Sat03282020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Hai học trò mưu giết thầy tiện tay hạ sát bảo vệ

Hai học trò mưu giết thầy tiện tay hạ sát bảo vệ

Khoảng 0 giờ 15 phút ngày 14/5, tại sân trường THPT dân tộc nội trú Nước Oa (Thị trấn Bắc Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân chính là anh Dương Văn Lý (40 tuổi, bảo vệ của trường).

Sau khi nhận được thông tin, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cơ quan pháp y và Công an huyện Bắc Trà My nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể nạn nhân và khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

Qua điều tra cho thấy vào khoảng 22 giờ ngày 13/5, hai học sinh là  Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm (cùng 16 tuổi) đều là học sinh lớp 10 trường THPT dân tộc nội trú Nước Oa có mượn một con dao của bạn cùng ký túc xá.

Hai học sinh này khai nhận chính là hung thủ gây ra cái chết đối với anh Lý. Nguyên nhân Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm khai rằng do trước đây thường xuyên bị thầy giáo N.V.V la mắng vì hành vi trộm cắp trong căng tin nhà trường.

Thầy V. còn hăm dọa sẽ đuổi học Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm. Nghĩ vậy nên hai học sinh trên đã lên kế hoạch giết thầy V. để được yên thân.

vnpl15 dtv1vnpl15 dtv1
Đối tượng Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm

Thời điểm chúng chọn là khuya ngày 13/5, sau khi mượn được con dao của bạn cùng khu ký túc xá, đến khoảng 0 giờ 15 phút ngày 14/5, Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm lẻn đến khu căng tin của trường để ra tay sát hại thầy V.

Khi đến nơi, Võ Công Lâm đứng bên ngoài cảnh giới, còn Hoàng Văn Lâm vào nơi thầy giáo V. vẫn hay trực và ngủ lại. Tuy nhiên, khi Hoàng Văn Lâm vào đến giường thì người ngủ trên giường không phải thầy V. mà là anh Lý-bảo vệ của trường.

Lúc này thấy anh Lý ngủ, Hoàng Văn Lâm lại nhớ trước đây 3 ngày, khi mình và Võ Công Lâm đi chơi về khuya nhảy rào vào trường thì anh Lý có bắt gặp. Khi bắt gặp, anh Lý có dọa sẽ “chặt chân” Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm vì tội “cứ hay chơi khuya về lại nhảy rào”.

Nghĩ đến đây, Hoàng Văn Lâm lại thấy “bực” nên quyết định sát hại luôn anh Lý để sau này khỏi còn người “bắt nạt” mình.

Với suy nghĩ đó, Hoàng Văn Lâm rút dao mang theo đâm một nhát thấu tim anh Lý. Hậu quả anh Lý tử vong sau khi vùng chạy ra đến khu vực sân trường. Sau khi gây án xong, Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm về khu nội trú của trường thay đồ đi ngủ.

Cùng ngày, PC45 Công an tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm về hành vi giết người. Vụ việc đang được PC45 Công an tỉnh Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.