Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nhân viên y tế bán ma túy ngay trong bệnh viện

Nhân viên y tế bán ma túy ngay trong bệnh viện

Chiều 31/8, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cam Ranh, Khánh Hòa cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam Nguyễn Thị Ngọc Bích, là nhân viên hộ lý của Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh.

Trước đó, vào lúc 10h sáng ngày 23/8, rất đông bệnh nhân và nhân viên y tế của Khoa Chống nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh (TP. Cam Ranh) đã không khỏi ngỡ ngàng khi các trinh sát thuộc Phòng phòng chống tội phạm ma túy, Bộ Đội Biên phòng Khánh Hòa và đồn biên phòng Cam Ranh có mặt trong bệnh viện.

Chân dung hộ lý Nguyễn Thị Ngọc BíchChân dung hộ lý Nguyễn Thị Ngọc Bích

Tại đây, lực lượng chức năng đã khống chế, bắt quả tang nữ hộ lý Nguyễn Thị Ngọc Bích (sinh năm 1991, thường trú tổ dân phố Lộc Sơn, phường Cam Lộc, T.p Cam Ranh, nhân viên Khoa Chống nhiễm khuẩn Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh) đang bán ma túy cho một con nghiện.

Tại hiện trường, các trinh sát thu được trên tay con nghiện Huỳnh Thanh Tuấn (trú TP. Cam Ranh) 2 đoạn ống nhựa màu xanh, mỗi đoạn dài khoảng 1 cm, hàn kín hai đầu, bên trong chứa chất bột màu trắng dạng nén. Nữ hộ lý Nguyễn Thị Ngọc Bích đã cúi đầu nhận vừa bán 2 đoạn ống nhựa trên cho Tuấn và chất bên trong chính là ma túy.

Tiến hành khám xét nơi làm việc của Bích, lực lượng chức năng còn phát hiện trong tủ cá nhân của nữ hộ lý này có 16 đoạn ống nhựa màu trắng như trên bọc trong hộp nhựa màu hồng để trong túi xách.

Tiếp tục khám xét khẩn cấp chỗ ở của Bích tại tổ dân phố Lộc Sơn, phường Cam Lộc, TP. Cam Ranh các trinh sát phát hiện dưới nệm trên giường ngủ của Bích có 42 đoạn ống nhựa có kích thước tương tự 18 đoạn ống nhựa nêu trên; 1 cục chất bột màu trắng dạng nén để trong túi quần Jean; cùng nhiều đồ vật có liên quan đến chích ma túy.

Vụ án ngay sau đó đã được Đồn Biên phòng Cam Ranh chuyển toàn bộ hồ sơ cùng bị can đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Cam Ranh để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Bác sĩ Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cho biết: “Bích là con dâu của một Kỹ thuật viên Khoa Chuẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, vào làm việc từ năm 2009, từ đó đến nay chưa vi phạm kỷ luật. Trước đó, chúng tôi có nhận được thông tin trong giờ trực, chị Bích thường gặp một số người lạ. Tuy nhiên, chưa kịp xác minh thì xẩy ra sự việc trên”.

Được biết, hoàn cảnh gia đình Nguyễn Thị Ngọc Bích không đến nỗi khó khăn, tuy nhiên chồng Bích là một con nghiện ma túy có thâm niên trên địa bàn.

Đồng nghiệp và hàng xóm của Bích cho rằng có thể “gần mực thì đen..” đã đưa đẩy một nhân viên y tế cứu người, một bà mẹ của đứa con mới 5 tuổi sa vào con đường buôn bán ma túy, đi gieo “cái chết trắng” cho nhiều người.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Công an TP. Cam Ranh tiếp tục điều tra mở rộng.

(Theo DT)