Sat03282020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Côn đồ xông vào trụ sở chém trọng thương công an

Côn đồ xông vào trụ sở chém trọng thương công an

Để “giải cứu” đồng bọn, gần chục tên côn đồ mang theo dao, kiếm, mã tấu, tuýp sắt... vừa chửi bởi vừa xông thẳng vào trụ sở công an xã Đông Xuân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) chém trọng thương Trưởng Công an xã cùng một công an viên.

Vụ việc nghiêm trrọng trên bắt nguồn từ khoảng 22 giờ 30 phút ngày 4-7 khi tổ tuần tra an ninh trật tự thuộc Công an xã Đông Xuân gồm 4 người do Trưởng Công an xã Vũ Văn Trường làm tổ trưởng xuất phát từ trụ sở đi làm nhiệm vụ.

Công an viên Vũ Văn Tuấn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt ĐứcCông an viên Vũ Văn Tuấn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Việt Đức

Vừa ra đến khu vực ngã tư gần trụ sở UBND xã, tổ tuần tra phát hiện một nhóm thanh niên đi xe máy không đội mũ bảo hiểm, dàn hàng 3 giữa đường, bấm còi inh ỏi, nên đã có lời nhắc nhở. Song không những không chấp hành, nhóm thanh niên này còn lớn tiếng chửi bới và ném đá về phía tổ công tác. Tổ tuần tra đã tiếp cận, khống chế, đưa một nam thanh niên về trụ sở Công an xã Đông Xuân làm rõ hành vi trên.

Khoảng 10 phút sau, gần chục thanh niên lạ mặt bất ngờ mang theo nhiều hung khí như dao, kiếm, mã tấu, tuýp sắt… vừa chửi bới, vừa cầm hung khí xộc thẳng vào phòng làm việc của lực lượng công an xã giải cứu nam thanh niên bị tổ tuần tra đưa về trụ sở trước đó.

Trong lúc giải cứu cho đồng bọn, nhóm thanh niên côn đồ này còn dùng hung khí đem theo chém xối xả vào những người đang có mặt tại trụ sở công an xã. Nhiều đồ đạc trong phòng làm việc của Công an xã Đông Xuân cũng bị đập phá, hư hỏng. Sau khi giải cứu xong đồng bọn, nhóm thanh niên này liền lập tức tháo chạy.

Trưởng Công an xã Vũ Văn Trường và một công an viên tên là Vũ Văn Tuấn bị nhiều vết chém trên cơ thể. Nặng nhất là công an viên Vũ Văn Tuấn, bị nhiều vết chém trên người nên được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ngay trong đêm ngày 4-7.

Anh Tuấn nhập viện trong tình trạng đa chấn thương trên cơ thế. Trong đó có 2 vết thương 2 cánh tay: gãy hở xương trụ tay phải và đứt gân duỗi ngón trỏ tay trái.

"Lúc nhóm thanh niên này xông vào, trong phòng chỉ có 4 người là anh Trường, tôi và 2 công an viên khác. Thấy tình hình không ổn, chúng tôi phải rút lui ra khu vực sân đằng sau. Cứ tưởng chúng chỉ cần giải cứu đồng bọn xong sẽ rút, ai ngờ có mấy tên vẫn đuổi chém anh em công an. Chỉ đến khi thấy tôi gục xuống sân, chúng mới chịu bỏ đi", anh Tuấn kinh hoàng nhớ lại.

Theo anh Tuấn, trong nhóm người xông trụ sở, có khoảng 3 đối tượng là người xã Đông Xuân, còn lại phần lớn là xã Đông Mỹ ở bên cạnh.

Hiện Công an  huyện Đông Hưng đang tạm giữ hình sự một đối tượng trong nhóm thanh niên côn đồ và đang khẩn trương truy bắt những người có liên quan tới vụ việc trên để xử lý nghiêm trước pháp luật.

(Theo NLĐ)