Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Kinh hoàng vụ hiếp chị, giết em: Cuồng dâm và dã man

Kinh hoàng vụ hiếp chị, giết em: Cuồng dâm và dã man

Thủ phạm dã man hơn cả sát thủ Lê Văn Luyện bởi ra tay trong lúc thanh thiên bạch nhật. Sau khi giết cháu bé, hắn lại tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm!

Nghi phạm trong vụ hiếp dâm bé gái 8 tuổi và chém chết bé 4 tuổi ở thị xã Sơn Tây - Hà Nội ngày 29-7  là Đặng Trần Hoài (SN 1986, ngụ phường Dương Nội, quận Hà Đông - Hà Nội) đã có vợ, một con; chưa có tiền án, tiền sự. Không ít người dân nơi đây bất ngờ vì người họ vẫn chạm mặt hằng ngày có thể gây ra việc không thể tưởng tượng nổi như thế.

Bất ngờ với tội ác của nghi phạm

Gia đình Hoài có 2 anh em trai, người anh cả đang làm chủ một doanh nghiệp chuyên sản xuất, kinh doanh két sắt. Hoài thường phụ giúp anh trong công việc kinh doanh. Hơn một năm trước, Hoài lấy vợ và được bố mẹ cho ở riêng. Vợ Hoài mới sinh con được khoảng 20 ngày.

Hiện trường nơi hiếp dâm cháu bé 8 tuổi, giết chết cháu bé 4 tuổi vào ngày 29-7Hiện trường nơi hiếp dâm cháu bé 8 tuổi, giết chết cháu bé 4 tuổi vào ngày 29-7

Sau vụ việc xảy ra, gia đình của Hoài không thể nào lý giải được hành động của hắn vì theo họ từ trước đến nay, Hoài không có biểu hiện là người cuồng dâm, thú tính như vậy.

Trong tâm trạng đau khổ, dằn vặt, bà Nguyễn Thị Khanh (SN 1963), mẹ của Hoài, kể: Hoài đang học trung cấp tại một trường kinh tế ở Hà Nội thì bỏ học. Hoài có tính hay nói nhiều và có chút ngang bướng song cũng chưa bao giờ xảy ra điều tiếng gì với bà con xóm giềng. Hoài có ít bạn bè. Để tạo điều kiện cho con làm ăn, bà đã nhường lại công việc bỏ mối nội tạng gia cầm vào các nhà hàng cho vợ chồng Hoài. Công việc này cũng giúp gia đình Hoài sống dư dả.

Còn bố của Hoài là ông Đặng Trần Hoàn (SN 1963) kể lại sáng 29-7, Hoài có nói với gia đình là đi đám cưới bạn ở La Dương. Bình thường, Hoài hơi yếu về thần kinh, thường hay nói mê mỗi khi ngủ. Có thể do mấy ngày vừa qua phải chăm vợ sinh nên mệt mỏi, khi đi đám cưới bị chuốc uống nhiều rượu nên Hoài đã làm liều…

Tàn ác hơn Lê Văn Luyện

Một câu hỏi được dư luận đặt ra: Tại sao đối tượng lại có thể ra tay tàn độc, thú tính như vậy? Ngày 31- 7, Báo Người Lao Động đã trao đổi với một lãnh đạo của Trung tâm Nghiên cứu Tội phạm học và Phòng ngừa tội phạm (Học viện Cảnh sát Nhân dân).

Theo nhận định của chuyên gia này, đây có thể coi là một trường hợp đặc biệt, khó đoán, không theo quy luật nào cả mà chỉ là trường hợp đột biến. Những người có nhu cầu tình dục lớn, theo cách thông thường người ta vẫn có thể kiểm soát, điều khiển được lý trí để kìm hãm được hành vi phạm tội. Còn đối tượng này đang trong trường hợp mới có con, lại gặp tình huống thuận lợi khiến máu dâm ô nổi lên, không kiểm soát được lý trí nên mới phạm tội.

Những đối tượng phạm tội chuyên nghiệp thường tìm cách đạt được hành vi phạm tội song lại cũng tìm cách tránh tội nặng nhất của pháp luật. Những đối tượng phạm tội lần đầu lại thường phạm tội lớn.

Trong lúc phạm tội, do tâm lý lần đầu nên thường các đối tượng sử dụng một hành vi tội ác khác, có khi nặng nề hơn để che đậy hành vi phạm tội trước đó của mình. Vì thế mà đối tượng mới giết luôn cháu bé 4 tuổi chỉ vì sợ bị lộ. Nếu so sánh với Lê Văn Luyện thì cả hai đều gây tội ác nghiêm trọng, tước bỏ mạng sống của con người, nhất là nạn nhân là trẻ em.

Tuy nhiên, có thể nói, trường hợp này còn dã man hơn bởi Luyện ra tay trong lúc trời nhá nhem tối, còn tên này ra tay trong lúc thanh thiên bạch nhật. Sau khi giết cháu bé lại tiếp tục thực hiện hành vi hiếp dâm.

Một số chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe giới tính cũng cho rằng cuồng dâm là hành vi muốn đạt được việc quan hệ tình dục với bất cứ giá nào, thậm chí có cả những hành động mất hết nhân tính để đạt được mục đích. Trên thực tế cũng có những trường hợp cuồng dâm đến mức giết chết người phụ nữ trước khi quan hệ.

Theo chuyên gia tình dục học, bác sĩ Đào Xuân Dũng, trong y văn chưa từng đề cập chuyện cuồng dâm có thể dẫn đến hành vi giết người.

(Theo NLĐ)