và hấp dẫn như Ju mông , lại đa tình nữa, nên đặt cho em biệt danh là Thu “Ju mông”.

Dị tật khiến tuổi thơ của Thu có nhiều mặc cảm. Ngày bé, bạn bè chơi với Thu "móm", thấy Thu móm bị hở hàm ếch, phát âm khó khăn thì thường xuyên trêu ghẹo. Thu "móm" sống trong mặc cảm như thế suốt những năm tháng thời thơ ấu của mình.

Thu "móm" ở trại giam Phú Sơn

Bố mẹ Thu "móm" chỉ là những người lao động bình thường. Mẹ Thu bán hàng rong, bố làm công nhân. Khi Thu sinh ra, thấy con không được lành lặn như mọi người , bố mẹ Thu rất buồn, nhưng vẫn yêu thương và nuôi dưỡng Thu "móm", dù điều kiện kinh tế gia đình Thu "móm" không mấy khá giả. Nhưng rồi cuộc đời Thu "móm" cứ trượt dài theo những sai lầm, từ một đứa trẻ hồn nhiên sinh ra ở ngõ Bạch Mai, Thu "móm" bỏ nhà đi hoang, trở thành nữ tướng cướp nổi tiếng đất Hà thành.

Nhà ở ngõ Bạch Mai là một trong những khu có tình hình an ninh phức tạp nhất Hà Nội. Ở đây tập trung những địa điểm bán lẻ ma túy nên là nơi mà các con nghiện xì ke ma túy thường xuyên dập dìu qua lại. Thu "móm" nhớ rằng từ ngày bé, việc chứng kiến những con nghiện lượn lờ qua lại trong ngõ, mắt trắng dã, mặt xanh bủng, xám ngoét, người gầy chỉ còn trơ da bọc xương. Những kẻ nghiện ngập vào đây mua ma túy và đứng ngay trong những con ngách nhỏ trong ngõ, vạch tay, thậm chí vạch quần ra để chích, không chút e dè, xấu hổ.

Sống ở một nơi như thế, Thu từng trải qua không ít chuyện kinh hoàng. Có lần Thu gặp một con nghiện hết tiền đang dặt dà dặt dẹo đi trong ngõ như một cô hồn. Không có tiền mua thuốc, đến chỗ bán ma túy lại không mua chịu được vì đã nợ quá nhiều, tên này lồng lộn, vật vã vì thiếu thuốc. Khi Thu "móm" đi qua, thấy còn nhỏ, trên tay lại cầm vài nghìn mẹ sai đi chợ mua thức ăn, hắn ta liền lao vào, giật phăng số tiền trên tay Thu "móm", kèm theo lời đe dọa: "Tao cấm mày kêu. Kêu 1 tiếng tao giết”.

Rồi gã cầm số tiền cướp được, chạy như ma đuổi đi vào sâu trong ngõ để mua thuốc giải nghiền, bỏ mặc Thu "móm" đứng đó khóc nức nở, sợ dúm dó. Thu từng chứng kiến không ít lần có những con nghiện đứng ở trong ngõ chích thuốc, bị sốc thuốc và chết ngay tại đó, miệng sùi bọt mép, mắt trợn ngược. Đó là những ký ức hãi hung với Thu "móm". Nên Thu rất sợ nghiện ma túy.

Thu "móm" bảo: "Như em đây thì đi tù vài năm, vẫn có cơ hội chờ ngày ra tù và làm lại cuộc đời. Chứ nghiện ma túy là coi như tàn đời, không bao giờ còn có cơ hội làm lại, coi như bị tù chung thân, bị án tử hình trong ngục tù của ma túy. Vì thế em dám vỗ ngực khẳng định rằng em chơi rất nhiều thứ, nhưng không chơi ma túy. Em không muốn dính vào ma túy, làm nô lệ cho nó và có một ngày nằm chết sùi bọt mép ở ngoài đường như những kẻ nghiện ma túy em nhìn thấy khi còn bé. Trên đời này có 2 thứ em nghiện, là thuốc lá và đàn bà. Còn thì không có gì có thể khiến Thu "móm" này mềm lòng”.

Thu học đến lớp 7 thì nghỉ học vì học không vào. Hơn nữa, từ năm 10 tuổi, Thu "móm" đã phát hiện ra những điều khác lạ trong cơ thể mình. Không đơn thuần chỉ bị “sứt môi” như bạn bè trêu, mà còn có những điều bất bình thường khác. Hễ mẹ mua cho những bộ quần áo hoa, áo màu xanh, màu đỏ là Thu rất ghét, mà chỉ thích mặc quần con trai, áo con trai, đội mũ lưỡi trai, kiên quyết để tóc ngắn, có chết cũng không nuôi dài. Thu "móm" không thích chơi với các bạn trai, chỉ thích các bạn nữ.

