Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Đầu độc bé 2 tuổi bằng thuốc sâu

Đầu độc bé 2 tuổi bằng thuốc sâu

Sau vụ hạ độc bất thành, Hồng bỏ trốn ra nước ngoài, thay tên đổi họ, trở thành doanh nhân làm ăn phát đạt. Ngày 20/6, Công an Nghệ An đã khởi tố kẻ trốn lệnh truy nã suốt 10 năm vừa bị phát hiện tung tích là Nguyễn Thị Hồng (30 tuổi) về tội Giết người.

Theo nhà chức trách, cô ruột của Hồng lấy người đã có con riêng 2 tuổi. Cho rằng đứa trẻ sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của cô mình, Hồng pha thuốc trừ sâu vào cốc nước và ép bé uống. Đứa trẻ trúng độc được đưa cấp cứu kịp thời nên không chết như ý đồ của Hồng.

Vụ việc bại lộ, kẻ hạ độc 20 tuổi cao chạy xa bay, bị Công an tỉnh Nghệ An ra lệnh truy nã toàn quốc.

Nguyễn Thị Hồng tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.KhoaNguyễn Thị Hồng tại cơ quan điều tra. Ảnh: N.Khoa

Suốt 10 năm, công an lần theo dấu vết của Hồng nhưng không có kết quả. Đầu tháng 6, một số người khi công tác ở Lào phát hiện phụ nữ tên Hoa có nhiều nét tương đồng như Hồng trong lệnh truy nã đặc biệt. Hiện, Hoa là doanh nhân thành đạt, sống cùng chồng con ở tỉnh Khăm Muộn.

Giữa tháng 6, một tổ công tác của Phòng cảnh sát truy nã Nghệ An được cử sang Lào. Phối hợp với công an nước bạn, các trinh sát phát hiện Hoa chính là Hồng.

Bị vây bắt, Hồng chạy vào khu vực buôn bán ở tỉnh Khăm Muộn, lớn tiếng bảo kinh doanh nghiêm túc, có giấy tờ tùy thân, có đầy đủ giấy phép nên không có lý do để bị bắt... Khi cảnh sát công bố lệnh bắt về tội ác đã gây ra từ 10 năm trước, Hồng đành ngoan ngoãn tra tay vào còng.

Sau khi bị dẫn giải về Việt Nam, Hồng khai đã bỏ trốn ở nhiều tỉnh thành. Kiếm được hộ chiếu mang tên Nguyễn Thị Hạnh, cô ta trốn sang Nga làm ăn và lập gia đình, dùng tên mới là Hoa. Sau 4 năm, gia đình Hồng chuyển qua Lào kinh doanh.

Cảnh sát cho biết, suốt quá trình dẫn giải, Hồng luôn tìm cách tự tử vì sợ đối mặt với tội danh Giết người.

(Theo VnE)