Wed04082020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Hà Nội: Gã chồng xiết cổ vợ đến chết rồi vứt xác xuống sông

Hà Nội: Gã chồng xiết cổ vợ đến chết rồi vứt xác xuống sông

Coi con rể như con trai, người cha hết mực thương con những mong con gái sẽ được yêu thương, nhưng rồi ông đã phải đau đớn nhận tin con gái mình bị sát hại bởi chồng của nó.

Sát hại vợ rồi giả đi tìm

Sáng ngày 9/6, người dân trên bờ sông Đuống thuộc địa phận tổ 20 phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội phát hiện xác một phụ nữ trôi dạt.

Sau khi khám nghiệm, Cơ quan điều tra xác định, người phụ nữ xấu số đã bị kẻ sát nhân sát hại rồi mang đến đoạn sông bỏ xác là chị Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1988 ở phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội).

Bị cáo tại tòaBị cáo tại tòa

Theo điều tra, chị Nga là nhân viên của một đại lý xe máy ở quận Tây Hồ, đã có chồng, 2 con nhỏ và không gây thù tức với ai. Khi vụ án xảy ra, chồng nạn nhân là Đinh Lệnh Tuấn cũng tỏ ra đau buồn. Anh ta cho biết, trước đó vợ mình đã bỏ đi vì hai người cãi nhau từ tối ngày 8/6.

Không ai ngờ, hung thủ giấu mặt chính là gã chồng của chị Nga. Những biểu hiện bất bình thường của Tuấn đã khiến cảnh sát nghi ngờ. Bị triệu tập lên cơ quan công an, Tuấn đã khai nhận hành vi tội lỗi của hắn đối với vợ.

Theo lời khai của Tuấn, ngày 8/6, chị Nga đi ăn liên hoan cùng mọi người trong công ty tới khoảng 22h30 thì được bạn chở về. Thấy vợ về muộn, lại có mùi rượu bia, Tuấn buông lời trách móc và nhắc nhở vợ. Cũng vì thế mà hai vợ chồng Tuấn cãi nhau. Sau khi lời qua tiếng lại với chồng, chị Nga vào buồng tắm thay quần áo rồi đi ngủ.

Khi hai vợ chồng đã lên giường đi ngủ, Tuấn vẫn tiếp tục trách móc vợ. Bực bội, chị Nga trở dậy, mặc quần áo, rồi vơ thêm vài bộ quần áo của chồng vứt ra sàn nhà. Vì đang ở nhà của bố mẹ vợ cho mượn nên Tuấn nghĩ vợ đuổi mình, anh ta bực bội vùng dậy đánh đập vợ.

Tuấn lao vào bóp cổ vợ. Lúc đó, chị Nga cố vùng dậy, chạy ra phía cửa, nhặt một sợi dây cáp dài vụt vào người Tuấn. Tuấn túm được sợi dây, định thít vào cổ chị Nga, mặc cho vợ cố chống cự.

Khi vùng thoát khỏi chồng, chị Nga chạy ra cửa liền bị Tuấn lao theo, túm lại, bịt miệng không cho kêu la. Tuấn vòng tay, vừa nhấc, vừa siết mạnh vào cổ vợ. Hắn giữ khoảng 3 - 4 phút, khi thấy vợ không động đậy, cơ thể đã mềm nhũn, Tuấn mới chịu buông tay. Hắn đỡ vợ nằm xuống đất, kiểm tra thấy tim chị Nga đã ngừng đập. Khi đó, hắn biết vợ đã chết.

Lau xong vết máu trong nhà, khoảng 1h ngày 9/6, Tuấn dắt xe máy ra ngoài, bê xác vợ đặt lên yên rồi phóng đi. Ra tới triền đê cách nhà vài cây số, Tuấn vứt xác vợ tại đó rồi về nhà.

Gã chồng sát nhân thay quần áo có dính máu, giặt sạch và gọi điện cho một số người cùng cơ quan chị Nga, hỏi xem mọi người có biết vợ mình đi đâu không. Hắn không thể ngờ rằng, chỉ sau đó vài ngày, hắn bị lật mặt là kẻ sát nhân.

Ngày 17/9, Tuấn bị TAND thành phố Hà Nội đưa ra xét xử tội Giết người. Trước vành móng ngựa, hắn cúi gằm, đôi mày cau lại khai hành vi dã man của mình. Ngồi phía dưới, người nhà của bị cáo và bị hại đều im lặng, nén đau đớn nghe bị cáo khai tội.

Nỗi đau người cha

Có mặt trong phiên xét xử con rể, sau khi HĐXX tuyên bị cáo mức án chung thân, cha của chị Nga không đề nghị tăng hình phạt cho bị cáo. Ông cho biết, dù có làm vậy cũng không ai trách được ông. Với ông, để Tuấn phải sống mà đối diện với hai đứa con nhỏ khi chính tay hắn đã sát hại mẹ chúng mới là hình phạt đau đớn nhất mà Tuấn phải chịu.

Nhà có hai con, một trai một gái, chị Nga là cô con gái rượu mà ông yêu quý, cưng nựng từ nhỏ. Khi chưa học xong cấp ba, cô con gái đưa Tuấn về giới thiệu với gia đình và đòi làm đám cưới, ông đã nhất mực phản đối.

Nhưng vì thương con, cuối cùng người cha đã phải bằng lòng cho chị Nga và Tuấn làm đám cưới. Sau hôn lễ, thấy con gái phải ở thuê trong căn nhà chật chội, cũng lại vì thương con, ông gọi con gái và con rể về, cho ở trong căn nhà mà ông đã mua sắm đầy đủ tiện nghi.

Thời gian trôi đi, thấy Tuấn cũng tỏ ra yêu vợ, thương con, ông đã coi Tuấn như con trai trong nhà. Ông những mong mình đối xử tốt với con rể thì Tuấn sẽ hết lòng thương yêu con gái ông. Nào ngờ...

Cha của chị Nga nhớ lại, sau khi Tuấn xuống tay sát hại con gái ông, hắn giả vờ mang túi của vợ sang nhà đưa cho bố vợ và nói: “Khi nào vợ con về, bố đưa cho vợ con để vợ con đi làm.”

Trưa hôm đó, hắn còn giả vờ gọi điện cho bố chị Nga hỏi xem vợ hắn đã về chưa. Bao tình thương yêu dành cho con gái, ông cũng dành bấy nhiêu cho con rể, ông không thể tin được Tuấn là kẻ sát nhân.

Bàng hoàng nhận tin cô con gái mà ông hết mực yêu thương bị sát hại. Nỗi đau của ông như thêm rỉ máu khi ít ngày sau đó ông biết rằng người sát hại con gái ông lại chính là chồng nó.

Giờ đây, ông chỉ mong mỏi được nhận nuôi hai đứa cháu ngoại, để dồn cho chúng tình yêu thương, bù đắp cho chúng sự mất mát quá lớn.
Theo T.Nhung
Vietnamnet