Với bạn trai, nếu có va chạm, Thu móm sẵn sàng đánh nhau tay đôi. Mấy đứa con trai ở trường hay ở trong ngõ Bạch Mai nhìn thấy Thu là sợ, chẳng dám gây sự. Hùng hổ hung hăng với các bạn trai như thế, nhưng đứng trước các bạn gái là Thu “mềm nhũn”. Thu "móm" rất sợ nếu có bạn gái nào đó khóc trước mặt mình. Bạn gái trong lớp, trong trường thường được Thu móm rất chiều.

Nếu có bạn gái nào bị bạn nam trêu ghẹo, bắt nạt, Thu "móm" sẵn sàng ra tay nghĩa hiệp bảo vệ bạn gái đó. Ngày xưa, lúc bắt đầu thấy thích các bạn gái, Thu chỉ nghĩ là con gái chơi với con gái thấy hợp thì quý nhau thôi. Nhưng khi vào cấp 2, Thu "móm" bắt đầu nhận ra những khao khát khác lạ của mình. Thu móm thường nhìn trộm các bạn gái đẹp trong trường và rất thích những bạn nào da trắng, tóc dài.

Có những lúc nhìn thấy một bạn gái đi qua, Thu "móm" bỗng khát khao được chạm vào hay ôm chầm lấy người bạn gái đó. Hồi đó, Thu mê một cô bạn cùng khối rất xinh. Thu thường tặng quà cáp, bánh kẹo cho cô bạn bằng số tiền ăn sáng ít ỏi của mình rồi tìm cách thổ lộ tình cảm với bạn nữ đó. Nhưng đáp lại chỉ là một sự sợ hãi, khinh ghét của người bạn đó.

Những lời xì xào về giới tính của Thu "móm" bắt đầu xuất hiện, mọi người bắt đầu nhìn Thu như một thứ bệnh hoạn đáng bị dè bỉu. Hụt hẫng, đau khổ, bị mọi người xa lánh, lại chán chường, Thu "móm" bỏ học, bố mẹ nói thế nào cũng không chịu đi học lại. Cuộc đời Thu móm bước sang một trang khác.

Nghỉ học ở nhà, không đến lớp học, không còn phải học bài, thi cử, Thu có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn hẳn. Nhưng Thu không nghĩ đến việc giúp bố mẹ mà chỉ thích chơi. Tuổi thơ của Thu "móm" lớn lên ở ngõ lao động Bạch Mai, nơi tập trung đủ những thành phần phức tạp và có nhiều đối tượng bất hảo thường xuyên qua lại nên Thu móm “lây” cái tính bất hảo, anh chị lúc nào không biết.

Những năm đó cũng là những năm có các quán Net đầu tiên xuất hiện ở Hà Nội, Thu "móm" cũng là một trong những khách hàng đầu tiên ở các quán Net này. Thu móm ra quán Net chat chit, làm quen với nhiều bạn mới, cũng mải chơi và bỏ học như Thu móm. Năm 15 tuổi, sau một thời gian bỏ học, Thu móm thấy sống với bố mẹ như thế đã là qua đủ nên quyết định bỏ nhà đi bụi.

Chân dung nữ tướng cướp

Trời sinh ra Thu "móm" trong hình hài một người phụ nữ, nhưng lại cho Thu tính cách và bản năng của một người đàn ông, ăn to, nói lớn, cử chỉ, dáng vẻ, điệu bộ và cách đi đứng đều như đàn ông. Ngồi nói chuyện với người đối diện, cứ đến đoạn cao trào, Thu lại vung tay "chém phần phật". Thu móm bảo ghét nói giọng nhẹ nhàng của con gái, nghe cứ éo éo, nhẽo nhẹt, nên cố học cách sao cho giọng nói của mình  ra chất đàn ông nhất có thể.

Khi ra ngoài đi bụi, Thu công khai giới tính của mình, tự tin khẳng định mình tuy có bề ngoài là đàn bà, nhưng là một “anh” chính hiệu. Thu "móm" kể chuyện tán gái rất tự tin và đặc biệt là có rất nhiều cô gái vì tính cách tán gái ngổ ngáo, hùng hổ, đôi khi côn đồ và bặm trợn của Thu.

Nhưng không chỉ được phụ nữ yêu mến, Thu "móm" còn có khả năng khiến bọn con trai nể phục. Bỏ nhà đi bụi khi chưa đến tuổi vị thành niên, nhưng khi Thu bắt đầu gia nhập các nhóm lang thang, bờ bụi, cô gái này đã chứng tỏ mình chẳng thua kém bất cứ “thằng đàn ông” nào ở khoản nào, kể cả khoản rượu chè, cờ bạc, gái gú.

