Mon04062020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Kết cục bi đát của “phi công trẻ” cuồng ghen

Kết cục bi đát của “phi công trẻ” cuồng ghen

vn-pt19-01 resizevn-pt19-01 resizeBị cáo vụt qua trước cặp mắt dửng dưng của người thiếu phụ. Dẫu từng có thời gian gắn bó nhưng những lỗi lầm đã qua của bị cáo làm người phụ nữ kia không thể nói một lời tha thứ, chỉ có đứa con trai với đôi chân khập khễnh, lật đật chạy theo cha.

Ghen điên…

Người dự khán trong phiên tòa xét xử Nguyễn Tấn Thành (35 tuổi, TP.HCM) phạm tội “giết người”, “cố ý gây thương tích”, “cướp tài sản” hầu hết là những người dân lao động phổ thông, ít hiểu biết pháp luật. Hình: Cậu con trai tội nghiệp chạy theo cha sau khi tòa tuyên án. 

Họ lục đục kéo nhau đến tòa vì muốn tận mắt chứng kiến cảnh gã đàn ông phải ra trước vành móng ngựa để đền tội, chỉ có duy nhất một nam thanh niên chốc chốc lại nhấp nhổm nhìn bị cáo vẻ lo lắng, bất an.

Theo nội dung vụ án, năm 1994, khi mới 17 tuổi Nguyễn Tấn Thành đã bắt đầu chung sống như vợ chồng và có một con trai với một người phụ nữ tên Đ.

Hàng ngày, Thành kiếm sống bằng nghề chạy xích lô và xe ôm nhưng không đủ để trang trải cuộc sống gia đình.

Năm 1997, Thành bị TAND TP.HCM tuyên phạt 20 tháng tù về tội “cố ý gây thương tích”. Sau đó, Thành còn 2 lần lĩnh án về hành vi trộm cắp, cướp giật. Gia đình tan vỡ.

Tháng 10/2010, sau khi mãn hạn tù, Thành thuê nhà trọ chung sống như vợ chồng với một người phụ nữ hơn mình 16 tuổi, đó là chị L.S.Kh. (SN 1961). Vốn bản tính hay ghen, trong quá trình chung sống gã “phi công trẻ” thường xuyên gây gổ với vợ vì nghi ngờ chị Kh. có người đàn ông khác.

Đêm 18/12/2010, Thành lại nổi cơn ghen nghi ngờ vợ dẫn đến hai bên xảy ra cãi vã. Thành vơ lấy khúc gỗ liên tiếp giáng xuống đầu vợ. Chị Kh. đưa tay lên đỡ nên bị Thành đập gãy cả hai cánh tay, chiếc vòng vàng đeo trên tay rơi xuống đất.

Mặc vợ đau đớn, Thành nhặt chiếc vòng bỏ vào túi rồi lẳng lặng bỏ đi. Hôm sau, bị cáo đem bán lấy gần 7 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Cơn ghen chưa dừng lại, Thành còn cho rằng chính chị Lê Thị Thu Thủy là người xúi giục vợ mình đi quen người đàn ông khác nên bị cáo tìm chị Thủy để trả thù. Nghĩ là làm, Thành tìm đến nhà chị Thủy, xông vào dùng mã tấu chém nhiều nhát vào đầu gây thương tích nặng.

Thấy nạn nhân nằm bất động trên vũng máu, nghĩ rằng đã chết, bị cáo mới bỏ đi. Ngày 21/12/2010, Thành bị bắt.

Trả giá

Đứng trước vành móng ngựa, gã đàn ông mập mạp đứng trơ trơ trước vành móng ngựa. Thành nhắc lại hành vi phạm tội với cặp mắt ráo hoảnh, giọng nói lạnh lùng.

Giải thích cho lý do ghen cuồng, gã đàn ông cho rằng không chấp nhận sự thật nếu “vợ” có người khác. Thế nhưng, ra tòa, ngồi cách nhau chỉ một hàng ghế, bị cáo không một lần đưa mắt nhìn lại người tình xưa. Giữa họ, dường như chỉ còn mối hận thù.

Tại tòa, gương mặt bị hại Thủy chưa hết bàng hoàng khi nhắc lại giây phút sinh tử của đời mình.

“Tôi có biết gì đâu. Tôi đang ngồi ở nhà cùng chồng và mẹ thì chú Thành xông vào dùng mã tấu chém tới tấp vào khắp người tôi.

Cả gia đình tôi chạy thoát ra khỏi nhà nên chú ấy lên xe bỏ đi. Tôi được gia đình đưa đi may vết thương. Hôm sau, tôi đang ngồi chú Thành lại đến, rút mã tấu xông vào chém tới tấp vào đầu tôi. Chú Thành còn nói “hôm nay tao lấy đầu con Thủy”. Thật sự, tôi không nghĩ mình còn cơ hội sống sót” - chị Thủy cho biết.

Dù nỗi đau từ vết thương lõm sọ trên đầu để lại đau đớn, trước tòa chị Thủy vẫn từ tốn: “Tôi xin chú Thành cho tôi 15 triệu tiền chi phí thuốc men điều trị”.

Trước những lời trình bày của bị hại, bị cáo ngồi như cái xác không hồn, không mảy may phản ứng. Đến khi bị thẩm phán gọi lên chất vấn: “Bị cáo nghĩ gì, bị cáo thấy việc làm sai trái của mình chưa? Bao nhiêu lần vào tù ra tội với bị cáo chưa đủ sao? Đến khi nào bị cáo mới có thể tỉnh ngộ?” – “ Dạ, bị cáo biết rồi”, Thành khẽ trả lời cho qua chuyện.

Giờ nghị án, chị Kh. cho biết trước khi quen nhau, Thành nói bằng tuổi chị, không ngờ chỉ ở chung vài tháng biết Thành kém mình hơn chục tuổi lại bê ta rượu chè, hay ghen bóng gió.

Cả hai từng có một lần đổ vỡ nên chị không muốn tiếp tục cuộc sống với người đàn ông như thế. Sau này, Thành vào tù, cả gia đình động viên nên chị vẫn đi thăm nuôi đều đặn, Thành hứa khi ra tù sẽ làm người đàn ông tốt.

Trở về, mọi chuyện lại như xưa…Chị thở dài như muốn trút bỏ mọi thứ liên quan đến gã đàn ông đang ngồi cô độc trước vành móng ngựa.

Phiên tòa kết thúc, Hội đồng xét xử tuyên phạt Nguyễn Tấn Thành mức án 12 năm tù về tội “giết người”, 3 năm tù về tội “cố ý gây thương tích”, 3 năm tù về tội “cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 18 năm tù.

Vị chủ tọa vừa dứt lời tuyên án, người dự khán lục đục ra về. Bị cáo vụt qua trước cặp mắt dửng dưng của người thiếu phụ.

Dẫu từng có thời gian gắn bó nhưng những lỗi lầm đã qua của Thành làm người phụ nữ kia không thể nói một lời tha thứ, chỉ có đứa con trai với đôi chân khập khễnh vừa khóc vừa lật đật chạy theo cùng tiếng gọi “Ba ơi!”...

(Theo VNN)