Sat04042020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Băng cướp 'máu lạnh' của 3 thợ làm tóc đồng tính

Băng cướp 'máu lạnh' của 3 thợ làm tóc đồng tính

Giả gái để bán dâm nhưng "ế", Duy và hai bạn lập nhóm chuyên cướp tài sản các cặp tình nhân. Chúng sẵn sàng chém nạn nhân khi bị truy đuổi.

Anh Nguyễn Hữu Đồng (23 tuổi, trú huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) trong lúc cùng bạn gái hóng mát tại khu vực trên bất ngờ bị một nhát dao chém dọc trên đầu. Sau đó, hai kẻ xông vào khống chế, cướp tiền, điện thoại di động. Bị thương nặng, anh Đồng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Cũng trong tối tháng 8 đó, cô gái Lê Thị Tuyết Nhung (20 tuổi, ngụ phường Nghĩa Chánh) cũng bị nhóm cướp chém, lấy tài sản. Cô gái cho biết, 3 tên xông vào hành hung cô cùng bạn trai để cướp vàng, tiền. Tuy nhiên cũng giống anh Đồng, cô không nhận dạng được kẻ cướp vì sự việc diễn ra quá nhanh, song thấy loáng thoáng trên tay của một tên có hình xăm.

Nhóm cướp tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật Việt Nam.Nhóm cướp tại cơ quan công an. Ảnh: Pháp luật Việt Nam.

Cảnh sát phát hiện Nguyễn Tấn Linh (thợ làm tóc phụ nữ) xăm con cá chép trên bàn tay trái, có biểu hiện bất minh. Thời gian gần đây, Linh luôn có tiền rủng rỉnh.

Bị cảnh sát triệu tập, Linh thừa nhận cùng đồng bọn đều là thợ hớt tóc thanh nữ, gây ra 10 vụ chém người cướp tài sản trên địa bàn. Cảnh sát bắt giữ các đồng bọn của Linh là Lê Hữu Duy và Đỗ Đình Vương.

Ba thanh niên này đều sinh ra ở những vùng quê nghèo, gia đình kinh tế khó khăn, cộng với mặc cảm về sự phát triển của cơ thể không giống với các bạn cùng giới nên cả 3 bỏ học giữa chừng. Linh được cha mẹ cho tiền đi học nghề cắt tóc để “tự nuôi thân”. Vương và Duy cũng ra thành phố mưu sinh bằng công việc phụ giúp ở một salon cắt tóc nữ. Cần tiêu xài cá nhân, nhưng nghề hớt tóc không giúp 3 thanh niên này “hái” ra nhiều tiền. Vương rủ Linh và Duy đóng giả gái để bán dâm nhằm trộm cắp tài sản.

Lần đầu hành nghề, Linh bị khách vạch trần “hàng dỏm”. Anh ta đã rủ bạn đổi sang kế hoạch cướp. Khi hỏi về hành động chém người, nhóm cướp ẻo lả này cho rằng: “Để đạt được mục đích, đôi khi cũng cần phải có một chút máu lạnh, liều lĩnh”. Vì vậy, lúc đi gây án chúng luôn sử dụng khẩu trang, phối hợp ăn ý, cùng xe phân khối lớn, tẩu thoát nhanh… và sẵn sàng xả dao chém nạn nhân chống cự.

(Theo vnexpress)