Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Giả con giám đốc, lừa tình các cô gái trẻ

Giả con giám đốc, lừa tình các cô gái trẻ

Làm quen qua mạng, Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1976, ngụ ấp 1, xã Gia Canh, huyện Định Quán) giả vờ là kĩ sư, con giám đốc để tìm cách lừa tình lẫn tiền.

Tìm “con mồi” qua mạng

Cường thường xuyên lướt mạng đọc báo. Thu hút hắn là những bài báo viết về những thủ đoạn lừa tiền của của những gã trai với các cô gái tuổi vẫn còn trẻ. Càng đọc nhiều, trong đầu hắn lại suy nghĩ, mình rút kinh nghiệm đối với những kẻ bị bắt, do đó, chắc chắn mình sẽ thành công.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Qua nhiều lần suy tính, cuối cùng, Cường cũng quyết định ra tay. Sau nhiều lần đăng nhập vào phòng chat ở trên điện thoại nhưng vẫn không tìm được “con mồi” thích hợp. Khoảng tháng 12.2011, hắn quyết định đổi nick chat để xóa bỏ vận đen. Ngay hôm đó, hắn lại vào các phòng chat và gặp chị Nguyễn Thị Huệ (SN 1989, ngụ ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai).
 
Qua nhiều lần nói chuyện, Cường cảm nhận đây là đối tượng thích hợp cho mình ra tay. Hắn quyết định “tung chiêu” “cua” chị Huệ bằng những lời ngon ngọt. Điều đặc biệt, hắn không giới thiệu tên thật mà giả vờ mình là Nguyễn Phúc Nguyên Phương, kĩ sư xây dựng tại Công ty D2D (TP Biên Hòa, Đồng Nai), đồng thời là con trai giám đốc công ty. Với vẻ thanh lịch, chị Huệ cứ ngỡ rằng lời Cường nói là đúng. Chị cũng nhanh chóng bị những lời thề thốt mật ngọt của hắn quyến rũ.

Để nhanh chóng thực hiện kế hoạch của mình, Cường bảo Huệ đưa mình về nhà để ra mắt. Nhưng thực chất, hắn về nhà chị để “thám thính” xem gia đình như thế nào và có thể lừa được tài sản hay không. Khi đến nhà, thấy gia đình của cô gái cũng khấm khá, hắn chợt cười trong bụng bởi nghĩ rằng mình sẽ được một vố lớn. Chị Huệ đang chìm đắm trong tình yêu nên không chút nghi ngờ người tình.

Ban đầu, gia đình chị Huệ cũng không đồng ý để bạn trai của con về nhà mình thường xuyên bởi sợ hàng xóm dị nghị. Biết được điều này, với vẻ ranh mãnh của mình, Cường bảo Huệ giả vờ với gia đình là hai đứa yêu nhau đã mấy năm, đã đưa về nhà ra mắt và có tính đến chuyện kết hôn. Nghe con gái nói vậy, gia đình chị mới chấp nhận và cũng cứ đinh ninh tình cảm hai người thắm thiết.

Kẻ gian manh bị bóc trần

Sau một khoảng thời gian ngắn chiếm được toàn bộ tình cảm của Huệ, Cường thường xuyên giả vờ có chuyện xảy ra để mượn tiền và hứa sẽ trả. Đang say đắm trong tình yêu, Huệ cũng không nghĩ đến chuyện sẽ lấy lại mà chỉ cho rằng người yêu cần thì đưa.

Cường tại cơ quan điều traCường tại cơ quan điều tra

Vào đầu tháng 3.2012 nghe Huệ bảo gia đình mình đang thu hoạch vườn trái cây được vài chục triệu, Cường chớp ngay thời cơ để làm “mẻ” lớn. Vào ngày 25.3.2011, Cường nhắn tin nói dối là đang đi công tác tại Gia Lai mà thiếu tiền mua vật liệu và hỏi mượn 15 triệu đồng, khi nào về sẽ trả. Nghe người yêu bảo vậy, Huệ không chút mảy may nghi ngờ liền đặt vấn đề với gia đình.

Gia đình Huệ cũng không tin bạn trai của con gái lắm, nhưng do chị dùng mọi lời lẽ và dám khẳng định “anh ấy sẽ trả lại” nên cũng đồng ý cho mượn. Sau khi nhận được tin nhắn Huệ đã mượn được tiền, Cường liền gọi điện và bảo chuyển tiền vào tài khoản của mình tại ngân hàng Đại Á nhưng nói với Huệ là tài khoản của một người bạn.

Sau khi nhận được tiền, Cường vẫn thường xuyên liên lạc với Huệ và bảo mình vẫn còn đi công tác. Suốt khoảng thời gian này, hắn luôn lo sợ việc làm của mình sẽ bị bại lộ. Hắn cũng biết rằng, khi gửi tiền sẽ có biên lai và nếu giấy biên lai còn, chắc chắn hành vi của mình sẽ bị phát hiện.

Do đó, ba ngày sau, hắn trở lại nhà của Huệ, giả vờ mình mới đi công tác về. Để che mắt cả gia đình Huệ, hắn mua một số thứ làm quà, bịa một số chuyện về chuyến công tác và cám ơn về số tiền gia đình cô đã cho mượn. Tâm trí hắn đến nhà Huệ lần này là lần cuối cùng để lấy giấy biên lai và sẽ trốn.

Nhưng cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra, hôm đó, ở nhà Huệ, trong lúc Cường đi tắm, hắn sơ ý để chiếc quần dài ở bên ngoài. Thấy chiếc quần của Cường, Huệ lục túi, lấy chiếc ví xem. Chị không thể nào ngờ được khi thấy giấy tờ của người yêu bấy lâu nay vẫn biết với tên Nguyễn Phúc Nguyên Phương lại có tên thật là Nguyễn Văn Cường. Gần như chết lặng nhưng lúc đó, chị vẫn đem chuyện này hỏi Cường. Hắn tìm mọi cách thối thác và “dong” thẳng.

Mấy ngày sau vẫn không thấy Cường trở lại nhà, điện thoại không liên lạc được, chị Huệ quyết định viết đơn trình báo với công an về việc mình bị lừa. Sợ bị bắt, Cường đã trốn gần hai tháng. Tuy nhiên, nhận thấy hành động của mình trước sau gì rồi cũng sẽ bị bắt, đến ngày 28.5.2012, Cường đã ra cơ quan công an đầu thú.

Theo lời khai của Cường, hắn đã có vợ và một con, vợ hắn là giáo viên. Vốn sinh ra trong một gia đình khá giả, nhác làm mà vẫn muốn có của ăn của để nên hắn mới nghĩ đến việc lừa tình lẫn tiền của những cô gái quen qua mạng. Bên cạnh đó, theo thông tin điều tra cho biết, Cường là đối tượng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản bị tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa xử phạt 8 tháng tù nhưng được hưởng án treo.

(Theo VNN)