Mon03302020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nam sinh viên giết người bị sa lưới sau 6 tiếng gây án

Nam sinh viên giết người bị sa lưới sau 6 tiếng gây án

Sau khi sát hại bà Nguyễn Thị Y. (SN 1963), công nhân nghỉ hưu tại TP Yên Bái, Hoàng Hữu Hùng (SN 1991), sinh viên một trường cao đẳng tại TP Yên Bái đã “cao chạy xa bay” đến Bắc Hà (Lào Cai) thì bị các trinh sát bắt giữ.

Theo thông tin từ cơ quan công an, sáng 12/11, tại tổ 73 phường Nguyễn Thái Học - TP Yên Bái đã xảy ra vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng.

Nạn nhân là bà Nguyễn Thị Y (SN 1963), là công nhân Công ty môi trường đô thị đã nghỉ hưu. Qua thông tin của một số gia đình hàng xóm, thì buổi sáng, bà Y có đi chợ bờ sông mua thức ăn cho gia đình, thuộc địa bàn phường Yên Ninh.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.Hiện trường nơi xảy ra vụ án mạng.

Chồng bà là ông Đặng Văn Đ, là cán bộ Công an phường Yên Ninh, thành phố Yên Bái đã nghỉ hưu, đi ăn sáng. Trở về nhà, ông Đức thấy vợ bị đâm chết dưới bếp. Ông Đức đã điện báo ngay cho lực lượng công an đến điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Yên Bái đã bố trí lực lượng bảo vệ, khám nghiệm hiện trường.

Chỉ một thời gian ngắn sau khi gây án, hung thủ được xác định là Hoàng Hữu Hùng (SN 1991), quê quán tại xã Na Hối - Bắc Hà (Lào Cai).

Theo Đại tá Vũ Viết Thoại - Trưởng Phòng cảnh sát điều tra tội phạm Công an tỉnh Yên Bái cho biết: Bằng các biện pháp nghiệp vụ, qua khám nghiệm hiện trường và tố giác của quần chúng nhân dân, đến 14h30’ cùng ngày, lực lượng công an Yên Bái phối hợp với Công an tỉnh Lào Cai bắt được hung thủ vụ giết người khi y đang lẩn trốn tại huyện Bắc Hà (Lào Cai), cách nơi gây án khoảng 200 km.

Hung thủ Hoàng Hữu Hùng là sinh viên trường một trường cao đẳng tại TP Yên Bái nhưng đã bỏ học. Bước đầu, tên Hùng đã khai nhận hành vi giết người, cướp của.

Hiện các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

(Theo DT)