Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ cướp đường

Hà Nội: Triệt phá ổ nhóm gây ra hàng loạt vụ cướp đường

Mãn hạn tù, Hùng và Phi kết thân với Cương và Khải, lập thành hội ăn chơi rồi rủ nhau đi cướp giật tài sản.

Ngày 12/9, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC45 - CATP Hà Nội) cho biết vừa triệt phá một ổ nhóm cướp giật tài sản, tạm giữ hình sự 4 đối tượng, gồm: Lê Văn Hùng (SN 1990), Trần Quang Khải (SN 1990), Trần Ngọc Cương (SN 1993), đều trú tại huyện Từ Liêm, Hà Nội và Trần Quảng Phi (SN 1987, ở xã Hồng Phương, Yên Lạc, Vĩnh Phúc).

Các đối tượng cướp giật bị bắt giữ.Các đối tượng cướp giật bị bắt giữ.

Theo tài liệu điều tra, Hùng và Phi vốn là hai kẻ bị kết án với tội danh cướp giật tài sản và vừa mãn hạn tù vào tháng 5/2011. Ra tù, hai đối tượng không những tu tỉnh làm ăn mà thường xuyên tụ tập, ăn chơi đua đòi. Trong thời gian này, chúng làm quen rồi kết thân với Cương và Khải.

Tới tháng 6/2012, bốn thanh niên trên đã bàn bạc cùng nhau đi cướp để lấy tiền tiêu xài. Trước mỗi lần ra tay, cả nhóm tụ tập tại nhà của Hùng để họp kế hoạch tác chiến. Các đối tượng thường sử dụng các loại xe máy nhãn hiệu Wave, tháo biển kiểm soát, chở hai để “săn” hàng.

Nhóm do Hùng cầm đầu thường nhắm vào những người dân tham gia giao thông buổi tối, mất cảnh giác. Khi phát hiện “con mồi”, tên cầm lái áp sát để tên ngồi sau bất ngờ giật nhanh số tài sản, rồi tăng ga tẩu thoát.

Với chiêu thức trên, từ đầu tháng 6 cho tới nay, nhóm Hùng đã gây ra tổng cộng 7 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Ba Đình và Cầu Giấy.

Ngày 11/9, khi cả nhóm đang hoan hỉ với chiến tích của mình tại một quán ở thị trấn Cầu Diễn (huyện Từ Liêm, Hà Nội), các trinh sát Đội 8 - Phòng PC45 đã ập vào tóm gọn.

Tại trụ sở công an, 4 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

(Theo DT)