Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nội tạng bẩn suýt bị tuồn lên máy bay

Nội tạng bẩn suýt bị tuồn lên máy bay

Trên 420 kg nội tạng bẩn được gói thành từng túi nilon đóng vào thùng xốp đã bị phát hiện tại sân bay Nội Bài khi chưa kịp vận chuyển vào TP. Hồ Chí Minh tiêu thụ...

Thay vì việc vận chuyển nội tạng bẩn bằng đường bộ, đường sắt như trước đây, để tránh sự phát hiện của lực lượng công an, một số đối tượng buôn bán nội tạng động vật bẩn đã chuyển sang vận chuyển bằng đường hàng không…

Số tràng lợn phát hiện đã bốc mùi hôi thối.Số tràng lợn phát hiện đã bốc mùi hôi thối.

Phòng Cảnh sát phòng chống tội về môi trường, Công an Hà Nội vừa phối hợp với Đội Quản lý thị trường 11 phát hiện Nguyễn Tiên Tuyến (ở xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) chở 7 thùng xốp đến sân kho giao nhận hàng hóa quốc nội, sân bay Nội Bài.

Khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện trong các thùng xốp đó chứa đầy tràng lợn có trọng lượng 420kg. Số tràng lợn này chưa qua kiểm dịch thú y, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Anh Nguyễn Tiến Tuyến cho biết: Được một người không quen biết thuê vận chuyển thuê số thùng xốp này đến kho hàng trên.

Trên 400kg tràng lợn đều được gói kỹ trong các túi nilon rồi đóng trong thùng xốp hiện đều bốc mùi hôi thối. Nếu không bị lực lượng chức năng phát hiện thì số tràng lợn bẩn đó sẽ lên máy bay để vào TP. Hồ Chí Minh.

Đây là lần đầu tiên lực lượng chức năng Hà Nội phát hiện, ngăn chặn kịp thời vụ chuyển nội tạng bẩn qua đường hàng không.

(Theo Petrotimes)