Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Quảng Nam: Lời khai "lạnh người" của hai học sinh giết bảo vệ trường

Quảng Nam: Lời khai "lạnh người" của hai học sinh giết bảo vệ trường

vn-pt22-27b resizevn-pt22-27b resizeSau khi bị bắt tạm giam, hai học sinh trường dân tộc nội trú Bắc Trà My đã khai với cơ quan điều tra quá trình ra tay sát hại bảo vệ trường.

Như đã đưa tin, khoảng 1h ngày 14/5, tại trường THPT dân tộc nội trú Bắc Trà My (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng. Nạn nhân chính là anh Dương Văn Lý (SN 1972, bảo vệ của trường). Hình: Tang vật vụ án.

Ngay sau khi nhận được tin báo, chỉ trong vòng vài giờ, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam đã nhanh chóng xác định và bắt được hung thủ gây án. Đặc biệt hung thủ chính là hai học sinh lớp 10 của trường, và nguyên nhân giết người của chúng đưa ra chỉ đơn giản là “giết ông Lý rồi, không bị ai làm phiền bọn em nữa”.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 1h ngày 14/5, một số nữ sinh ở nội trú trong trường đi vệ sinh thì nghe phía khu vực căng tin thuộc khu nội trú ký túc xá học sinh của trường có tiếng kêu cứu. Ngay sau đó, các nữ sinh này chạy ra thì thấy anh Lý ngã gục xuống trước sân. Tưởng anh Lý say rượu bị ngã nên gọi người đến cứu nhưng lúc này anh Lý đã tử vong.

Cũng tại thời điểm này, các nữ sinh còn thấy một bóng người áo trắng chạy ra phía sau khu nhà căng tin.
Sau khi nhận được thông tin, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Nam phối hợp với Cơ quan pháp y và Công an huyện Bắc Trà My nhanh chóng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể nạn nhân và khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng nghi vấn.

vn-pt22-27vn-pt22-27

Võ Công Lâm

Qua quá trình điều tra và từ lời khai của các nữ sinh, lực lượng Công an thấy có 2 học sinh khả nghi nhất, đó là Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm (cùng SN 1996) đều là học sinh lớp 10 đang ở nội trú trong trường. Cũng qua điều tra, lực lượng công an biết được trước đó, hai học sinh này có mượn một con dao của học sinh tên Phát cùng ở trong khu ký trúc xá.
Tiến hành điều tra về con dao mượn của Phát, cả Văn Lâm và Công Lâm cho biết mượn dao đó để đi hái trộm trái cây của người dân ở ngoài. Tuy nhiên khi hỏi về con dao đang ở đâu, cả hai nói đã đánh rơi trên đường đi ăn trộm về. Sau khi tìm được con dao thì thấy trên dao có vết máu nên lực lượng Công an đã tiến hành tạm giữ các đối tượng để điều tra. Qua đấu tranh nhanh, cả hai  khai nhận chính là hung thủ đã giết chết anh Lý.

Nguyên nhân Hoàng Văn Lâm và Võ Công Lâm khai rằng do trước đây thường xuyên bị thầy giáo N.V.V., cán bộ quản lý học sinh la mắng vì hành vi trộm cắp trong căng tin nhà trường. Thầy V. còn nói sẽ đuổi học Văn Lâm và Công Lâm nếu còn tiếp diễn. Nghĩ vậy nên cả đã lên kế hoạch “giết” thầy V. để… được yên.

Khuya 13/5, sau khi mượn được con dao của em Phát, cả hai cùng nhau bàn kế hoạch thực hiện hành vi giết thầy V. Theo đó, Văn Lâm đi trước để thực hiện hành vi giết người còn Công Lâm đi sau cảnh giới.

Khi đến trước cửa phòng, Văn Lâm mở cửa phòng tiến đến giường nơi thầy giáo V. thường hay trực và ngủ lại đêm. Tuy nhiên người ngủ trên giường không phải thầy V. mà là anh Lý - bảo vệ của trường.

Lúc này, Văn Lâm nhớ lại cách đây vài ngày, khi mình và Công Lâm đi chơi về khuya leo rào vào trường thì anh Lý đã bắt gặp dọa sẽ “chặt chân” cả hai vì tội “cứ hay chơi khuya về lại nhảy rào”. Nghĩ đến đây, Hoàng Văn Lâm lại thấy “bực” cho chú bảo vệ nên quyết định hạ sát luôn anh Lý để sau này khỏi còn người “bắt nạt” mình và cũng để cho mình dễ ăn trộm hơn.

Với suy nghĩ ngây thơ đó, Hoàng Văn Lâm rút dao mang theo đâm một nhát thấu tim anh Lý. Bị đâm một nhát chí mạng, anh Lý chỉ kịp vùng dậy kêu cứu và mở cửa chạy khỏi phòng khoảng 15 mét rồi gục chết ngay tại sân.

vn-pt22-27avn-pt22-27a

Hoàng Văn Lâm

Sau khi gây án, cả hai đến khu nhà vệ sinh, Văn Lâm cởi áo dùng nước rửa xóa dấu vết, vứt găng tay phía sau nhà vệ sinh và vứt con dao gây án ra đám cỏ gần đó rồi về ký túc xá ngủ coi như không có việc gì xảy ra.

Đến khi nghe tiếng truy hô của các học sinh trong trường có người chết, hai đối tượng trên còn chạy ra xem. Tại đây, chính thầy V. lại bảo Văn Lâm chạy đi tìm cô Nhiên - phụ trách y tế của trường đến xem cấp cứu cho anh Lý. Văn Lâm cũng chạy đi gọi cô Nhiên đến, không ai nghi ngờ 2 đối tượng này. Cả đêm đó đến sáng hôm sau, cả hai cũng ngủ tại ký túc xá, thức dậy ăn sáng rồi lên lớp như thường ngày cho đến khi Công an triệu tập lấy lời khai.

Khi được hỏi nguyên nhân vì sao lại sát hại ông Lý, cả hai trả lời lạnh lùng: “Vì giết ông Lý rồi không ai làm phiền bọn em nữa”. Ngoài ra, cả hai học sinh cũng cho biết, sau khi giết ông Lý sẽ “xử” luôn thầy V. để trả thù.

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT Công an Quảng Nam tiếp tục điều tra làm rõ.

(Theo DT)