Thu04022020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Đau lòng vụ án giết bạn thân vì bạn sàm sỡ vợ mình

Đau lòng vụ án giết bạn thân vì bạn sàm sỡ vợ mình

Những ngày qua, người dân ấp Vĩnh Phong, xã Vĩnh Quới, huyện Ngã Năm (tỉnh Sóc Trăng) rất ngỡ ngàng khi nghe tin anh nông dân hiền lành Lê Văn Móm bị công an bắt về tội “giết người”…

Ngày 14/5, Công an huyện Ngã Năm (Sóc Trăng) cho biết: Sau 3 ngày cấp cứu, anh Nguyễn Chí Tâm (32 tuổi) ngụ ấp Trà Coi, xã Mỹ Hương, Mỹ Tú, Sóc Trăng, đã chết vì bị chém quá nặng.

Theo cơ quan điều tra, rạng sáng ngày 11/5, Lê Văn Móm (30 tuổi) ngụ ấp Vĩnh Phong, xã Vĩnh Quới, huyện Ngã Năm, đi đám giỗ về trong tình trạng say rượu. Phát hiện anh bạn thân làm tài xế xe ủi đang tá túc trong nhà là anh Nguyễn Chí Tâm có tình ý với vợ mình, Móm nổi cơn ghen và gây sự với anh Tâm. Sau một hồi cự cãi, Móm rút dao chém nhiều nhát vào người anh Tâm làm nạn nhân gục ngã.

vn-pt16-03vn-pt16-03

Ngôi nhà nghèo xác xơ của vợ chồng Móm, nơi Móm đưa bạn về tá túc và nảy sinh sự việc đau lòng

Hiện anh Tâm đã tử vong, Móm bị Công an Ngã Năm bắt tạm giam và chuyển giao cho cơ quan CSĐT công an tỉnh Sóc Trăng để điều tra về hành vi giết người.

Sáng ngày 15/5, dù trời mưa rất lớn, trong nhà Móm vẫn khá đông người tới chơi, động viên vợ Móm. Ngoài sân, hai đứa con của họ, 1 trai 1 gái, ngơ ngác không hiểu chuyện gì đang xảy ra. Ông Lê Văn Đông (53 tuổi), cha ruột của Lê Văn Móm, kể lại trong nước mắt: “Tối hôm đó, khoảng 2 giờ khuya, tôi nghe ồn ào bên nhà con trai mình. Cứ nghĩ là vợ chồng nó xích mích với nhau, ai dè chuyện lại động trời như thế. Khi tôi chạy sang, thấy con tôi rượt đánh Tâm bằng cây, sau đó rút dao đòi chém nên tôi nhào vô ôm nó can ngăn. Bất ngờ nó vung dao lên thì tôi kẹp được vào nách. Tôi van xin nó nhưng lúc đó nó đã say không thể kiểm soát được hành vi. Sau khi chém Tâm xong, Móm khóc rất nhiều và đòi uống thuốc tự tử...”.

Theo lời kể của ông Đông, Móm đã phát hiện Tâm – bạn thân đang tá túc tại nhà mình – có hành vi sàm sỡ, không trong sáng với vợ mình từ trước và đã có cảnh báo mấy lần nhưng Tâm không dừng lại. Tối hôm xảy ra vụ việc, Móm đi uống rượu về và lại bắt quả tang Tâm đang có hành vi không đúng mực với vợ mình, từ đó nảy sinh vụ án mạng.

Nói về tội trạng của con, ông Đông thừa nhận con mình đã có hành vi trái pháp luật, song ông cũng mong cơ quan pháp luật nghĩ tới nguyên nhân vụ việc mà nương nhẹ, bởi con ông vốn là một người hiền lành chất phác, gia cảnh nghèo khó, con còn nhỏ dại.

Chị Nguyễn Thị T, vợ Lê Văn Móm, khóc ròng, cho biết cách đây khoảng một tháng, chồng chị có quen với Tâm, hợp nhau nên nhận làm anh em kết nghĩa, còn đưa Tâm về nhà sống chung. Trong quá trình chung sống, Tâm nhiều lần có hành vi sàm sỡ nhưng chị T. đều phản ứng. Tuy vậy Tâm vẫn cố tình làm càn, khiến Móm tức giận mà sinh ra giết bạn.

Được biết Tâm chưa có gia đình, làm nghề lái xe cuốc, xe ủi. Móm là người môi giới đất đai hoặc thuê các phương tiện san lấp… Theo nhiều người dân địa phương, vợ chồng Móm chung sống với nhau đã mười mấy năm chưa bao giờ xích mích lớn, cuộc sống khá yên ấm.

(Theo DT)