Fri02212020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Bán 21 trẻ sơ sinh thu về gần một tỷ đồng

Bán 21 trẻ sơ sinh thu về gần một tỷ đồng

vn-pt18-33 resizevn-pt18-33 resizeMỗi trẻ sơ sinh mua của các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn hoặc sinh viên trót dại sau khi mang sang Trung Quốc sẽ được bán với giá 45 triệu đồng.

Chiều 15/5, công an thành phố Lạng Sơn phát hiện hai phụ nữ có biểu hiện nghi vấn đang bế bé trai khoảng một tuần tuổi trên xe khách. Hình: Tăng Thị Cải cùng cháu bé sơ sinh tại cơ quan điều tra.

Được mời về trụ sở công an, 2 người này khai là Lù Sáng Lùng (52 tuổi) và Mễ Diệm Bình (25 tuổi, con gái Lùng) cùng ở Quảng Tây, Trung Quốc. Hai người đã nhập cảnh nhiều lần vào Việt Nam qua cửa khẩu Chi Ma để cùng Tăng Thị Cải (xã Hoàng Đồng, Lạng Sơn) bàn cách mua bán trẻ sơ sinh.

Khám xét chỗ ở của Cải, công an thu nhiều vật chứng liên quan, trong đó có giấy khai sinh và chứng sinh của 20 cháu nhỏ. Một ngày sau, Cải khai nhận, đã câu kết với Lùng và Bình mua trẻ sơ sinh của những người phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, hay sinh viên trót dại.

Khi đưa về Trung Quốc, mỗi cháu nhỏ được bán lại với giá 45 triệu đồng. Ngày 15/5, khi nhóm này đang đưa cháu bé thứ 21 sang Trung Quốc thì bị phát hiện.

Công an thành phố Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 6 bị can và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

(Theo VNE)