Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Hàng xóm ngỡ "bầu" Kiên bị bắt vì buôn cây cấm

Hàng xóm ngỡ "bầu" Kiên bị bắt vì buôn cây cấm

Sáng 20-8, thấy có xe tải chở cây cảnh lớn tới và được xe cẩu lớn cẩu vào nhà ông Nguyễn Đức Kiên ở ngõ 27 đường Xuân Diệu (quận Tây Hồ, Hà Nội) nên khi "bầu" Kiên bị bắt tối cùng ngày, hàng xóm tưởng ông bị bắt vì buôn cây cảnh cấm.

Khu biệt thự của ông bầu Kiên nằm cuối ngõ 27 đường Xuân Diệu (phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội) có 3 mặt tiền xứng tầm với người được mệnh danh là “ông trùm các ngân hàng”. Khu biệt thự rộng rãi với khu vườn nhiều cây cối rất đẹp mắt.

Những bảo vệ áo xanh đang đứng canh trước cửa nhà "bầu" Kiên sáng 21-8Những bảo vệ áo xanh đang đứng canh trước cửa nhà "bầu" Kiên sáng 21-8

Sáng 21-8, có 4 bảo vệ áo xanh liên tục đảo qua, đảo lại trước cửa và bên hông nhà ông Kiên, ra hiệu ngăn cản phóng viên tác nghiệp. Khi được hỏi, các bảo vệ đều nói: “Không biết gì, mới ở quê lên”, “Không nói được”.

Căn biệt thự của "bầu" Kiên khép cửa kín, không có ai ra vào, cũng không có “siêu xe” nào của ông “bầu” đỗ tại đây.

Trao đổi với NLĐ, bà Nguyễn Thị Yến - Tổ trưởng tổ dân phố 25 - cho biết, việc khám xét nhà “bầu” Kiên của lực lượng công an diễn ra vào khoảng 19 giờ đến 20 giờ tối ngày 20-8.

“Tôi là tổ trưởng nên được mời đến làm người chứng kiến. Có rất nhiều cảnh sát cùng 3- 4 công an phường phối hợp. Khi lực lượng đến khám xét có vợ và một cháu lớn của anh Kiên ở nhà”, bà Yến cho biết.

Cũng theo bà Yến, ông Kiên và vợ ở đây cũng ít khi sinh hoạt cùng tổ dân phố, chỉ bà mẹ có tham gia một số hoạt động của tổ dân phố 25. “Ở đây ông Kiên cũng không hay giao lưu nên chúng tôi không biết nhiều. Song chúng tôi cũng rất bất ngờ trước thông tin này”, bà Yến nói.

Khu vực nhà riêng của “bầu” Kiên nằm trong khu có nhiều biệt thự "cửa đóng then cài" nên khi ông bị bắt cũng ít người biết. Một người hàng xóm cho hay, lúc khoảng hơn 19 giờ tối 20-8, có nhiều công an đến nhà ông Kiên.

“Bọn tôi tưởng ông Kiên bị bắt vì mua cây cấm” - một hàng xóm cho biết. Một số người dân cho hay, sở dĩ có thông tin này là vì buổi sáng ngày 20-8 có một xe chở cây cảnh đến nhà ông Kiên, có cả xe cần cẩu lớn cẩu cây cảnh vào nhà. Chính vì thế, nhiều người hiểu lầm là ông Kiên bị bắt vì mua bán cây cảnh trái phép.

(Theo NLĐ)