Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Một bệnh nhân nguy kịch vì cắt trĩ tại 1 phòng khám Trung Quốc

Một bệnh nhân nguy kịch vì cắt trĩ tại 1 phòng khám Trung Quốc

Ca phẫu thuật cắt trĩ tại phòng khám Huê Hạ khiến chị Nguyễn Thị Lan phải nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Tại Chợ Rẫy, sau khi trả lại tiền cho nạn nhân 3 nhân viên của phòng khám này đã “cướp” lại hóa đơn thu tiền rồi chuồn thẳng.

Cái chết của bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Phong tại phòng khám Maria (Hà Nội) còn chưa kịp lắng xuống thì một “con mồi” khác của phòng khám có yếu tố Trung Quốc tại TPHCM lại nguy kịch chỉ vì cắt trĩ.

Nghe lời quảng cáo đường mật “điều trị bệnh trĩ nhanh, làm xong về trong ngày” của phòng khám Huê Hạ (số 8B, Lý Thường Kiệt, phường 15, quận 5) trên kênh truyền hình địa phương, chị Nguyễn Thị Lan (28 tuổi, ngụ tại Đồng Xoài, Bình Phước) khăn gói lên đường.

Nạn nhân bị phòng khám Huê Hạ thu 12 triệu đồng chỉ để cắt trĩ (ảnh: bệnh viện cung cấp)Nạn nhân bị phòng khám Huê Hạ thu 12 triệu đồng chỉ để cắt trĩ (ảnh: bệnh viện cung cấp)

Sáng ngày 19/7 vợ chồng chị có mặt tại phòng khám nói trên, cả hai đều sa sẩm mặt mày khi nhân viên phòng khám thét giá của ca tiểu phẫu cắt trĩ là 20 triệu đồng. Thấy “con mồi” lừng khừng có ý muốn thoái lui, nhân viên phòng khám hạ chi phí của ca phẫu thuật xuống còn 12 triệu đồng kèm theo lời đảm bảo “sau điều trị, miễn phí theo dõi 20 năm, không khỏi, hoàn trả chi phí”.

Mất công từ Bình Phước xuống thành phố và nghĩ đến cảnh chỉ buổi sáng sang buổi chiều sẽ khỏi bệnh, vợ chồng chị Lan tặc lưỡi đồng ý. Theo lời kể của chồng nạn nhân, chỉ sau vài kiểm tra qua loa, chị Lan được bác sĩ đưa lên bàn mổ. Một lúc sau chị được đưa ra “phòng hồi sức” nhưng liên tục kêu đau, chóng mặt, tại vết mổ máu tuôn ra xối xả...

Bệnh án, cam kết... bằng chữ Trung Quốc có phụ đề chữ Việt Nam (ảnh: bệnh viện cung cấp)Bệnh án, cam kết... bằng chữ Trung Quốc có phụ đề chữ Việt Nam (ảnh: bệnh viện cung cấp)

Chờ đến khi chồng chị Lan dọa gọi công an, trời đã nhá nhem tối, nhân viên của phòng khám này mới cuống cuồng chuyển chị sang cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, sau khi thăm khám các bác sĩ kết luận tình trạng bệnh trĩ của chị Lan chưa đến mức phải dùng dao kéo nhưng vừa đến phòng khám Huê Hạ chị đã bị “đè ra” phẫu thuật.

Khi tính mạng của người bệnh đang tựa “nghìn cân treo sợi tóc” thì 3 nhân viên của phòng khám Huê Hạ đã nhanh chóng có mặt tại Chợ Rẫy mang theo số tiền 12 triệu đồng trả lại cho người nhà bệnh. Họ “cướp” lại biên lai thu tiền, giấy cam kết và một số giấy tờ khác rồi nhanh chân chuồn thẳng. Rất may những tang chứng trên đã được nhân viên của bệnh viện ghi hình lại.

(Theo DT)