Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật “Hiệp sĩ” phát hiện đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

“Hiệp sĩ” phát hiện đường dây mua bán ma túy liên tỉnh

Khai thác thông tin từ hai con nghiện, các “hiệp sĩ” Bình Dương đã lập kế hoạch bắt gọn các đối tượng nằm trong đường dây mua bán ma túy liên tỉnh, thu giữ hơn chục tép ma túy.

Số ma túy thu giữ được từ đường dây của tên AnhSố ma túy thu giữ được từ đường dây của tên Anh

Ngày 10/9, công an thị xã Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã tạm giữ hình sự các đối tượng: Trần Công Anh (21 tuổi); Đỗ Xuân Thủy (22 tuổi, cùng quê Quảng Nam; tạm trú quận 12, TP. HCM); Nguyễn Ngọc Châu (27 tuổi) và Nguyễn Ngọc Hiệp (29 tuổi, cùng quê Đồng Nai để điều tra về hành vi “Mua bán, sử dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Trước đó, các “hiệp sĩ” thuộc CLB phòng chống tội phạm phường Lái Thiêu (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) phát hiện Nguyễn Ngọc Châu và Hiệp mua ma túy về sử dụng và bán lại cho các con nghiện khác kiếm lời. Bọn chúng khai nhận thường xuyên “nhập hàng” từ TP.HCM và có thể mua với số lượng lớn.

Nắm bắt được thông tin này, các “hiệp sĩ” đã lập kế hoạch, sử dụng Châu và Hiệp làm “chim mồi” để buộc những kẻ cầm đầu phải lộ diện. Rạng sáng 9/9, khi Trần Công Anh và Đỗ Xuân Thủy chạy từ hướng quận 12 qua cầu sắt Phú Long đến địa bàn phường Lái Thiêu để giao ma túy cho Châu và Hiệp thì các “hiệp sĩ” ập đến bắt gọn cùng tang vật hơn chục tép ma túy.

Tại cơ quan công an, kẻ cầm đầu được xác định là Trần Công Anh. Riêng tên Thủy là tài xế xe tải được Anh thuê chở với giá 5 triệu đồng/tháng. Đến thời điểm bị các “hiệp sĩ” bắt quả tang, tên Anh đã thực hiện 9 lần đi giao "hàng" trong 1 ngày.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra làm rõ.

(Theo DT)