Mon04062020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Kẻ trộm siết cổ nữ sinh để bịt đầu mối

Kẻ trộm siết cổ nữ sinh để bịt đầu mối

Đang lục lọi tài sản thì bị bé Duyên đi học về bắt quả tang, gã hàng xóm liền dùng sợi dây mang theo siết cổ nữ sinh này đến chết. Hắn không quên lột hết nữ trang của nạn nhân trước khi bỏ trốn.

Ngày 5/9, Công an quận 4 đã hoàn tất hồ sơ chuyển Lê Văn Đức (39 tuổi) cho Công an TP HCM theo thẩm quyền điều tra hành vi giết người và cướp tài sản. Nạn nhân là nữ sinh lớp 9 Huỳnh Phan Ngọc Duyên (14 tuổi).

Đức khai, do sống gần nhà Duyên, thường xuyên qua đây uống cà phê nên nắm rõ giờ giấc sinh hoạt của gia đình. Ngày 4/9, biết cả nhà hàng xóm đi đám giỗ ở quận Thủ Đức, bé Duyên thì đi học, Đức đột nhập để trộm cắp.

Đức tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.TĐức tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q.T

Lúc này, cô bé lớp 9 đi học về bằng xe ôm. Cô kêu người chạy xe ôm đứng chờ để lên lầu thay quần áo đi dự khai trương quán ăn của người cậu. Đức đang lục lọi đồ đạc thì bị Duyên phát hiện. Biết khó thoát khi bị nhận mặt, Đức xông vào đánh Duyên rồi dùng dây mang theo siết cổ cô bé đến chết. Hung thủ lột nữ trang, điện thoại của nạn nhân và lấy một đầu DVD rồi tẩu thoát.

Thấy Duyên lên lầu quá lâu, gọi thì không lên tiếng, người xe ôm và hàng xóm chạy lên xem. Đến tầng 2, họ phát hiện thi thể Duyên nằm gục trước nhà vệ sinh, gương mặt tím tái. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và tử thi, công an xác định bé Duyên bị thắt cổ đến chết, hung thủ có thể là người quen biết. Qua xác minh, cảnh sát phát hiện Đức có nhiều dấu hiệu bất thường bởi tên này tỏ vẻ không quan tâm đến vụ án, ở lì trong nhà và tránh tiếp xúc với hàng xóm.

Khi được mời lên làm việc, Đức không thể đưa được bằng chứng ngoại phạm. Trước những dấu vết do Duyên chống cự còn để lại trên người, hung thủ đã nhận tội.

Người dân địa phương cho hay Đức là thợ hồ nhưng thời gian này đang thất nghiệp. Anh ta có vẻ hiền lành, ít nói và hay uống rượu. Đức là một tay cờ bạc có tiếng, đang thiếu nợ nhiều người khoảng 80 triệu đồng, riêng mẹ bé Duyên cho anh ta vay 15 triệu.

(Theo VnE)