Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật 'Đạo chích' Việt Nam bị bắt ở Bangkok

'Đạo chích' Việt Nam bị bắt ở Bangkok

Năm người Việt Nam đã bị bắt ở Thái Lan sau khi bị cáo buộc "móc túi với quy mô lớn" trong buổi biểu diễn của ngôi sao Lady Gaga hôm 25 tháng Năm ở sân vận động quốc gia của nước này, theo cảnh sát Bangkok.

Người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan cho truyền thông biết, ba phụ nữ và hai người đàn ông Việt Nam tuổi từ 22 đến 41 đã bị bắt giữ cùng với ba chiếc Iphone, hơn 30 chiếc điện thoại di động các loại, một máy chơi game cầm tay PlayStation cùng với 500.000 baht (15,792 đôla).

Những người Việt Nam bị cáo buộc vẫn nói họ vô tộiNhững người Việt Nam bị cáo buộc vẫn nói họ vô tội

Bay sang để ăn cắp

Năm người bị bắt được cho là thuộc một nhóm "đạo chích" đông hơn, đã bị bắt giữ tại sân bay Suvarnabhumi trong lúc chờ lên máy bay về Việt Nam, vẫn theo lời của cảnh sát.

Những người này bị cáo buộc đã trà trộn trong số đông những người hâm mộ tới dự show biểu diễn của nữ ca sỹ quốc tế tại sân vận động quốc gia Rajamangala.

Vẫn theo cảnh sát Bangkok, trước đó đã có những nghi ngờ về một nhóm móc túi chuyên nghiệp người Việt lợi dụng tình trạng đông người và thiếu chú ý của những người đi xem hoà nhạc tại sân vận động quốc gia để đánh cắp những đồ vật có giá trị.

Cảnh sát Thái Lan đã liên hệ với ít nhất ba nạn nhân để xác minh những đồ vật mà họ bị mất cắp, theo tờ báo Thái Lan, the Nation.

Những người bị bắt nói họ vô tội và không quen biết nhau.

Tuy nhiên, vẫn theo truyền thông Thái Lan, cảnh sát điều tra đã phát giác họ có nhiều điểm tương đồng, trong đó họ được cho là đã cùng liên lạc tới ít nhất tới hai số điện thoại giống nhau.

Lady Gaga được đón nhận nồng nhiệt ở BangkokLady Gaga được đón nhận nồng nhiệt ở Bangkok

Buổi biểu diễn của Lady Gaga, có nhiều người tham dự ở sân vận động quốc gia.

Trước đó, nữ ca sỹ người Mỹ có kế hoạch biểu diễn ở một số nước ở châu Á và Đông Nam Á.

Tại Philippines, ca sỹ có phong cách biểu diễn "phóng túng, hiện đại" đã có hai buổi biểu diễn với giá vé lên tới 367 đôla và có tới 40 nghìn fan tham dự.

Mặc dù vậy cô cũng gặp nhiều phản đối của một bộ phận dư luận và công chúng ở thủ đô Manila.

Nữ ca sĩ này cũng không đến Indonesia vì sự phản đối của các nhóm Hồi giáo.

---------------------------------------------------------------------------------------

Vietnamese Pick-pocket Gang Arrested at BKK Lady Gaga Concert

Bangkok police arrested a Vietnamese pick-pocket gang at the recent Lady Gaga concert on May 25 in Bangkok. The Vietnamese gang flew in from Saigon on May 24 and planned fly back to Vietnam on May 26, 2012 but they were arrested. The gang members were charged with theft and they will be investigated and prosecuted according to the law.

May 25, 2012 [PDN] Pol. Col. Uthai Kawindechathorn, Superintendent, Pol. Lt. Col. Chairat, Inspector, reported that they had arrested Mrs. Ngean Ti Jang Dai age 57, Mrs. Yean Ti Tung age 36 and Mr. Lae Wan Hong age 23.

All the suspects are Vietnamese nationals who had arrived in Bangkok to pick-pocket the people who came to see the Lady Gaga concert at Ratchamangkala Sport Stadium on may 25, 2012.

The gang in possession of three airline tickets from Saigon-Suvarnnabhumi and three airline tickets to go back to Vietnam: Suvarnnabhumi-Saigon, one shirt, one cap, one handbag, one concert ticket price 4,500 THB, one concert ticket price 6,300 THB and three mobile phones.

Pol. Col. Uthai said that, the detectives inspected the concert entrance during the afternoon and found 10-15 suspicious looking people standing in front of the gates, watching, studying the arriving concertgoers.

The police saw the group of Vietnamese following people with handbags who were buying souvenirs. These were the victims targeted by the pick-pockets.

The police could only arrest three of the suspects the rest escaped.

The arrested suspects claimed they were innocent and said that they didn’t know each other.

Upon inspection, the police found that the three had travelled to Thailand on the same flight on May 24 and they were also booked on the same flight back to Vietnam on May 26.

From checking their mobile phones, the police found that all of them had called two exact same phone numbers.

At the same time at Huamark police station, the police had detained two Vietnamese, Mr. Duan Phi Lip age 51 and Mr. Mean Wan Ded age 27. Both of them were arrested while pick-pocketing.

The two Vietnamese had travelled on the same flight with the other three suspects who were arrested by the detectives.

Source: http://www.pattayadailynews.com/en/2012/05/28/vietnamese-pick-pocket-gang-arrested-at-bkk-lady-gaga-concert/