Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Hà Nam: Chồng dùng súng tự chế bắn chết vợ đang mang bầu 8 tháng

Hà Nam: Chồng dùng súng tự chế bắn chết vợ đang mang bầu 8 tháng

Vào giữa đêm khuya khi mọi người đang chìm trong giấc ngủ thì không gian tĩnh lặng bị xé toang bởi tiếng súng nổ, cùng với đó là tiếng kêu gào của người đàn ông “Chú Lai ơi cháu bắn chết vợ cháu rồi”.

Vào khoảng 0h10' ngày 26/11, tại thôn Nham Tràng, xã Thanhh Tân, huyện Thanh Liêm đã xảy một vụ giết người đặc biệt nghiêm trọng. Nạn nhân là chị Phạm Thị Huệ (sinh năm 1985) đang mang bầu tháng thứ 8, đã bị người chồng dùng súng tự chế bắn vào ngực tử vong ngay tại chỗ.

Ảnh cưới của vợ chồng Vũ Văn Cử.Ảnh cưới của vợ chồng Vũ Văn Cử.

Theo một số người dân sống gần nhà nạn nhân cho biết, vào khoảng thời gian trên, cả xóm làng đang ngủ thì bỗng nghe tiếng súng nổ, cùng với đó là tiếng kêu la thất thanh của một người đàn ông. Mọi người chạy ra xem có chuyện gì xảy ra thì thấy anh Vũ Văn Cử (sinh năm 1984) là chồng của nạn nhân Phạm Thị Huệ ôm đứa con trên tay đang kêu gào: “Chú Lai ơi cháu bắn chết vợ cháu rồi”.

Ngay sau đó, ông Sử Quốc Lai, trưởng thôn Nham Tràng chạy vào quán trượt ba tanh nơi vợ chồng Cử ở, thì thấy chị Phạm Thị Huệ nằm ngay ở giường máu chảy khắp nơi, trên ngực có một vết đạn bắn. Ngay bên cạnh giường là khẩu súng tự chế và một chiếc dao nhọn.

Ông Sử vội vàng cầm khẩu súng và con dao mang đi cất tránh cho Cử có thêm hành động dại dột, ngay lúc ấy Vũ Văn Cử bỏ trốn khỏi hiện trường cùng đứa con gái 3 tuổi.

Ông Đào Xuân Anh, trưởng Công an xã Thanh Tân.Ông Đào Xuân Anh, trưởng Công an xã Thanh Tân.

Sau đó, ông Sử liền báo cho công an xã và Công an huyện Thanh Liêm đến hiện trường vụ án. Vì đang mang bầu ở tháng thứ 8 nên lúc chị Huệ tử vong thì đứa con trong bụng vì thiếu ôxy nên đạp, thấy đứa bé trong bụng vẫn còn sống, người nhà liên gọi taxi đưa chị Huệ đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để cứu đứa bé nhưng không kịp.

Trao đổi với chúng tôi, ông Đào Xuân Anh, trưởng Công an xã Thanh Tân cho biết: “Vào khoảng 0h10' tôi nhận được điện thoại của anh Sử Quốc Lai báo tin có vụ án mạng xảy ra tại thôn Nham Tràng. Ngay lập tức tôi và các anh em công an viên đã đến hiện trường đồng thời báo cáo lên Công an huyện, Công an tỉnh. Lúc chúng tôi đến thì Cử đã bỏ trốn khỏi hiện trường, sau đó chúng tôi tổ chức cùng gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu nhằm cứu cháu bé trong bụng nhưng không kịp…”.

Sau khi lực lượng Công an tổ chức truy tìm và vây bắt thì khoảng 2 tiếng sau, Cử từ trong ngõ chạy ra vái lạy xin lỗi bố mẹ và đầu thú với cơ quan Công an.

Hiện trường vụ án mạng kinh hoàng.Hiện trường vụ án mạng kinh hoàng.

Theo một số hàng xóm cho biết, thường ngày Vũ Văn Cử là người có tính hay ghen tuông, hơn nữa lại có biểu hiện nghiện ma túy. Được biết Cử là con của một lãnh đạo tại xã Thanh Tân. Cử và chị Huệ kết hôn từ năm 2009, có với nhau 2 người con gái đứa lớn 3 tuổi, còn đứa nhỏ mới tròn 1 tuổi. Chị Huệ hiện đang là giáo viên mầm non xã Thanh Tân.

Hiện nguyên nhân vụ án mạng đang được cơ quan Công an điều tra tiến hành làm rõ.

(Theo DT)