Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Cơn cuồng hận của người vợ bị ruồng bỏ

Cơn cuồng hận của người vợ bị ruồng bỏ

Trước vành móng ngựa tại TAND Hà Nội, bị cáo Phùng Thị Tín một mực yêu cầu HĐXX "cưỡng chế" ông chồng chưa ly dị đến tòa để mình giải tỏa nỗi bức xúc, uất hận dồn nén suốt 30 năm.

Ngày 25/12, người đàn bà 53 tuổi không khai nhiều về hành vi đâm cô em chồng khiến mình vướng lao lý mà chủ yếu giãi bày về cuộc sống riêng. Bà cho rằng phải chịu nhiều đau khổ từ khi về làm vợ ông Đỗ Đình Xuyên tới lúc bị "đẩy" ra khỏi nhà chồng.

31 năm trước, sau khi đi thanh niên xung phong, bà kết hôn với anh lái xe trong một đơn vị quân đội. Công việc khiến người chồng phải đi xa thường xuyên để cô vợ trẻ ở nhà với mẹ già. Mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu xảy ra như cơm bữa trong căn nhà ở huyện Thanh Trì khiến quan hệ vợ chồng của Tín bị rạn nứt.

“Anh ấy bảo không thể chấp nhận được tôi vì tôi muốn ăn riêng”, bị cáo nói. Nhưng rồi Tín nhận ra nguyên nhân sâu xa khiến ông Xuyên muốn ly thân là vì lấy nhau 4 năm mà họ vẫn chưa có con.

“Tôi bị bỏ rơi, bị ruồng rẫy, bị sỉ nhục nên phải rời gia đình họ về nhà bố mẹ đẻ ở huyện Ba Vì”, bị cáo kể. Sau quãng thời gian dài suy sụp tinh thần bên những trang nhật ký "kể tội nhà chồng", người đàn bà phơi phới tuổi xuân đi lao động ở Nga. 33 tuổi, Tín về Việt Nam sinh một bé trai và làm mẹ đơn thân. Thời gian này, Tín nghe tin chồng đã lấy vợ mới nên tức giận.

Hai năm sau, Tín tìm đến nhà ông Xuyên yêu cầu ly dị và "đòi bồi thường tuổi xuân". Nhìn chồng hạnh phúc với tổ ấm mới, người đàn bà càng uất hận. Hôm đó, bà ta đã định tấn công ông Xuyên nhưng không thành.
Người đàn bà hận tình đứng trước vành móng ngựa. Ảnh: Việt Dũng.

Một thời gian sau, Tín lại muốn tới nhà chồng “đưa cả gia đình Xuyên ra tòa để giải quyết ân oán bao năm nay”. Ngày 25/2, Tín đón xe khách về đây. “Con tôi đã trưởng thành và có thể tự lo cuộc sống sau này nên tôi mới trở lại căn nhà đó lần hai sau gần 20 năm”, Tín tâm sự.

Sáng hôm đó, trong nhà chỉ có chị Khanh (em gái ông Xuyên). Dù Tín khẩu trang kín mít, đội nón xùm xụp nhưng cô em chồng vẫn nhận chị dâu từ đôi mắt “căm hận”. Theo cáo buộc của VKS Hà Nội, trong cơn cuồng hận, bị cáo đã rút dao giấu trong người đâm hơn chục nhát vào chị Khanh. Nạn nhân kêu cứu, được hàng xóm đưa đi cấp cứu kịp thời nên thoát chết. Tín bị bắt ngay sau đó.

Tại phiên xử, Tín từ chối luật sư bào chữa do tòa chỉ định; một mực không chịu đi giám định tâm thần. Khi được bị hại xin giảm án, bị cáo cũng khước từ.

Việc bà Tín bị bắt, xét xử về tội Giết người, gia đình cho biết vẫn giấu kín với cậu con trai. Đứa trẻ thông minh, chăm học đã thi đỗ vào trường quân sự và được học bổng du học ở Nga. “Thằng bé thương mẹ lắm, ngoan và luôn có chí tiến thủ. Nó chọn trường quân sự để mong mẹ bớt gánh nặng kinh tế”, em gái của bà Tín chia sẻ.

Bị tuyên phạt 14 năm tù (cao hơn đề nghị của VKS 10-12 năm), người đàn bà hận tình đứng không vững, liên tục vịn tay vào thành móng ngựa. Gương mặt biến sắc, bà lầm lũi theo chân lực lượng dẫn giải ra xe thùng về trại giam trong cái lạnh thấu da của mùa đông Hà Nội.

(Theo VNE)