Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Một thanh niên Việt kiều Pháp đòi nhảy lầu tự tử

Một thanh niên Việt kiều Pháp đòi nhảy lầu tự tử

Chiều 3/6, Nguyễn Thanh Sang (28 tuổi, Việt kiều Pháp) đã trèo lên lan can tầng 2 của ngôi nhà đang xây dựng (số 9 Tôn Thất Tùng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, TPHCM) đòi nhảy lầu tự tử. Mọi người đến khuyên can nhưng anh này không nghe và còn cầm dao hăm dọa nếu ai đến gần.

Hàng trăm người dân đứng nghẹt đường Tôn Thất Tùng theo dõi cuộc giải cứu nam thanh niên đứng ở tầng 2 nhà đang xây. Ảnh: VnEHàng trăm người dân đứng nghẹt đường Tôn Thất Tùng theo dõi cuộc giải cứu nam thanh niên đứng ở tầng 2 nhà đang xây. Ảnh: VnE

Theo tin của VNE, Lực lượng cảnh sát cơ động, công an phường Phạm Ngũ Lão (quận 1) và xe thang cứu hộ đã có mặt để giải quyết vụ việc. Song, lực lượng chức năng không thể áp sát nam thanh niên nhanh chóng vì anh ta luôn cầm dao hăm dọa sẽ nhảy xuống (độ cao 12 mét) nếu có ai đến gần.

Cố thủ trên tầng 2 và dọa cắt ngón tay. Ảnh: DTCố thủ trên tầng 2 và dọa cắt ngón tay. Ảnh: DT

Hàng trăm người dân đã có mặt để theo dõi vụ việc khiến phố Tôn Thất Tùng náo loạn. Nhiều người còn dùng điện thoại để quay phim, chụp ảnh. Nam thanh niên liên tục hét lớn, đôi lúc còn nói tiếng nước ngoài.

Đến 17h30, Sang bước sang ngôi nhà kế bên cách mặt đất khoảng 7m, chốc lát lại có những động thái muốn nhảy xuống. Sau khi được thuyết phục, anh này đã đưa dao cho cảnh sát nhưng vẫn không chịu xuống.

Nam thanh niên cầm dao dọa nhảy xuống. Ảnh: VnENam thanh niên cầm dao dọa nhảy xuống. Ảnh: VnE

Một giờ sau, Sang bị sẩy chân rơi xuống đất. Rất may lực lượng cứu hộ đã chuẩn bị sẵn một tấm nệm nên anh này chỉ bị xây xát nhẹ.

Sang được đưa về công an phường Phạm Ngũ Lão để điều tra.

Đưa về trụ sở công an phường làm việc. Ảnh DTĐưa về trụ sở công an phường làm việc. Ảnh DT