Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Dùng bao nylon tẩm bột ớt 'tuồn' ma túy qua sân bay

Dùng bao nylon tẩm bột ớt 'tuồn' ma túy qua sân bay

vn-pt21-07 resizevn-pt21-07 resizeTội phạm ma túy thường dùng chiêu tẩm bột tiêu, ớt ở ngoài gói ma túy nhằm đánh lạc hướng chó nghiệp vụ của cảnh sát.

Đêm 18/5, hành khách Nguyễn Thị Minh Loan (quốc tịch Australia) đi chuyến bay VN773 từ TP HCM đến Australia bị hải quan sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện nghi vấn trong hành lý. Hình: Valy chứa các bao nylon chứa ma túy.

Kiểm tra valy, hải quan phát hiện quanh thành phía trong có 5 túi nylon đựng chất màu trắng dạng bột, bên ngoài có thêm một lớp bao nylon tẩm bột ớt và tiêu, cuối cùng là lớp giấy bạc được ép quanh thành va ly, sau đó được gia cố bằng ốc vít.
 
Tổng trọng lượng 5 túi ma túy này hơn 1,3 kg. Toàn bộ hồ sơ và tang vật vi phạm đã được bàn giao cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47) - Công an TP HCM để tiếp tục điều tra làm rõ.
Theo một cán bộ điều tra, tội phạm ma túy thường dùng chiêu tẩm bột tiêu, ớt ở ngoài gói ma túy nhằm đánh lạc hướng chó nghiệp vụ của cảnh sát. Chỉ hơn một tháng qua, Hải quan cửa ngõ hàng không phía Nam đã bắt giữ nhiều vụ vận chuyển ma túy, chỉ riêng các chuyến bay đi Australia đã có 3 vụ với hơn 9 kg.

(Theo VNE)