Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Đại gia Sài Thành bị bắt

Đại gia Sài Thành bị bắt

Định bước lên xế hộp tiền tỷ, thấy bị cảnh sát vây bắt, ông chủ của 3 nhà hàng lớn ở TP HCM vội chạy trốn, đóng chặt cửa nhà vệ sinh cố thủ. Anh ta biết việc trốn truy nã suốt 14 năm đã bị phát hiện.

Sau 14 năm trốn lệnh truy nã, Nguyễn Vĩnh Tường đã trở thành một đại gia ở TP HCM. Ảnh: VnESau 14 năm trốn lệnh truy nã, Nguyễn Vĩnh Tường đã trở thành một đại gia ở TP HCM. Ảnh: VnETrung tá Bùi Sỹ Quân, Phó trưởng phòng Cảnh sát Truy nã tội phạm Công an tỉnh Phú Yên cho biết, cơ quan này vừa bắt giữ Nguyễn Vĩnh Tường (37 tuổi, ngụ huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên), người có lệnh truy nã toàn quốc về tội Trộm cắp tài sản từ 14 năm trước.

Khi bị lộ tung tích, Tường đang là chủ của 3 nhà hàng lớn tại TP HCM và luôn có vệ sĩ đưa đón bằng xe tiền tỷ.

Theo hồ sơ vụ án, giữa năm 1998, Tường cầm đầu nhóm thanh niên liên tiếp gây ra nhiều vụ trộm cắp xe máy trên địa bàn huyện miền núi Sông Hinh. Vào thời điểm ấy, để có một chiếc xe máy, người dân địa phương phải đổi bằng chục con bò.

Băng nhóm này sau đó bị triệt phá. Riêng kẻ cầm đầu bỏ trốn. Phòng cử trinh sát đến nhiều nơi để xác minh, tìm gặp đàn em của Tường trong vụ án năm xưa nhưng vẫn không tìm ra manh mối. Tường cắt đứt liên lạc với bạn bè, người thân. Không ai rõ tung tích của kẻ đang bị truy nã.

Đầu năm 2012, các trinh sát nhận được tin công an xã Sông Xoài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm thủ tục cắt khẩu cho Nguyễn Vĩnh Tường chuyển đến phường 8, quận Gò Vấp (TP HCM). Tuy nhiên, việc chuyển khẩu này chỉ tồn tại trên giấy tờ vì thực tế Tường không ở tại địa phương. Phòng cử trinh sát vào Sài Gòn lần theo manh mối này.

Tường bị phát hiện đang quản lý nhà hàng ở quận Phú Nhuận, là chủ hai nhà hàng lớn khác và đồng sở hữu một salon ôtô. Hàng ngày, Tường có vệ sĩ kiêm tài xế lái chiếc Camry đưa đi đón về. Để che giấu thân phận, ngoài việc tạo quan hệ tốt với địa phương nơi làm việc, Tường rất ít tiếp xúc với người lạ và không cư trú cố định.

Sau khi nắm chắc đường đi nước bước của Tường, trung tá Bùi Sỹ Quân phụ trách tổ công tác quyết định “kéo lưới”. Vừa chỉ đạo nhóm bảo vệ trước tiền sảnh của nhà hàng, Tường bước vào xe hơi. Một trinh sát giả vờ là vị khách say, tiến đến chặn đầu xe để một trinh sát khác nhân cơ hội áp sát. Tuy nhiên, vừa thấy “người lạ”, Tường liền ra lệnh bảo vệ đóng chặt cửa ra vào, còn mình nhanh chân chạy vào nhà vệ sinh khóa cửa cố thủ.

Bị đưa về trụ sở công an, Tường đòi mời luật sư riêng, yêu cầu các trinh sát xuất trình giấy tờ, lý do bắt giữ người. Đến khi biết những người bắt mình đến từ Phú Yên, anh ta thay đổi thái độ, xuống nước năn nỉ, mặc cả… để được cho qua.

(Theo VnE)