Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Thiếu niên bị công an xã dùng "nhục hình” nhập viện điều trị

Thiếu niên bị công an xã dùng "nhục hình” nhập viện điều trị

Sau khi bị công an xã hỏi cung bằng “nhục hình”, 7 thanh thiếu niên đã bị đa chấn thương nghiêm trọng khắp cơ thể. Riêng Nguyễn Văn Thức (SN 1995) đã phải quay lại BVĐK Nghệ An để điều trị trong tình trạng đau bụng dữ dội, phù nề tai.

 Kết quả nội soi Tai - Mũi - Họng của bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kết luận bị “phù nề thành ống tai và màng nhĩ phải”. Kết quả nội soi Tai - Mũi - Họng của bệnh viện Đa khoa Cửa Đông kết luận bị “phù nề thành ống tai và màng nhĩ phải”.

Như Dân trí đã đưa tin, chiều ngày 25/8 trong lúc đá bóng, giữa em Lê Hồng Phú (SN 1994) và em Trần Văn Tấn (con của ông Trần Văn Toản - công an xã Cương Gián) đã xảy ra mâu thuẫn, xô xát. Vào sáng ngày 27/8, công an xã Cương Gián đã đến tận nhà từng em để triệu tập các em về trụ sở công an xã Cương Gián nhằm điều tra vụ việc có liên quan đến vụ ẩu đã nói trên.

Khi được dẫn về trụ sở công an xã Cương Gián, tại đây Quyền trưởng công an xã Trần Công Tráng cùng một số an ninh viên đã hỏi cung 7 thanh thiếu niên bằng dùi cui điện, gậy cao su và liên tục đấm đá vào người làm các em bị đa chấn thương trên cơ thể. Nhiều em sau khi ra khỏi phòng làm việc của công an xã đã bị ngất lịm đi và nhiều vết thâm tím xuất hiện trên cơ thể. Ngay sau đó, gia đình các nạn nhân đã phải đưa các em vào trạm Y tế xã để cấp cứu và điều trị.

Sau hơn 13 ngày xảy ra vụ việc nói trên, em Nguyễn Văn Thức (SN 1995) sau khi bị cho là công an xã đánh đập, dùng những “nhục hình” để hỏi cung thì ngày 8/9/2012, Thức bất ngờ bị những cơn đau lạ thường trong người nên được người nhà đưa ra BVĐK Nghệ An để thăm khám và điều trị.

Chiều ngày 10/9, sau khi chụp phim và làm các xét nghiệm, các bác sĩ BVĐK Nghệ An có kết luận ban đầu: Bệnh nhân Thức bị phù nề thành ống tai và màng nhĩ phải, dẫn đến tai không nghe rõ và đau bụng dữ dội, cần phải theo dõi điều trị.

Hiện Nguyễn Văn Thức nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Nghệ An với bệnh tình hết sức nguy kịch.Hiện Nguyễn Văn Thức nằm điều trị tại bệnh viện đa khoa Nghệ An với bệnh tình hết sức nguy kịch.
Bà Nguyễn Thị Long (mẹ Thức) cũng cho biết, o ng ngày 8/9, đại din phía công an huyện Nghi Xuân đã trực tiếp đến BVĐK Nghệ An để xác minh bệnh tình và thăm hỏi em Nguyễn Văn Thức. Phía công an huyện cũng cho biết đại diện xã sẽ trực tiếp đến thăm hỏi gia đình và đưa tiền lo liệu chi phí điều trị của em Thức. Nhưng đến chiều tối ngày 10/9 vẫn chưa thấy “động tĩnh” của những vị công an xã hay đại diện của chính quyền xã đâu...!
 
(Theo DT)