Băng nhóm đầu tiên Thu "móm" gia nhập là một băng nhóm toàn những đứa thanh niên choai choai vì chán cảnh gia đình mà bỏ nhà đi bụi. Xét về tuổi tác, Thu móm thuộc dạng em út, nhưng xét về mức độ liều lĩnh, Thu móm lại hơn tất cả. Lần đi bụi đầu tiên, Thu móm cùng với đồng bọn của mình đi cướp giật, trấn lột vặt, nhưng chỉ được vài lần là bị bắt. Thu móm bị kết án 20 tháng tù giam.

Sau khi ra tù, Thu "móm" chỉ ở nhà vài ngày là lại “ngứa chân”, không chịu nổi cuộc sống bó buộc, nhàm chán, Thu một lần nữa bỏ nhà đi bụi. Quá bất lực vì đứa con không chịu nghe lời, bố mẹ Thu móm chỉ biết nhìn con lún sâu vào cuộc sống sai lầm, tăm tối.

Lần đầu tiên đi bụi, Thu "móm" đã phát hiện ra mình có tố chất của “người cầm đầu”. Nên sau vài năm lang thang giang hồ, sống bằng những việc làm bất hảo, lại thêm quãng thời gian 20 tháng tù giam, Thu móm thấy bảng lý lịch của mình hoành tráng lên đáng kể. Lần đi bụi thứ 2, Thu "móm" dễ dàng quy tụ về dưới trướng của mình 12 tên đàn em ở tuổi 16-17.

Những đứa này đều có hoàn cảnh gia đình đặc biệt, đứa thì mồ côi, đứa thì bố mẹ bỏ nhau, đứa không hợp với bố mẹ nên bỏ nhà đi hoang. Có đứa bỏ nhà đi lang thang, đang sống dở chết dở vì không có gì ăn, định bụng quay về nhà xin lỗi bố mẹ, nhưng gặp “anh” Thu và được ra tay nghĩa hiệp, đưa về “đại bản doanh” của mình nuôi ăn, nuôi mặc, nuôi chơi, nên phục Thu sát đất, Thu móm sai gì cũng dạ dạ vâng vâng, một hai kính cẩn.

Nhóm của Thu móm có 12 nam và 3 nữ, nếu tính thêm Thu móm nữa là 4. Một trong 3 đứa con gái trong băng của Thu móm chính là “bồ nhí” của Thu. Thu móm bảo khi quen con bé, nó mới 15 tuổi nhưng đã trổ giò, chân dài, mặt hoa da phấn. Cả hai nhanh chóng cặp bồ với nhau rồi dọn về sống chung trong căn nhà mà Thu "móm" dùng làm nơi cả băng nhóm ăn ngủ nghỉ và tụ tập. Hai đứa còn lại cũng là bạn gái của hai đàn em của Thu.

Cả một lũ dạt nhà đi hoang sống bầy đàn với nhau, không có công ăn việc làm, không kiếm ra tiền, nhưng vẫn có nhu cầu ăn chơi hưởng thụ, nên việc duy nhất Thu "móm" nghĩ được cho các đàn em của mình là đi cướp. Trong băng nhóm của Thu móm có sự phân công rất rõ ràng. Thu "móm" phân cho mấy thằng con trai chuyên làm nhiệm vụ đi ra ngoài “kiếm ăn” bằng nghề cướp giật, còn mấy đứa con gái ở nhà lo chuyên chợ búa. Thu móm cũng tự xếp mình vào nhóm đàn ông nên khi hết tiền vẫn tự động ra ngoài kiếm ăn.

Trong nhóm có Tùng, nhà ở Thanh Xuân, bố mẹ bỏ nhau, mẹ đi lấy chồng khác, để Tùng lại cho bà ngoại nuôi. Bà ngoại già yếu không quản lý được Tùng. Càng lớn lên nhìn cảnh gia đình, Tùng càng chán nản. Tùng đi chơi game suốt ngày, ăn ngủ tại các quán điện tử. Khi nợ tiền quán điện tử nhiều quá, Tùng về xin bà nhưng bà không cho nên giận dỗi bỏ nhà ra đi và gia nhập vào băng nhóm của Thu. Từ ngày có Tùng về, băng nhóm của Thu móm hoạt động “chuyên nghiệp” hẳn.

