Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Bé 15 tuổi mang bầu và nỗi đau người mẹ

Bé 15 tuổi mang bầu và nỗi đau người mẹ

vn-pt-14 resizevn-pt-14 resizeĐã 10 ngày trôi qua, nhưng “dư chấn” vẫn còn tại vùng đất khó nghèo khi cơ quan công an đọc lệnh bắt khẩn cấp gã người tình của mẹ lại chính là tác giả của bào thai trong bụng đứa con gái 15 tuổi. Người tình của mẹ hại đời con gái

Khi cơ quan công an Quảng Nam đã bắt giữ kẻ sát hại nữ sinh mang bầu 5 tháng Huỳnh Thị Dung B. là Lê Đức Dũng (21 tuổi, trú thôn Khánh Thọ, xã Tam Thái, H. Phú Ninh), ai cũng nghĩ vụ án đã kết thúc. Hình: Chân dung yêu râu xanh

Nhưng trên nét mặt đăm chiêu của Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra công an Quảng Nam thì 'bảo' vụ án chưa kết thúc.

Kẻ sát hại thiếu nữ mang bầu đã bị bắt. Nhưng ai là tác giả của bào thai cần phải được làm rõ.

Ngay sau khi khám nghiệm pháp y, lực lượng cảnh sát điều tra âm thầm chờ đợi kết quả giám định AND từ bào thai của thiếu nữ với 5 nghi can đã từng có quan hệ với cháu.

Điều bất ngờ và sự thật đau lòng đã được phơi bày. Tác giả của bào thai nữ sinh bị sát hại không ai khác ngoài người tình của mẹ cháu bé là ông Mai Quốc Tuấn (còn gọi là Nở, SN 1954, trú thôn Khánh An, Tam Dân, H. Phú Ninh, Quảng Nam).

Ngay lập tức, ông Tuấn bị triệu tập vào sáng ngày 2/5 và bị bắt khẩn cấp về hành vi “Giao cấu với trẻ em”. 

Sau khi cơ quan điều tra bắt gã yêu râu xanh là người tình của mẹ, dần hé lộ những sự thật phũ phàng.

Bà Trần Thị Triện (54 tuổi, trú thôn Hòa Bình, xã Tam Dân) - mẹ của thiếu nữ mang bầu Huỳnh Thị Dung B. bị sát hại trên đồi vắng vào đêm 16-3 vẫn còn bàng hoàng và không hiểu tại sao công an lại bắt người tình của mình!

Tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh bà Triện đứng một mình giữa sân trụ sở công an Quảng Nam vào trưa 2-5 để chờ đợi ông Tuấn ra chở về. Bà đâu có hay ông Tuấn đã bị bắt khẩn cấp trước đó mấy phút và đã đưa ra xe về trại tạm giam.

Một mình bà đứng ngẩn ngơ chờ đợi cùng với chiếc xe máy của người tình. Khi một cán bộ CA ra lấy xe của ông Tuấn để chở bà về, bà Triện vẫn “ngây thơ” gọi điện hỏi lại ông Tuấn “Sao anh không ra chở em về mà đi xe khác?... Thế em đi xe máy về cùng với người này được không?”.

Sau khi hỏi ý kiến của người tình, bà Triện mới lên xe để cán bộ công an chở về nhà. Lúc đó bà mới biết người tình của mình bị bắt vì liên quan đến đứa con gái bị sát hại…

Chân dung yêu râu xanh

Mãi đến 6 ngày sau khi người tình bị bắt giữ, bà Triện mới hiểu được sự thật phũ phàng.

Bên bàn thờ hoang lạnh của đứa con gái, bà ôm mặt khóc nức nở: “Ai ngờ ổng yêu tui mà lại hại đời bé B., biết rứa chắc chi tui cho ổng đến nhà…”.

“Khi bé B. mang bầu, tui cứ nghĩ là của thằng Dũng, do nó không chịu nhận nên giết bé B. Chừ tui mới biết người tui yêu thương lại đi hại con bé…” - bà Triện ngồi khóc.

Bà Huỳnh Thị Mai (80 tuổi), bà ngoại của B. kể trong nước mắt: “Tui cứ tưởng mẹ góa con côi, được ông Tuấn đùm bọc. Ai ngờ nó lấy cả mẹ lẫn con…”.

Kể về mối tình của mình với ông Tuấn, bà Triện bảo: “Do tui và ổng có rẫy trên núi gần nhau, sống giữa núi rừng lâu ngày tui và ổng yêu nhau. Nhưng ai ngờ....”.

“Hơn 1 năm ni tui với ổng lúc nào cũng quấn quýt như hình với bóng. Vậy mà..." - bà Triện bỏ lửng câu nói.

Lấy tay gạt nước mắt, bà kể tiếp: Khi con B. bị giết, ổng yêu tui nhiều hơn, giúp tui quên nỗi đau mất con. Ai ngờ ổng lại hư đốn như rứa…".

Gần 1 tuần trong trại tạm giam, ông Mai Quốc Tuấn đã khai nhận toàn bộ hành vi hại đời bé gái con người tình của mình.

Một điều tra viên kể về thái độ của yêu râu xanh Mai Quốc Tuấn, khác với thái độ tỏ vẻ bình thản khi mới bị cơ quan CSĐT bắt giữ. Khi cơ quan điều tra chứng minh kết quả xét nghiệm AND, ông Tuấn mới cúi đầu nhận tội, và suốt trong những ngày qua ông Tuấn đòi tự vẫn vì cảm thấy xấu hỗ, nhục nhã.

Ông Tuấn đã có một gia đình êm ấm với 4 đứa con, hai gái, hai trai. Hai người con gái đầu đã có gia đình. Đặc biệt, một người con rể của ông đang làm trong lực lượng công an. Đứa con trai út đang học lớp 9.

Tại CQĐT, ông Tuấn khai nhận: Vào khoảng tháng 10/2011, sau khi ông rủ B. đi uống cà-phê, trên đường về, ông đã chở B. lên một quả đồi vắng. Tại đây ông đã sàm sỡ cháu bé.

“Thấy B. không phản ứng nên tui làm tới, và sau đó tui tiếp tục quan hệ với B. ở nơi vắng nhiều lần…” - ông Tuấn khai.

Đại tá Nguyễn Thế Nghiệp, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra công an Quảng Nam bảo rằng chính ông đã từng gặp nhiều vụ án đau lòng. Nhưng với vụ án này đã khiến ông trăn trở và suy nghĩ nhiều về lẽ đời mà như lời ông nói là ông không thể nào hiểu được vì sao như vậy…!

(Theo VNN)