Sun03292020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Hà Nội: 5.000 lít rượu bổ dương “ẩn” trong cửa hàng đá phong thủy

Hà Nội: 5.000 lít rượu bổ dương “ẩn” trong cửa hàng đá phong thủy

Kiểm tra căn nhà 3 tầng với biển hiệu quảng cáo đá quý, đá phong thủy, lực lượng chức năng phát hiện 2 tầng của căn nhà được sử dụng làm nơi bày bán và sang chiết các loại rượu “bổ dương” ngâm động vật, thảo dược và cả cành, quả cây anh túc.

Vụ việc được phát hiện hôm nay, 25/12, tại cơ sở buôn bán đá quý Thúy Gấu (số 119A đường Mễ Trì, Từ Liêm, Hà Nội) do bà Hà Phương Thúy (SN 1966, trú tại Yên Bái) làm chủ.

Căn nhà nơi phát hiện hàng nghìn lít rượu "bổ dương" không nguồn gốc.Căn nhà nơi phát hiện hàng nghìn lít rượu "bổ dương" không nguồn gốc.

Theo đó, khoảng 11h30 hôm nay, lực lượng liên ngành gồm: Phòng Cảnh sát môi trường (CATP Hà Nội), Đội QLTT số 7 (Chi cục QLTT Hà Nội), Đội Công an kinh tế (Công an huyện Từ Liêm) và Viện Khoa học kỹ thuật Hình sự (Bộ Công an) bất ngờ kiểm tra ngôi nhà 3 tầng được trưng biển quảng cáo đá quý, đá phong thủy trên.
Tại tầng 1, chủ hàng bày bán các loại đá khác nhau, kèm với đó là những chai, bình rượu ngâm trông khá bắt mắt. Kiểm tra tầng 2, lực lượng chức năng bất ngờ phát hiện một kho rượu lớn ngâm động vật và nhiều loại thảo dược khác nhau, trong đó có cả cành và quả cây anh túc. Toàn bộ tầng 2 được xếp kín các chai, bình rượu.

Kho rượu trên tầng 2.Kho rượu trên tầng 2.

Tiếp tục kiểm tra tầng 3, lực lượng chức năng phát hiện nhiều thùng nhựa cỡ lớn đựng đầy rượu cùng nhiều chai nhỏ loại 330ml. Một điều tra viên cho hay, tại khu vực này, chủ hàng sẽ tiến hành sang chiết rượu sang các chai nhỏ không có nhãn mác trước khi bán ra thị trường.
 
Viện Khoa học Kỹ thuật hình sự cũng tiến hành thử nhanh với một số mẫu rượu tại ngôi nhà này và phát hiện một số mẫu có phản ứng dương tính với chất ma túy.

Tầng 3 được sử dụng làm nơi sang chiết rượu.Tầng 3 được sử dụng làm nơi sang chiết rượu.

“Uống loại rượu này vào sẽ rất dễ bị nghiện và có hại đến sức khỏe” - điều tra viên của Phòng Cảnh sát môi trường nói.
Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số rượu nói trên để tiếp tục điều tra mở rộng.

Một số mẫu rượu dương tính với ma túy.Một số mẫu rượu dương tính với ma túy.

Ông Lương Thế Vinh, Đội phó Đội quản lý thị trường số 7, cho biết, tổng số rượu trên ước tính lên tới 5.000 lít các loại. Thời điểm kiểm tra, chủ hàng Hà Phương Thúy không xuất trình được các giấy phép kinh doanh rượu cùng các giấy tờ chứng minh chất liệu sản phẩm. Theo lời chủ hàng, số rượu trên được vận chuyển từ Yên Bái về Hà Nội tiêu thụ.

Vụ việc đang tiếp tục được mở rộng điều tra.

(Theo DT)