Cả bọn có một trang web có đầy đủ thông tin về các thành viên, về thành tích cũng như vi phạm của các thành viên, về hình thức khen thưởng và xử phạt của mỗi cá nhân trong nhóm. Khi cả bọn lập được chiến công nào mới, Thu "móm" lập tức yêu cầu Tùng kể chi tiết về chiến công đó lên trang web của mình. Mỗi khi cần thực hiện phi vụ mới, Thu móm cũng thông báo lên trang web như một thứ văn bản đàng hoàng, yêu cầu ngày giờ tập trung cụ thể, kế hoạch hành động…

Thu ga lăng khỏi bàn. Không chỉ với cô bồ của mình mà với cả mấy cô bồ của bọn đàn em. Những lúc cả bọn hết tiền, không có gì tiêu pha, Thu "móm" bao giờ cũng dành những thứ ngon nhất và những đồng tiền cuối cùng cho mấy “chị em”.

Hỏi Thu móm là không bao giờ có cảm giác muốn được là phụ nữ và muốn được che chở hay sao? Thu móm cười toe bảo: Em là “đàn ông”, sao cần phải che chở? Trong gia đình, em là “chồng”. Em muốn được che chở bao bọc cho người đàn bà của mình”.

Thu "móm" bị bắt sau khi đã gây ra trên dưới 30 vụ cướp giật. Vụ nào “hẻo”, thu móm và đàn em chỉ kiếm được cái điện thoại. Nhưng cũng có những vụ trúng đậm, như vụ giật túi xách của một người phụ nữ ở Cầu Giấy, Thu móm kiếm được gần 20 triệu, chia đều cho các đàn em. Có tiền, Thu móm và bọn đàn em lại dẫn các cô bồ lên sàn nhảy nhót, đập đá, đi hát karaoke và nhậu nhẹt say sưa.

Thu "móm" vỗ ngực nói: "Với xã hội, em là kẻ trộm cướp chẳng ra gì, em chấp nhận điều đó vì tội mình làm mình chịu. Nhưng em vẫn có thể khẳng định rằng em cũng là một kẻ cướp có “lương tâm”. Với đàn em của em, và với những người có hoàn cảnh khó khăn, em cư xử rất “đẹp”.

Thu móm bảo đàn em của Thu móm được Thu móm coi như em trai vì “chúng nó đứa nào gia đình cũng bất hạnh, thiếu thốn tình yêu thương, nên em muốn bù đắp. Tuy là thủ lĩnh, nhưng hễ kiếm được tiền, em chia cho chúng nó đều như nhau, không bao giờ em nghĩ mình là đàn chị mà lấy nhiều tiền hơn. Có đứa nghiện ngập không còn tiền mua thuốc, em sẵn sàng vét sạch túi cho nó đến đồng cuối cùng”.

Thu "móm" đi cướp giật, gieo rắc bao nhiêu kinh hoàng và bị công an quận Tây Hồ bắt. Tội của Thu "móm" rành rành, xã hội lên án, pháp luật xử lý. Nhưng Thu móm cũng thanh minh cho mình: "Em đi cướp của người giàu thôi, người nghèo, trẻ em lang thang cơ nhỡ hay những ông già bà cả thì em không cướp. Em cũng cấm bọn đàn em của em không được cướp của những người như thế.

Có lần một đàn em trót cướp của một bà rất nghèo, em nghe kể lại, lập tức xử phạt thằng đệ của mình rồi bắt nó đi tìm bằng được người ta để trả. Dĩ nhiên chẳng tìm được, nhưng em muốn nó hiểu đã đi theo Thu "móm" này thì không phải của ai cũng được phép cướp giật, chôm chỉa. Chỉ cướp của những người đi xe đẹp, mặc quần áo đẹp, dùng điện thoại đắt tiền và đeo nhiều đồ trang sức thôi”.

Dù “thanh minh” thế nào, Thu "móm" cũng biết là mình sai. Sai nên Thu "móm" mới đang ngồi trong trại giam với cái án 7 năm tù. Ngày ra tòa, Thu móm đứng đầu, đứng bên cạnh là cả một lũ đàn em mười mấy đứa, đứa nào mặt mũi cũng non choẹt nhưng ánh mắt thì lạnh lung. Những đứa đàn em của Thu "móm" bị kết án nhẹ hơn nay đã được trả tự do, thỉnh thoảng lại viết thư, gửi quà hoặc đi ké bố mẹ Thu móm đến thăm Thu móm. Được đàn em nhớ, Thu móm cũng mừng, nhưng Thu móm cũng buồn vì đã đưa chúng vào con đường tội lỗi.

Kỳ 2 : Những câu chuyện chưa kể về cuộc đời nữ tướng cướp đồng tính

(Theo ĐY)