Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Lĩnh án tử vì... “mang hộ“ hai đôi dép

Lĩnh án tử vì... “mang hộ“ hai đôi dép

Bị cáo Huệ khóc ngất khi nghe mức án dành cho mìnhBị cáo Huệ khóc ngất khi nghe mức án dành cho mìnhTANDTC tại TP.HCM hôm qua, 26/7, mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt y án tử hình đối với bị cáo Phan Thị Huệ (SN 1970, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang) về tội “Vận chuyển trái phép chất ma túy”.

Huệ khai, sáng 16/10/2011, Huệ đi xe buýt từ TP.HCM sang PhnômPênh để tìm việc làm, bị bỏ quên hộ chiếu nên Huệ nhờ người đàn ông ngồi bên cạnh cho số điện thoại của một người chạy xe ôm để Huệ điện thoại thuê chở đi qua biên giới bằng đường tiểu ngạch.

Khi đến PhnômPênh, Huệ nghỉ tại nhà một người tên Tây (không rõ địa chỉ và họ tên) đã quen biết từ trước. Đến sáng hôm sau thì quay về Việt Nam.

Khoảng chừng 8h ngày 17/10/2011, khi đi trên xe buýt từ PhnômPênh về TP.HCM, Huệ ngồi cạnh một người phụ nữ, khoảng chừng 30 tuổi, không biết tên. Người này nhờ Huệ xách giúp hai đôi dép qua biên giới vào Việt Nam và bỏ vào túi xách của Huệ 10 USD.

Tiếp đó, người phụ nữ này gọi điện thoại cho một người chạy xe ôm tên là Võ Văn Năng, hẹn gặp ở quán cơm Sáu Lường tại thành phố Ba Vét – Campuchia để đưa Huệ qua biên giới bằng đường tiểu ngạch đến cây xăng ở ngã ba huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh gặp giao lại hai đôi dép.

Khoảng 11h cùng ngày, khi Huệ đi đến chốt kiểm soát Nam Hiệp Thành thì bị bắt. Qua kiểm tra, bên trong túi xách có hai đôi dép, phía dưới đế hai đôi dép có bốn túi nylon được quấn bằng keo chứa gần 1,2 kg ma túy.

(Theo TTTĐ)