Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Y tá làm bệnh nhân ngã chết, hàng chục người vây bệnh viện

Y tá làm bệnh nhân ngã chết, hàng chục người vây bệnh viện

Bị bệnh viện gây khó khăn, hàng chục người nhà bệnh nhân đã tập trung gây náo loạn.

Người nhà cho biết, khoảng 19h30 ngày 23/7, do nghi bị rắn cắn nên bệnh nhân tên là Chế Hùng Cường (SN 1966), trú tại xóm 4, xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, Nghệ An được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An.

Tại đây, sau khi được kiểm tra ban đầu, các bác sĩ trong kíp trực truyền cho bệnh nhân Cường một ống dịch.

Đến 4h30 sáng ngày 24/7, thì chuyền xong dịch, nhân viên y tá bệnh viện vào rút kim truyền cho anh Cường và dìu ra ngoài.

Trong khi dìu anh Cường đi, thì máu ở vết truyền chảy, y tá liền buông anh Cường để lấy bông cầm máu. Do bị choáng, bệnh nhân ngã đập đầu xuống nền nhà, chảy máu mồm.

Bệnh nhân Cường sau đó được đưa vào chụp phim. Qua chẩn đoán ban đầu cho thấy anh Cường bị chảy máu ở vùng mang tai bên trong và được đưa về để theo dõi.

Tuy nhiên, từ khi được đưa về giường bệnh, sức khỏe của anh Cường ngày một xấu đi.

Khoảng thời gian từ khi chuyển về giường bệnh đến 13h30 chiều ngày 24/7, không hề có một bác sĩ nào đến khám, kiểm tra sức khỏe cho anh Cường mà chỉ có một sinh viên thực tập thỉnh thoảng vào đo huyết áp.

Thấy sức khỏe của bệnh nhân ngày càng xấu, gia đình yêu cầu được mổ cho bệnh nhân vì có biểu hiện bị tụ máu não nhưng không được phía bệnh viện chấp nhận.

Đến gần 14h cùng ngày, anh Cường nôn ra máu lần 2, gia đình phải thúc ép thì bác sĩ mới tiến hành chụp phim lần 2 cho bệnh nhân. Kết quả lần này cho thấy anh Cường bị phù não lan tỏa và não bị tụ máu và được chỉ định mổ gấp.

Vợ bệnh nhân bức xúc trình bày sự việc với phóng viênVợ bệnh nhân bức xúc trình bày sự việc với phóng viên

“Không thể để đây chờ chết, chúng tôi yêu cầu được chuyển bệnh nhân lên tuyến trên để mổ nhưng phía bệnh viện nói giờ đi không kịp nữa nên để lại ở bệnh viện này mổ”, một người nhà bệnh nhân Cường cho hay.

Ca mổ cho bệnh nhân Cường sau đó được thực hiện từ 15h30 phút đến 17h cùng ngày.

Các bác sỹ cho biết cả mổ đã thành công và chuyển bệnh nhân về khoa hồi sức cấp cứu. Từ đó cho tới 21h30 phút thể trạng của anh Cường bình thường và được bác sỹ theo dõi. Thế nhưng từ 22h tối ngày 24/7 đến 5h sáng ngày 25/7 lại không có bác sỹ trực theo dõi diễn biến sức khỏe của bệnh nhân.

“Thời điểm này tôi thấy sức khỏe anh Cường quá yếu, đồng tử có biểu hiện giãn, sốt cao và rơi vào hôn mê, chúng tôi lại tiếp tục yêu cầu được chuyển đi Hà Nội nhưng bệnh viện vẫn không cho”, chị Nguyễn Thị Thẩm, là vợ bệnh nhân Chế Hùng Cường kể lại.

Nghe thông tin bệnh nhân đã tử vong, rất đông người nhà bệnh nhân đã tập trung đến trước khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Nghệ An chờ xe chở xác bệnh nhân về để đòi lại công bằngNghe thông tin bệnh nhân đã tử vong, rất đông người nhà bệnh nhân đã tập trung đến trước khoa Cấp cứu của bệnh viện Đa khoa Nghệ An chờ xe chở xác bệnh nhân về để đòi lại công bằng

Gia đình nạn nhân cũng cho biết, họ phải đấu tranh mãi thì phía bệnh viện mới cho chuyển ra Hà Nội.

“Họ liên tục gây khó khăn cho chúng tôi. Khi xin sao bệnh án họ cũng không cho. Chỉ đến khi chúng tôi làm căng thì họ mới cho nhưng việc sao bệnh án cũng mất gần 3 tiếng đồng hồ, đến hơn 10h sáng thì mới có”, người nhà bệnh nhân nói.

Trưa cùng ngày, bệnh nhân Chế Hùng Cường được người nhà thuê xe cấp cứu 115 chuyển ra bệnh viện Việt Đức, Hà Nội.

Thông tin mới nhất cho biết, khi xe cấp cứu đi ra đến Thanh Hóa thì bệnh nhân đã tử vong. Phía người nhà đang bao vây lấy bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An chờ đưa xác anh Cường về.

Về phía lãnh đạo bệnh viện thì họ chưa đưa ra ý kiến gì xung quanh vụ việc. Phóng viên có liên hệ làm việc nhưng không được.
Vụ việc sẽ được chúng tôi cập nhật thông tin.

(Theo Infonet)