Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nghi án một công an sàm sỡ nhiều trẻ em

Nghi án một công an sàm sỡ nhiều trẻ em

 

Công an TP Hải Phòng vừa cho biết, Giám đốc Công an TP Đỗ Hữu Ca đã giao CQĐT phòng PC45 vào cuộc thụ lý vụ việc liên quan đến Vũ Văn Quỳnh (23 tuổi) là công an viên xã Tiên Minh (huyện Tiên Lãng) bị tố có hành vi hiếp dâm trẻ em.

Trao đổi với PV  ông Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng, người phát ngôn Công an TP Hải Phòng cho biết vụ việc xẩy ra vào chiều ngày 03/11. Khi đó, người dân các xã Tiên Minh, Quang Phục (huyện Tiên Lãng) đã vây ráp, bắt giữ công an viên Vũ Văn Quỳnh (thuộc sự quản lý công an huyện Tiên Lãng).

Đối tượng Quỳnh bị người dân địa phương tố có hành vi hiếp dâm nhiều trẻ em trên địa bàn. Sau khi tiếp nhận nguồn tố giác, Công an huyện Tiên Lãng đã vào cuộc yêu cầu Quỳnh về trụ sở Công an xã Tiên Minh để làm rõ.

Nghi can Quỳnh tại trụ sở công an. (Ảnh: M.L)Nghi can Quỳnh tại trụ sở công an. (Ảnh: M.L)

Theo ông Đỗ Văn Lâm - Trưởng thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh, vùng quê đang bình yên này bỗng trở nên náo nhiệt trước thông tin nhiều nạn nhân học sinh là trẻ em gái dưới 18 tuổi bị một nam thanh niên chặn đường và có hành vi… dâm ô.

Trước sự việc bức xúc trên, người dân sinh sống trên địa bàn đã truyền tai nhau, cùng bàn nhau phục kích đối tượng “yêu râu xanh” để bắt quả tang. Đến chiều 3/11, khi phát hiện đối tượng này lảng vảng tại địa phương, anh Cao Văn Hoản - một phụ huynh học sinh ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh đã tri hô người dân vây ráp đối tượng, dẫn giải đến trụ sở công an xã để giải quyết.
Cháu P.T.D., 12 tuổi nhà ở thôn Ngọc Khánh, xã Tiên Minh cho hay, khoảng 12h30' ngày 25/10, khi D. đi học qua đoạn đường vắng gần cầu Mả Cả thuộc thôn, bất ngờ bị một đối tượng nam thanh niên chặn xe đạp với hành vi sàm sỡ.

Sợ quá, D. bỏ xe chạy thì bị đối tượng đuổi theo kéo áo, D. hoảng loạn kêu cứu thì bị đối tượng đánh chảy máu mặt. Chưa dừng lại ở đó, đối tượng nam này đã đẩy cháu ngã về phía vệ cỏ ven đường khiến cháu D. phải nhảy xuống mương nước hòng thoát thân.

Khi đến trụ sở công an xã Tiên Minh, nhận diện đối tượng, cháu D. cho biết có một số nét gần giống Quỳnh. Khi nhìn thẳng D, nạn nhân rất hoảng sợ và người thân đã phải đưa về nhà.

Theo thầy giáo Đỗ Văn Đoản, có lần ông đã nhìn thấy từ xa một thanh niên có hành vi sàm sỡ một học sinh. Khi thầy giáo đi xe máy đến nơi thì đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát, để lại hiện trường là một cháu học sinh đang trong tinh thần hoảng loạn, quần áo xộc xệch...

Trả lời báo chí về vụ việc, ông Phạm Duy Diên - Chánh văn phòng công an TP Hải Phòng cho biết, CQĐT đã trực tiếp vào cuộc thụ lý vụ nghi án công an xã hiếp dâm trẻ em, tuy nhiên chưa thể đưa ra kết luận gì về vụ việc.

“CQĐT đã tiếp nhận hồ sơ ban đầu và một số đơn của quần chúng nhân dân địa phương tố giác Quỳnh có hành vi sàm sỡ đối với nhiều học sinh nữ trên địa bàn huyện Tiên Lãng. Sau khi có kết luận chính thức về vụ việc, chúng tôi sẽ thông báo đến cơ quan báo chí để đăng tải thông tin khách quan và trung thực theo đúng bản chất sự việc xẩy ra” - ông Diên cho hay.

(Theo DT)