Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Đình chỉ nhiều phòng khám có BS Trung Quốc tại Hà Nội

Đình chỉ nhiều phòng khám có BS Trung Quốc tại Hà Nội

Sau khi tiến hành kiểm tra các phòng khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài, đoàn thanh tra của Bộ Y tế đã phát hiện hàng loạt các phòng khám vi phạm.

Ngày 23/7, TS Đặng Văn Chính – Chánh Thanh tra Bộ Y tế cho hay đoàn thanh tra của Bộ Y tế do Phó chánh thanh tra Vũ Đức Vân dẫn đầu kết thúc đợt kiểm tra các cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài tại hai địa phương là Cần Thơ và TP.HCM. Trong tuần này đoàn sẽ tiếp tục đợt kiểm tra tại Hà Nội.

Đây là đợt thanh tra trên toàn quốc đối với các cơ sở khám chữa bệnh có yếu tố nước ngoài. Trước đó trong tháng 6/2012, Sở Y tế TP.HCM xử phạt trên 180 triệu đồng và rút giấy phép hoạt động của 4 phòng khám có yếu tố nước ngoài, Sở Y tế Hà Nội cũng đã phạt trên 53 triệu đồng đối với các phòng khám Trung Quốc có nhiều vi phạm.

Sau sự việc của phòng khám Maria, hàng loạt các phòng khám có yếu tố nước ngoài cũng bị phát hiện dấu hiệu vi phạm và bị đình chỉ.Sau sự việc của phòng khám Maria, hàng loạt các phòng khám có yếu tố nước ngoài cũng bị phát hiện dấu hiệu vi phạm và bị đình chỉ.

Cùng ngày, bà Đặng Thị Hòa, Phó Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, cho biết sau vụ bệnh nhân nữ tử vong tại Phòng khám đa khoa Maria (số 65-67, phố Thái Thịnh, Hà Nội), thanh tra sở đã kiểm tra một loạt phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố và phát hiện thêm nhiều sai phạm.

Tại phòng khám số 981 đường Giải Phóng, dù không thấy bác sĩ nước ngoài hành nghề, nhưng thực tế trên giấy tờ sổ sách của phòng khám này vẫn có một bác sĩ Trung Quốc trực tiếp khám bệnh không phép. Phòng khám Đông y số 455 đường Giải Phóng có một bác sĩ Trung Quốc đang hành nghề khi chưa được Sở Y tế đồng ý.

Phòng khám Y học cổ truyền 604 đường Trường Chinh, dù không đăng ký có bác sĩ Trung Quốc khám chữa bệnh, nhưng tại phòng khám vẫn có một bác sĩ Đông y Trung Quốc tham gia khám chữa bệnh, thậm chí vị bác sĩ này còn truyền dịch cho bệnh nhân và điều trị theo phương pháp Tây y.  Trước đó tại Phòng khám đa khoa 59 Khương Trung, Thanh tra y tế Hà Nội cũng phát hiện một bác sĩ Trung Quốc khám chữa bệnh không phép.  Trước hàng loạt sai phạm xảy ra tại các phòng khám trên, Sở Y tế Hà Nội đã quyết định phạt tiền 40,5 triệu đồng Phòng khám Y học cổ truyền 604 đường Trường Chinh và thu hồi chứng chỉ hành nghề của phòng khám này.
Cùng với đó, Sở Y tế Hà Nội đã xử phạt vi phạm hành chính 15-30 triệu đồng đối với các phòng khám 59 Khương Trung, 455 Giải Phóng và 981 Giải Phóng, đồng thời đình chỉ hoạt động các bác sĩ Trung Quốc khám chữa bệnh của các phòng khám này.

(Theo Infonet)