Sat03282020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Buổi tối định mệnh của cô công nhân trẻ

Buổi tối định mệnh của cô công nhân trẻ

 

Vài tiếng sau khi con gái đi chơi cùng người yêu, ông Bình đau đớn hay tin con đã bị sát hại do từ chối lời cầu hôn

Trần Minh Tấn (21 tuổi, ở huyện Nam Sách, Hải Dương) có tuổi thơ không hạnh phúc khi cha mẹ thường xuyên "cơm chẳng lành canh chẳng ngọt". Sau nhiều lần đánh vợ, cha cậu ta bỏ vào miền Nam sống với người khác.

Học chưa hết cấp 2, Tấn nghỉ ở nhà để đi làm. Người mẹ cũng phải bươn chải lên Hà Nội làm giúp việc, thu mua phế liệu, nhiều tháng mới về quê. Tấn sống thiếu sự chăm sóc, dậy dỗ của người lớn.

Sang tuổi 18, Tấn để ý tới cô gái kém 2 tuổi tên Thu, ở cùng huyện. Sau lần đi chơi đêm giao thừa năm 2009, Tấn bày tỏ tình cảm và được Thu đồng ý. Sau thời gian ngắn mặn nồng, Tấn đi làm phụ xe Bắc Nam, ít về nhà. Tình cảm của đôi trẻ cũng nhạt dần. Nghe tin Thu có “người mới”, Tấn muốn nối lại tình cảm.

Trần Minh Tấn bị xét xử sơ thẩm vào trung tuần tháng 8. Ảnh: Việt Dũng.Trần Minh Tấn bị xét xử sơ thẩm vào trung tuần tháng 8. Ảnh: Việt Dũng.

Có lần, Tấn qua nhà Thu và giáp mặt với “tình địch” nên càng quyết tâm giành lại bằng được. Thời điểm đó, Thu cũng chưa dứt khoát hẳn chuyện tình cảm với Tấn khiến anh ta vẫn nuôi hy vọng.

Tối 21/2, Tấn mượn xe máy đến nhà Thu và xin phép gia đình đưa cô đi chơi. Cậu ta nói muốn kết hôn nhưng Thu không đồng ý nên hai người cãi nhau. Thiếu nữ vùng vằng đòi về, lấy điện thoại gọi người đến đón nhưng Tấn giằng, ném xuống đường... Anh ta bắt Thu về nhà mình để nói chuyện tiếp.

Theo cơ quan điều tra, trong ngôi nhà chỉ có 2 người, họ tiếp tục to tiếng về chuyện tình cảm. Cho rằng bị khinh do bố mẹ ly hôn, Tấn dùng dao đâm cô gái nhiều nhát. Sau khi cứa cổ nạn nhân đến chết, kẻ giết người ra đầu thú.

Sau hơn nửa năm gây án, Tấn bị xét xử về tội Giết người với tình tiết “phạm tội có tính chất côn đồ”. Bị cáo khai đã xuống tay tàn ác với cô gái "yêu ngay từ lần gặp đầu tiên" vì những lời xúc phạm...

Buồn bã nói trong phiên tòa, ông Bình (cha Thu) cho hay hôm Tấn đến nhà xin phép đưa Thu đi chơi, tự nhiên ông thấy lo lo nên dặn con gái nhớ về sớm. Vài giờ đồng hồ sau, vợ chồng ông bàng hoàng nhận được hung tin.

Ông bảo gia đình quý mến và thương Tấn. Thời gian Tấn qua lại, vợ chồng ông luôn tạo điều kiện để hai đứa trò chuyện được thoải mái. Khi tình cảm của chúng rạn nứt, cậu ta đến chơi, ông vẫn đón tiếp thân tình. Nào ngờ, người thanh niên với vẻ bề ngoài hiền lành lại nhẫn tâm đến vậy với con gái ông.

Với tội ác gây ra, Tấn bị tuyên án chung thân do HĐXX xem xét đến nguyên nhân xảy ra cãi nhau và hoàn cảnh gia đình của bị cáo.

(Theo vnexpress)