Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Người móc túi Đại sứ Argentina bị tù 2 năm

Người móc túi Đại sứ Argentina bị tù 2 năm

Một người móc túi lấy điện thoại của Đại sứ Argentina và bị một đại sứ khác chụp hình tại Festival Huế 2012 bị tù 2 năm.

Truyền thông trong nước cho hay chiều 29/8, Tòa án tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Ốc (56 tuổi, trú tại phường Thốt Nốt, TP Cần Thơ) hai năm tù về tội “trộm cắp tài sản”.

Nguyễn Văn Ốc (áo trắng) được mô tả là đối tượng móc túi chuyên nghiệp (Ảnh được Đại sứ quán Venezuela cung cấp)Nguyễn Văn Ốc (áo trắng) được mô tả là đối tượng móc túi chuyên nghiệp (Ảnh được Đại sứ quán Venezuela cung cấp)

Hồi tháng Tư, ông Ốc đã móc túi Đại sứ Argentina tại Việt Nam - ông Alberto Jaime Kaminker khi ông này đang cùng phu nhân theo dõi chương trình biểu diễn lễ hội đường phố Xanh (Festival Huế 2012) trên đường Lê Lợi - Hùng Vương.

Điều hiếm có là khi ông này móc túi lấy điện thoại của Đại sứ Argentina (áo thun đứng cạnh công an) thì Đại sứ Cộng hoà Venezuela tại Việt Nam - Jorge Rondon Uzcategui trong lúc chụp ảnh lễ hội đã chụp được khoảnh khắc này”.

Được biết lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã căn cứ vào bức ảnh và đã truy tìm ra được thủ phạm là người đàn ông 56 tuổi và hai nghi phạm khác đều là nữ gần 50 tuổi.

Chỉ chưa đầy 48 tiếng có “điều tra nóng”, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa thiên - Huế đã trao lại tài sản cho Đại sứ Argentina.

Đây không phải là lần đầu tiên công an Việt Nam buộc phải có phản ứng nhanh khi trộm cắp và lừa đảo xảy ra với khách quý nước ngoài.

Hồi tháng 11 năm ngoái, nhà chức trách đã bắt giữ một tài xế taxi bị cáo buộc bắt chẹt hai khách người Singapore đến Hà Nội dự cuộc họp của cảnh sát quốc tế Interpol.

Trong quãng đường chỉ hơn 10 cây số, người lái xe bị cáo buộc đã đòi hai khách này 200 đôla Mỹ và một điện thoại iPhone 4 cũng bị lấy cắp.

Báo trong nước cho hay tài xế 22 tuổi bị gần 10 cảnh sát của cả Bộ Công an và thành phố Hà Nội bắt giữ vì nhiều người trong chính quyền xem đây là việc làm "gây mất thể diện quốc gia".