Wed04012020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Chủ trại chó giết người “xù” nợ

Chủ trại chó giết người “xù” nợ

Sau nhiều ngày bị truy lùng gắt gao, ngày 28-12, Nguyễn Thành Khiêm (tạm trú quận Bình Tân, TP.HCM) đã đến Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội - Công an TP.HCM đầu thú và thú nhận hành vi mưu sát.

Trước đó, ngày 24-12, đồng phạm của Khiêm là Nguyễn Tấn Đạt (người làm công trong trại nuôi chó của Khiêm) đã ra đầu thú. Đạt khai được lệnh của Khiêm, Đạt đã trực tiếp ra tay chém chết anh Trần Thanh Tuấn vào đầu tháng 12-2012.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã làm rõ động cơ giết người của hai hung thủ. Vào năm 2011, Khiêm có hùn tiền với anh Tuấn mở trại nuôi chó berger gần Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân.

Tuy nhiên, đến cuối năm 2011, Khiêm không làm ăn với anh Tuấn nữa mà tách ra về quận 9 thuê đất để mở trại nuôi chó. Do Khiêm cắt ngang việc hợp tác nên anh Tuấn đòi lại tiền hùn vốn cộng với tiền lãi là 100 triệu đồng. Tuy nhiên, Khiêm chỉ đồng ý trả lại 50 triệu đồng.

Nguyễn Thành Khiêm cùng chiếc xe Khiêm chở Đạt đi gây án. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)Nguyễn Thành Khiêm cùng chiếc xe Khiêm chở Đạt đi gây án. (Ảnh do cơ quan công an cung cấp)

Sau khi nhận 50 triệu đồng, anh Tuấn tiếp tục đòi thêm 50 triệu đồng nữa và dọa nếu không đưa sẽ thuê giang hồ phá chuyện làm ăn của Khiêm. Cụ thể vào trưa 7-12, anh Tuấn đến nhà tìm Khiêm nhưng không gặp.

Do đó, anh Tuấn để lại lời hăm dọa: “Nếu Khiêm không trả tiền thì sẽ có án mạng xảy ra”. Sau khi về nhà, Khiêm nghe vợ kể lại sự việc đã nảy sinh ý định sẽ tìm cách chém chủ nợ cho bõ tức. Khiêm lên kế hoạch rồi gọi điện thoại giả vờ hẹn gặp Tuấn để trả nợ.

Tối 7-12, Khiêm lấy xe ô tô chở Đạt và điện thoại hẹn gặp anh Tuấn ở khu vực đường Sinco - Hồ Học Lãm (quận Bình Tân) để giao tiền. Tới nơi Khiêm thấy anh Tuấn đứng với một nhóm thanh niên nên Khiêm gọi điện thoại bảo anh đi một mình thì mới trả tiền. Cùng lúc này, Khiêm bàn với Đạt, Khiêm sẽ lái xe tông vào anh Tuấn và Đạt xuống xe lấy dao chém.

Đạt đã chém nhiều nhát vào đùi làm anh Tuấn gục tại chỗ rồi lên xe bỏ trốn. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu nhưng do bị mất quá nhiều máu nên đã tử vong. Sau khi gây án, Khiêm cùng Đạt về trại chó lấy hành lý chia nhau bỏ trốn và sau đó đã lần lượt ra đầu thú.

(Theo PLHCM)