Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Hà Nội: Cả nhà bị nã súng khi đang ăn cơm

Hà Nội: Cả nhà bị nã súng khi đang ăn cơm

Cả nhà ông Năng đang ngồi ăn tại quán cơm của gia đình, bất ngờ bị 6 thanh niên đi trên 3 xe máy đi tới rút súng bắn thẳng vào khiến 3 người bị thương.

Khoảng 13h40 ngày 10/7, tại quán nhà ông Nguyễn Văn Năng (SN 1966) ở đường đôi, thôn Đình Quán, xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, TP Hà Nội đã xảy ra vụ nổ súng nghiêm trọng khiến nhiều người bị thương.

Hiện trường quán cơm, nơi xảy ra vụ nổ súng.Hiện trường quán cơm, nơi xảy ra vụ nổ súng.

Trong những người bị thương có một phụ nữ đang mang thai. Một sinh viên đến quán uống nước cũng bị thương nặng, đang cấp được cấp cứu tại bệnh viện.

Theo ông Năng thì việc xả súng vào quán nhà ông là xuất phát từ việc cậu con trai của ông tên là Nguyễn Anh T. vay tiền một người tên T. trú trên địa bàn xã với số tiền là 50 triệu đồng với lãi xuất là 10 nghìn đồng trên 1 triệu trên ngày.

Khi cậu con trai cua ông Năng không còn khả năng trả nợ thì có một số nam thanh niên đến nhà đòi tiền, lúc đó ông Năng mới biết được con trai mình vay tiền để đi đánh bạc.

Thấy những thanh niên đến nhà quá hung hãn nên ông đã đứng ra nhận trả nợ cho con trai. Ông đã đưa cho nhóm này 20 triệu đồng và khất số còn lại đến tháng sau trả nốt.

Sau đó, nhóm thanh niên này lại tiếp tục tới nhà ông Năng để đòi nợ. Lúc đó trong nhà ông chỉ còn có 9 triệu nên ông đã đưa ra trả thì nhóm này không lấy và yêu cầu phải đưa ít nhất là 10 triệu.

Thấy vậy, con trai ông phải vay mượn 1 triệu đồng nữa để trả cho nhóm thanh niên. Các đối tượng đòi nợ yêu cầu ông Năng tháng sau phải trả hết nợ.

Khoảng 10h ngày 10/7, một người tên T. đã gọi điện đến số điện thoại của ông Năng và yêu cầu ông trả nốt nợ, vì không có tiền nên ông xin khất nhưng người này bắt phải trả trong ngày.

Thấy không thể khất được nên ông đã lời qua tiếng lại với người tên T. Sau khi hai bên lời qua tiếng lại, ông Năng đã nhận được rất nhiều tin nhắn dọa nạt.

Đến gần 14h, trong lúc gia đình đang ăn cơm thì bất ngờ có 6 thanh niên đi trên 3 xe máy đến và rút súng bắn thẳng về phía cả gia đình ông đang ngồi.

Theo nhiều người dân, họ nghe thấy 5 tiếng nổ, khi chạy ra ngoài thì thấy có 3 xe máy chở 6 thanh niên phóng rất nhanh ra phía đường 32.

Vụ nổ súng đã khiến nhiều người trong quán nước của ông Năng bị thương rất nặng.

Sinh viên Nguyễn Văn L. (SN 1991, quê ở tỉnh Thái Bình) đang là sinh viên một trường cao đẳng ở gần đó cho biết: “Em ở trọ gần đó và hay ra quán nhà bác Năng uống nước nên cũng quen biết. Hôm đó bác Năng mời em ăn cơm, em ngồi ở phía ngoài cùng, chưa kịp ăn gì thì thấy có 3 chiếc xe máy đi qua rất chậm. Chưa hiểu gì thì em nghe thấy tiếng nổ rất to, rồi em thấy đau nhói ở tay phải. Sau đó em không còn biết gì hết, khi tỉnh lại thì em thấy mình đang trong bệnh viện”.

Theo các bác sỹ, L. bị thương khá nặng, nhiều viên đạn đã găm vào tay bên phải nên các bác sỹ chỉ mổ lấy được một viên to nhất, còn nhiều viên vẫn nằm trong tay nan nhân. Còn một nạn nhân nữ đang mang thai đã bị đạn găm vào phía sau lưng.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Từ Liên đã có mặt tại hiện trường đồng thời khám nghiệm hiện trường.

Theo một cán bộ điều tra, đây là vụ án hết nghiêm trọng. Cũng theo cán bộ này, cơ quan công an khám nghiệm hiện trường đã phát hiện có 3 loại đạn của ba loại súng, bắn ở nhiều vị trí khác nhau. Một nồi cơm điện bị bắn thủng, tủ kính đựng thức ăn cũng có nhiều vết đạn xuyên qua.

Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

(Theo VNN)