Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Kẻ cưỡng bức bé gái ở Sơn Tây rơi lệ khi nhắc tới con

Kẻ cưỡng bức bé gái ở Sơn Tây rơi lệ khi nhắc tới con

Hoài hoàn toàn bình thường, khai rành mạch, khớp với những lần khai trước. Chỉ khi nhắc tới cậu con trai mới sinh, sát thủ mới rơi nước mắt.

Viện kiểm sát Nhân dân TP Hà Nội đang xem xét truy tố Đặng Trần Hoài (SN 1986 ở Hà Đông, Hà Nội) về các tội "Giết người", "Hiếp dâm", "Cướp tài sản" xảy ra ngày 29/7, tại xã Cổ Đông, Sơn Tây, Hà Nội. Hoài là hung thủ sát hại dã mang bé gái 4 tuổi, cưỡng hiếp chị gái 8 tuổi rồi bị bắt.


Trong thời gian tạm giam trước ngày xét xử, ngày 28/8, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Trưởng văn phòng luật sư Nguyên Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội), người được mời tham gia bào chữa cho Đặng Trần Hoài đã vào gặp thân chủ của mình trong trại giam.

“Anh ta gầy hơn, tóc húi cua. Hoài hoàn toàn bình thường về mặt tâm thần. Người này kể lại chi tiết, đầy đủ những gì đã khai trước đó tại cơ quan công an. Các lời khai đều trùng khớp” – lời luật sư Thơm.

Không mộng mị, ám ảnh bởi những gì mình đã gây ra, Hoài khá bình thản khi vị luật sư nhắc đến tội lỗi của mình. “Hoài khai một chuỗi hành vi phạm tội nhưng không giải thích được mục đích, động cơ từ việc vào nhà người cắt tóc ngủ trần truồng, đến khi hiếp dâm nạn nhân nhỏ tuổi. Khi hỏi về hành động kỳ quặc của anh ta thì Hoài chỉ im lặng”, luật sư nói.

Cũng giống như đã khai trước đó tại cơ quan điều tra, với luật sư của mình, Hoài vẫn một mực cho rằng, sau khi đã uống say ở đám cưới, anh ta đi lạc trên đại lộ Thăng Long rồi sau đó rẽ vào đường thôn Cổ Liễn, xã Cổ Đông, Sơn Tây.

Tại đây, khi đi ngang của nhà anh Khuất Văn Hiền (SN 1982, ở thôn Triều Đông, Cổ Đông, Sơn Tây), thấy nhà mở cổng, Hoài xuống xe, để nguyên chìa khóa ở ổ và đi vào nhà gây án.

Qua luật sư, Hoài gửi lời xin lỗi đến gia đình của mình: “Cho con gửi lời xin lỗi đến mẹ, và xin vợ tha thứ cho lỗi lầm”. Khi luật sư hỏi về cậu con trai mới sinh được nửa tháng khi Hoài phạm tội, kẻ sát nhân này đã ôm mặt khóc nức nở.

Theo tìm hiểu của luật sư Thơm, trước khi gây án, Hoài là người sống có trách nhiệm với gia đình. Hôm xảy ra vụ án, Hoài uống khá nhiều bia trong đám cưới với đám trai làng. Từ trước tới nay, Hoài chưa bao giờ có biểu hiện không bình thường và chưa bao giờ đi khám bệnh gì liên quan tới vấn đề thần kinh.

 “Tôi đã đến gia đình bị hại, thắp lên ban thờ bé gái nén nhang, mong linh hồn cháu sớm được siêu thoát. Họ rất phẫn nộ về tội ác của Hoài. Gia đình nạn nhân mong mỏi nhất sẽ được làm sáng tỏ trong phiên xử sắp tới là động cơ phạm tội của tên sát nhân. Liệu anh ta có thù hằn gì với gia đình nạn nhân? Nếu Hoài nói lạc đường, sao có thể tìm đến nhà nạn nhân trên cung đường có quá nhiều ngả rẽ đến vậy?” – luật sư Thơm chia sẻ.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm cho biết, hành vi phạm tội của Hoài gây bức xúc dư luận, có nhiều tình tiết tăng nặng như giết trẻ em, phạm tội đến cùng, phạm nhiều tội một lúc nên việc bảo vệ quyền lời cho bị cáo trước tòa sẽ gặp nhiều khó khăn.

(Theo Infonet)