Fri04032020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật TP.HCM: Chém chết người, vung mã tấu chém luôn cảnh sát hình sự

TP.HCM: Chém chết người, vung mã tấu chém luôn cảnh sát hình sự

Sau khi chém chết người, hung thủ vẫn lãng vảng gần nhà để nghe ngóng thông tin thì bị cảnh sát hình sự phát hiện. Ngay lập tức, đối tượng vung mã tấu vào lực lượng vây bắt nhằm tẩu thoát nhưng đã bị khống chế ngay sau đó.Vụ án mạng xảy ra vào khoảng 21h tối 25/12, tại đường Bình Phú, phường 11, quận 6, TP.HCM. Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Thọ (36 tuổi, quê Bến Tre, tạm trú tại quận 8). Hung thủ gây ra cái chết của anh Thọ được xác định là Nguyễn Thanh Tùng (36 tuổi ngụ phường 11, quận 6, TPHCM).

Hiện trường vụ ánHiện trường vụ án

Theo thông tin ban đầu, trước thời điểm xảy ra vụ án, tại quán nước của gia đình anh Thọ nằm trên đường Bình Phú (đoạn trước cổng metro Bình Phú), anh Thọ và Tùng bày đồ ra nhậu. Sau khi đã ngấm hơi men, Tùng nói là anh Thọ nhậu nhưng không chịu chi tiền.

Lời qua tiếng lại, cũng sẵn trong người có hơi men nên cả hai ăn thua đủ với nhau. Lúc này Tùng rút trong xe ra một cây mã tấu dài khoảng 60cm chém 2 nhát chí mạng vào cổ trái của anh Thọ khiến nạn nhân gục tại chổ. Anh Thọ đã được người dân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong tại bệnh viện Chợ Rẫy.

Gây án xong, Tùng lên xe gắn máy của mình và không quên mang theo cây mã tấu để đề phòng bất trắc. Sau đó, đối tượng chạy về hướng đường Hậu Giang.

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ Công an quận 6 đã có mặt tại hiện trường. Một tổ hình sự đã được phân công ngay trong đêm phải truy tìm đối tượng Tùng.

Cảnh sát hình sự dẫn giải đối tượng Tùng trên đường Nguyễn Văn Luông về công an phường 11Cảnh sát hình sự dẫn giải đối tượng Tùng trên đường Nguyễn Văn Luông về công an phường 11

Sau gần 3 giờ đồng hồ gây án, đối tượng Tùng vẫn lãng vảng trên đường Nguyễn Văn Luông cách nhà nạn nhân khoảng 300 mét để nghe ngóng thông tin. Đúng lúc này, tổ đặc nhiệm hình sự công an quận 6 đang truy lùng và đã phát hiện đối tượng Tùng nên yêu cầu hắn đầu hàng để được hưởng sự khoan hồng của phát luật.

Không những không khuất phục, đối tượng còn dùng chính cây mã tấu đã chém chết anh Thọ lao vào chém các lực lượng vây bắt, buộc cảnh sát phải nổ 3 phát súng chỉ thiên để cảnh báo. Một trong ba phát súng đã trúng vào chân đối tượng.

Đến gần 0h cùng ngày, công an đã áp giải đối tượng Tùng về Công an phường 11 để lấy lời khai.

Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra.

(Theo DT)