Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Vụ đưa xác bắt đền BV, bệnh nhân bị mổ chậm

Vụ đưa xác bắt đền BV, bệnh nhân bị mổ chậm

Phía Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thừa nhận việc bệnh nhân bị ngã trong phòng cấp cứu dẫn đến chấn thương sọ não; Bệnh nhân bị mổ chậm 2 tiếng; Phía bệnh viện hỗ trợ gia đình 20 triệu đồng...

Ông Tôn Thất Hậu trả lời nhanh báo giới.Ông Tôn Thất Hậu trả lời nhanh báo giới.

Liên quan đến cái chết của anh Chế Hùng Cường (SN 1966, xóm 4 Nghi Phong, Nghi Lộc, Nghệ An), cuối giờ chiều ngày 25/7 tại phòng làm việc của Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đã có cuộc họp giữa lãnh đạo bệnh viện và đại diện gia đình bệnh nhân.

Phía bệnh viện có ông Tôn Thất Hậu, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An. Kíp mổ bệnh nhân Cường không ai có mặt.

Biên bản buổi làm việc.Biên bản buổi làm việc.

Cuộc họp giữa lãnh đạo bệnh viện và người nhà bệnh nhân diễn ra căng thẳng.Cuộc họp giữa lãnh đạo bệnh viện và người nhà bệnh nhân diễn ra căng thẳng.

Đại diện gia đình có ông Nguyễn Đình Tính, em vợ bệnh nhân quá cố Chế Hùng Cường và 2 người khác. Sau hơn 1 tiếng đối thoại, đến 17h15p, hai bên đã ký vào biên bản thống nhất sơ bộ và hướng giải quyết trước mắt.

Biên bản ghi rõ bệnh nhân Chế Hùng Cường đã bị ngã tại phòng cấp cứu của bệnh viện sau khi được truyền dịch dẫn đến chấn thương sọ não, miệng nôn ra máu. Bệnh nhân được chụp CT 2 lần (vào lúc 7h ngày 24/7 và 13h30p  ngày 24/7).

Đến 15h ngày 24/7, bệnh nhân Chế Hùng Cường được mổ trong tình trạng não bị dập, chèn ép và phù trên diện rộng.

Bác sỹ Châu trưởng kíp mổ nói đã để bệnh nhân mổ chậm 2 tiếng” - biên bản ghi rõ.

Sau khi thỏa thuận, phía bệnh viện đã đồng ý hỗ trợ trước mắt cho gia đình bệnh nhân.

Do người nhà từ chối khám nghiệm tử thi nên bệnh viện đã hỗ trợ khâm liệm, hỗ trợ xe chở thi thể nạn nhân về nhà cùng 20 triệu đồng. Sau khi gia đình tổ chức mai táng, hai bên sẽ có một buổi làm việc trực tiếp để giải quyết vụ việc.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về trách nhiệm của đội ngũ bác sỹ, y tá của bệnh viện, ông Tôn Thất Hậu, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An cho biết:  “Hiện tại tôi chưa nắm đầy đủ thông tin vụ việc, tuy nhiên quan điểm của lãnh đạo là sẽ xử lý nghiêm nếu có sai phạm”.

Nguyên nhân dẫn đến bệnh nhân tử vong có thể khẳng định là do chấn thương sọ não” - ông Hậu cho biết thêm.

Tuy nhiên một số câu hỏi bức xúc của gia đình bệnh nhân vẫn chưa được trả lời rõ ràng, như: Bệnh nhân có phải bị rắn cắn không? Bệnh nhân ngã có phải do choáng vì được truyền dịch? Vì sao bệnh viện lại chần chừ không cho thuyên chuyển bệnh nhân ra Hà Nội?

Về vấn đề này, ông Tôn Thất Hậu cho rằng: “Để biết nguyên nhân cụ thể phải khám nghiệm tử thi nhưng gia đình đã từ chối. Còn trách nhiệm của các bác sỹ và đội ngũ y tá sẽ được chúng tôi làm rõ và trả lời trong thời gian tới”.

Đến 18h ngày 25/7, thi thể anh Chế Hùng Cường đã được khâm liệm và chở về nhà.

(Theo VNN)