Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nghi án một cháu bé bị bắt cóc “hụt” tại trường mầm non

Nghi án một cháu bé bị bắt cóc “hụt” tại trường mầm non

Đang loay hoay lấy túi đồ cho con thì một phụ huynh học sinh trường mầm non Hà Huy Tập, TP Vinh (Nghệ An) phát hiện hai người phụ nữ lạ mặt dắt con mình đi. Nghe chị hô hoán, hai kẻ bắt cóc để cháu bé lại và nhanh chân lủi mất.

Sự việc trên xảy ra hơn 1 tuần nhưng nhiều phụ huynh và người dân xung quanh của trường mầm non Hà Huy Tập, Tp Vinh (Nghệ An) vẫn chưa hết hoang mang, bàn tán xôn xao.

Trước giờ tan học khoảng 30 phút, rất nhiều phụ huynh đã có mặt trước cổng trường để đón con vì lo lắng trước thông tin một cháu bé trong trường vừa bị hai “má mìn” bắt cóc “hụt”.

Trường mầm non Hà Huy Tập - nơi xảy ra vụ việc bắt cóc hụtTrường mầm non Hà Huy Tập - nơi xảy ra vụ việc bắt cóc hụt

Phụ huynh học sinh có trẻ bị bắt cóc “hụt” (xin được giấu tên) tỏ ra khá e dè khi chúng tôi hỏi nội tình vụ việc. Chị kể: “Vào khoảng 16h15 phút ngày 2/11, sau khi đón con từ cô giáo chủ nhiệm thì tôi lấy túi đồ cho cháu, còn cháu thì chạy ra chơi trước sân trường. Lúc quay trở ra thì tôi thấy một người phụ nữ trẻ tuổi dắt cháu ra trước cổng trường”.

Hốt hoảng vì thấy người lạ dắt con mình đi, chị liền hô hoán và chạy tới giằng con mình lại. “Có một người phụ nữ đi xe máy đứng đợi người kia đưa con tôi ra, may mà tôi chạy kịp chứ không biết sẽ thế nào. Cháu là con trai đầu của vợ chồng tôi. Lâu nay gia đình tôi không thù oán hay bất đồng với ai nên tôi không biết động cơ của hai người lạ mặt dắt con tôi đi là thế nào”, vị phụ huynh này cho biết.

Lợi dụng hỗn loạn lúc phụ huynh vào đón học sinh, hai phụ nữ lạ mặt này đã nhanh chóng lên xe máy tẩu thoát. Ngay sau sự việc xảy ra chị đã đến cơ quan công an phường để trình báo.

Phụ huynh kể lại cho sự việc con mình bị hai má mìn bắt cóc hụtPhụ huynh kể lại cho sự việc con mình bị hai má mìn bắt cóc hụt

Chuyện cháu bé trường mầm non Hà Huy Tập bị bắt cóc “hụt” được các bậc phụ huynh truyền tai nhau và được đồn thổi nhanh chóng ở các trường mầm non trên địa bàn thành phố Vinh.

Có người cho rằng, hai “má mìn” bắt cóc cháu bé để tống tiền, người lại cho rằng hai kẻ bắt cóc sẽ bán cháu bé sang Trung Quốc…càng khiến các bậc phụ huynh lo lắng về sự an toàn của con mình khi không có bố, mẹ ở bên cạnh.

Chị Nguyễn Thị Vân - phường Bến Thủy (Tp Vinh) nói: “Thời gian gần đây, qua một số vụ việc đe dọa đến an ninh trường học trên địa bàn cả nước khiến gia đình tôi càng lo lắng và cảnh giác. Bây giờ vợ chồng tôi phải thay nhau đưa đón cháu đi về cho an toàn”.

Trong khi đó, một số phụ huynh và cô giáo trong trường mầm non Hà Huy Tập cho biết không chứng kiến được sự việc bắt cóc “hụt” như lời phụ huynh kể. Cô Trần Thị Lộc - giáo viên chủ nhiệm lớp cháu bé bị bắt cóc "hụt", trường mầm non Hà Hà Tập cho hay: “Trong lớp tôi chủ nhiệm có tất cả 43 cháu, việc quản lý đưa đón trẻ đến lớp hằng ngày được chúng tôi thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc nên không thể có chuyện có người lạ mặt vào bắt cóc các cháu”.

Sự việc bắt cóc “hụt” một học sinh trong lớp, cô Lộc cũng không chứng kiến mà chỉ nghe phụ huynh báo lại. “Khoảng 21h đêm phụ huynh mới gọi điện thông báo cho tôi sự việc xảy ra từ chiều. Lúc đó, phụ huynh không hô hoán ngay cho bảo vệ hoặc các giáo viên trong trường nên chúng tôi cũng không nắm được”, cô Lộc cho biết.

Thông báo khẩn của trường mầm non Hà Huy Tập sau khi xảy ra sự việcThông báo khẩn của trường mầm non Hà Huy Tập sau khi xảy ra sự việc

Sau khi sự việc xảy ra, ngày 3/11 trước cổng trường mầm non Hà Huy Tập được dán thông báo “khẩn” cho các phụ huynh do cô hiệu trưởng ký với nội dung: “Hiện nay trên địa bàn thành phố Vinh có hiện tượng bắt cóc trẻ em, đối tượng bắt cóc hoạt động chủ yếu trên địa bàn các trường mầm non”, đồng thời nhà trường cũng yêu cầu các bậc phụ huynh quản lý chặt chẽ việc đưa đón con trẻ “Sáng đưa trẻ đến trường, phụ huynh phải trao trẻ tận tay cho cô giáo chủ nhiệm. Chiều đón trẻ, phụ huynh đón tại lớp, dắt trẻ ra đến hết cổng trường. Luôn theo sát trẻ tránh lơ là, để kẻ gian lợi dụng bắt cóc trẻ”. Tuy nhiên, chiều ngày 10/11, sau buổi làm việc giữa PV và BGH nhà trường thì hai bảng thông báo này được bảo vệ “vội vàng” gỡ bỏ.

Trao đổi với PV, ông Ngô Sỹ Thập - trưởng công an phường Hà Huy Tập (Tp Vinh) cho hay: “Sự việc bắt cóc chúng tôi cũng mới chỉ nhận được qua sự tường trình từ phía phụ huynh của cháu bé. Hiện chúng tôi đang vào cuộc để xác minh, làm rõ vấn đề này”.

Lo ngại trước trước thông tin một học sinh trong trường mầm non Hà Huy Tập bị bắt cóc “hụt”, hiện nay các trường mầm non ở TP. Vinh đang tăng cường thắt chặt vấn đề an ninh, trật tự trường học, tăng cường công tác bảo vệ cơ sở, quán triệt với phụ huynh có trách nhiệm đưa đón con khi đến trường và tan trường; hạn chế việc nhờ vả đưa đón con.

(Theo DT)