Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Thượng úy công an vay tiền tỉ rồi bỏ trốn?

Thượng úy công an vay tiền tỉ rồi bỏ trốn?

pl-pt-05 resizepl-pt-05 resizeSau khi vay của nhiều người với số tiền hàng tỉ đồng, một thượng úy giảng viên trường Đại học Cảnh sát Nhân dân đã làm đơn xin xuất ngũ rồi sau đó bỏ trốn.

Ngày 7-5, anh Nguyễn Văn Sóng (SN 1976, ngụ Thôn Sóc Sơn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng) đã gởi đơn đến Ban giám hiệu trường ĐH Cảnh sát Nhân dân (phường Linh Tây, quận Thủ Đức-TPHCM) để tố cáo thượng úy Nguyễn Thành Công (SN 1980, quê Thanh Hóa, thường trú tại khu Ba Đình, thị trấn Nam Ban, huyện Lâm Hà- Lâm Đồng) là giảng viên công tác tại trường, vay của anh 560 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Giấy cam kết vay nợ của thượng úy Nguyễn Thành Công viết cho anh Sóng

Theo anh Sóng, do là chỗ quen biết đồng thời tin tưởng Công công tác trong ngành công an nên anh đã cho vay tiền. Công đã viết giấy nợ cam kết sẽ hoàn trả vào ngày 25-4, nhưng khi đến hẹn anh Sóng liên lạc thì không gặp và cũng được biết Công đã nghỉ việc.

Chiều 7-5, thượng tá Đặng Văn Tám, Trưởng phòng Xây dựng lực lượng, Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân xác nhận thượng úy Công từng là giảng viên công tác tại trường. Tuy nhiên ngày 6-4 Công đã làm đơn xin xuất ngũ vì lý do “môi trường công tác hiện nay không phù hợp với công việc”. Ngày 11-4 hiệu trưởng trường đã ký quyết định cho thượng úy Công xuất ngũ.

Thượng tá Tám cho biết thêm còn có 2 người khác (sống gần trường) cũng đến gặp Ban giám hiệu cung cấp thông tin về việc bị Công vay số tiền hơn 1 tỉ nhưng không trả.

(Theo NLĐ)