Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Tẩu tán ma túy bất thành, giở “bài cùn” với tổ công tác 141

Tẩu tán ma túy bất thành, giở “bài cùn” với tổ công tác 141

Khi Thái vừa thò tay vào túi quần bò lấy ra điện thoại cùng 1 gói bột trắng nghi là ma túy định phi tang, Thiếu tá CSHS Lê Văn Hữu nhanh như cắt dùng võ thuật chặt tay đối tượng, không cho tẩu tán tang vật.

Khoảng 21h15 ngày 6/9, tổ công tác Y2/141 phát hiện thanh niên đi xe máu Air Blade lưu thông theo hướng Kim Liên - Xã Đàn có biểu hiện nghi vấn đã dừng xe để kiểm tra. Khi dẫn giải đối tượng về chốt, nhận thấy biểu hiện không bình thường, Thiếu tá CSHS Lê Văn Hữu đã bí mật áp sát khống chế.

Đối tượng Thái bị quật ngã khi định tẩu tán tang vật.Đối tượng Thái bị quật ngã khi định tẩu tán tang vật.

Đúng như phán đoán, khi lực lượng công khai yêu cầu kiểm tra hành chính, thanh niên trên đã có biểu hiện thò tay vào túi quần bò lấy ra điện thoại kèm theo một gói bột trắng nghi là ma túy định vứt ra xa hòng tẩu tán tang vật. Nhanh như cắt, Thiếu tá Hữu bằng biện pháp võ thuật đã chặt tay đối tượng, buộc hắn phải buông tay gói ma túy lớn cùng chiếc điện thoại rơi xuống đất.

Đối tượng ngay sau đó bị khống chế và được làm rõ là Nguyễn Minh Thái (SN 1975, ở quận, Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Kiểm tra trong cốp xe, tổ công tác phát hiện thêm nhiều hộp nhựa đựng hóa chất nghi là dùng để điều chế ma túy.
Cảnh sát niêm phong gói bột trắng nghi là ma túy cùng chiếc điện thoại của Thái.Cảnh sát niêm phong gói bột trắng nghi là ma túy cùng chiếc điện thoại của Thái.

Một lúc sau, trong khi Thái còn bai bải cãi về số ma túy rơi ra từ trong người y, một người phụ nữ đèo theo con nhỏ xưng là người nhà Thái có mặt ở chốt công tác. Chị này sau hồi lớn tiếng khoe về mối quan hệ và gọi điện cho một người nào đó ở số 7 Thiền Quang đã giở “bài cùn”, quay sang chửi bới Thái có ý thoái tội cho Thái, rằng Thái đi xe máy mượn mà không biết bên trong có ma túy…

Tuy nhiên, thủ đoạn “cùn” mà bọn tội phạm ma túy vẫn hay sử dụng hòng chối tội với cơ quan chức năng này đã bị lật tẩy bằng các biện pháp nghiệp vụ của lực lượng công an. Cơ quan công an đã tiến hành lấy lời khai một số nhân chứng chứng kiến vụ việc Thái thò tay vào túi có ý định vứt gói ma túy hòng tẩu tán, đồng thời tổ chức chụp ảnh, ghi hình vụ việc ngay sau đó. Đồng thời, tổ công tác đã tiến hành niêm phong gói ma túy cùng chiếc điện thoại của Thái để giám định vân tay khi cần thiết.

Cũng ngay sau đó, đối tượng Đỗ Ngọc Hùng (SN 1973) đang ngồi xe taxi bị tổ công tác kiểm tra bỗng lớn tiếng vu vạ cho người bạn đi cùng: “Mày vứt cái gì vào người tao thế”. Tổ công tác đã nhanh chóng khống chế Hùng, buộc y ngồi tại chỗ để quay phim, chụp ảnh làm bằng chứng.
Đối tượng Hùng bị bắt quả tang tàng trữ ma túy.Đối tượng Hùng bị bắt quả tang tàng trữ ma túy.

Đúng như phán đoán, tổ công tác đã phát hiện ngay dưới ghế sau nơi Hùng ngồi một gói ma túy dạng đá mà y đang có ý định tẩu tán. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, mọi hành vi “Chí Phèo” của Hùng đã bị lật tẩy, đối tượng phải cúi đầu thừa nhận gói ma túy trên là của mình.

Tiếp theo, khi tổ chức vây bắt hai thanh niên đi xe SH BKS 30H3-6668, tổ công tác Y2/141 đã phát hiện thêm một lượng ma túy đá trọng lượng khoảng 2,5g. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đối tượng Nguyễn Bình Minh (SN 1984, ở Bà Triệu, Hà Nội) đã thừa nhận mua số ma túy trên với giá hơn 3 triệu đồng. BKS chiếc xe SH của Minh sử dụng vận chuyển ma túy cũng bị CSGT lật tẩy là biển giả.

Vụ việc đã được bàn giao cho Công an phường sở tại tiếp tục điều tra mở rộng.

Vào lúc 23h45’ ngày 6/9, các chiến sỹ đội CS phòng chống tội phạm ma túy công an thị xã Thái Hòa đã ập vào phòng 307, khách sạn Miền Tây ở phường Quang Tiến thị xã Thái Hòa bắt quả tang 7 đối tượng đang sử dụng ma túy dạng đá.

Đó là: Lâm Minh Cường (sinh năm 1990); Phan Ngọc Quý (sinh năm 1983); Đào Duy Thương (sinh năm 1988); Bùi Công Sơn (sinh năm 1980), cả 4 đối tượng đều trú tại khối Tân Thành phường Hòa Hiếu; Hoàng Phương Nam (sinh năm 1991, trú tại khối Tân Thắng, phường Hoà Hiếu); Đặng Tuấn Anh (sinh năm 1989, trú tại khối Tân Sơn, phường Hòa Hiếu) và Hà Huy Dũng (sinh năm 1982, trú tại khối Tân Long, phường Long Sơn).

Tang vật thu được tại hiện trường là một số ma túy tổng hợp dạng đá và một bộ đồ sử dụng ma túy đá. Hiện vụ việc đang được CA TX Thái Hòa tiếp tục mở rộng điều tra.

(Theo DT)