Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Phòng khám Maria vẫn hoạt động 'chui' sau đình chỉ?

Phòng khám Maria vẫn hoạt động 'chui' sau đình chỉ?

Theo phản ánh của nhiều người dân, ngày 17/7, phòng khám Maria vẫn mở cửa, có dấu hiệu hoạt động chui. Trước phản ánh trên, cuối giờ chiều qua, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với lực lượng Công an đã tiến hành kiểm tra đột xuất tại phòng khám này.

Chiều 17-7, khi đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất, vẫn còn nhân viên (giữa) làm việc ở Phòng khám Đa khoa Maria (Ảnh: NLĐ)Chiều 17-7, khi đoàn thanh tra kiểm tra đột xuất, vẫn còn nhân viên (giữa) làm việc ở Phòng khám Đa khoa Maria (Ảnh: NLĐ)

Tại phòng khám Maria dù đã bị đình chỉ hoạt động nhưng cửa chính vẫn mở và còn khoảng 12 nhân viên khác vẫn ở trong phòng khám. Trong đó có hai nhân viên lễ tân đang làm trực điện thoại tại bàn tư vấn, khoảng hơn 10 nhân viên khác và một bác sĩ của phòng khám cũng có mặt nhưng không hoạt động khám chữa bệnh.

Hai lễ tân giải thích, họ có mặt ở đây là bởi vẫn cần người trực điện thoại, trả lời điện thoại để giải thích cho các bệnh nhân đang điều trị dở tại phòng khám. Còn vị bác sĩ có mặt là bác sĩ Nguyễn Quang Cừ (sinh năm 1942, BS CK cấp II ngoại tiết niệu). Ông Cừ giải thích, ông có mặt tại đây là để tư vấn cho những bệnh nhân đang điều trị chuyển sang cơ sở y tế khác cho phù hợp.

Tuy nhiên, một số nhân viên có mặt ở tầng 1 khi được đoàn kiểm tra hỏi thì trả lời vòng vo là bạn của nhân viên và chỉ đến đây chơi!(?) Sau đó, họ đã được xác nhận đều là nhân viên của phòng khám.

Bà Đặng Thị Hòa, Phó Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội, thành viên đoàn kiểm tra, cho biết, tại thời điểm kiểm tra phòng khám không có người bệnh và không có hoạt động khám chữa bệnh. Tuy nhiên theo bà Hòa, Thanh tra Sở sẽ tiếp tục giám sát phòng khám nghiêm ngặt và đề nghị với nhân viên phòng khám chỉ được giải thích cho bệnh nhân cũ chuyển viện chứ không tư vấn và không được mời ai đến khám chữa bệnh,kể cả hoạt động tư vấn qua điện thoại cũng phải dừng.

(Theo DT)