Thu04092020

Last update05:25:09 AM

Back Trang Chính Pháp Luật Nước mắt tên lái trâu giết vợ, dựng hiện trường giả

Nước mắt tên lái trâu giết vợ, dựng hiện trường giả

Đòi vợ 300.000 đồng để đi đánh bạc nhưng không được, Nhuần bóp cổ vợ đến chết rồi đặt lên giường và tiếp tục đi đánh bạc. Lĩnh 18 năm tù, Nhuần khóc lóc và bảo, chỉ thương 5 đứa con thơ dại không có người chăm sóc.

Cuối tháng 12, trời rét căm căm, phiên tòa xét xử Nguyễn Bá Nhuần (32 tuổi) ở xã Quỳnh Trang huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) diễn ra lặng lẽ. Ngồi chung ở hàng ghế dành cho người nhà bị cáo và bị hại, 5 đứa trẻ ngơ ngác, chốc chốc lại quay lên nhìn bố đang đứng co ro trước vành móng ngựa.

Nguyễn Bá Nhuần ôm lấy con trai trong lúc nghị án.Nguyễn Bá Nhuần ôm lấy con trai trong lúc nghị án.

Từ hồi thanh niên, Nguyễn Bá Nhuần nổi tiếng có máu yêng hùng, sẵn sàng dùng gậy gộc với bất cứ ai nếu thấy "ngứa mắt". Nghỉ học sớm, Nhuần vào miền Nam làm công nhân nhưng lương "ba cọc ba đồng" không đủ cho hắn tiêu xài. Về quê, hắn tham gia vào đội quân đi buôn trâu bò và thành công với nghề mới này.

Năm 1998 Nhuần cưới vợ, sau đó quê xảy ra mâu thuẫn giữa thanh niên 2 xã. Máu yêng hùng nổi lên, Nhuần cầm đầu đám thanh niên chạy sang xã bên đánh người và đập phá đồ đạc và phải lĩnh 30 tháng tù giam.

Mãn hạn tù, hắn tiếp tục quay về với nghề buôn trâu. Khi gia đình đang yên ổn, tai họa ập đến, vợ Nhuần bị tàu hỏa cán chết. Một mình Nhuần sống cảnh gà trống nuôi 3 con nhỏ. Thương anh lái trâu có tài ăn nói, chị Nguyễn Thị Khương (ở xã bên, kém Nhuần 3 tuổi) đem lòng yêu rồi đồng ý về làm vợ.

Lần lượt 2 đứa con nữa ra đời khiến cho căn nhà nhỏ đầy ắp tiếng cười. Lúc này, nghề lái trâu của Nhuần cũng đang gặp thời. Có đồng vào đồng ra, Nhuần bắt đầu thích chơi bời với đám thanh niên và nghiện bài bạc lúc nào không hay. Những tài sản có giá trị trong nhà đều lần lượt ra đi theo những ván bài đen đỏ của Nhuần. Hết tiền, hắn về nhà xin vợ, không được thì đánh đập.

Nhiều lần, bà con hàng xóm chứng kiến cảnh chị Khương bị chồng đánh đập dã man. Khi hàng xóm sang can ngăn, Nhuần lại tỏ ra ân hận, xin lỗi vợ nhưng khi thiếu tiền lại sẵn sàng thượng cẳng chân, hạ cẳng tay...

Đầu năm 2012, chị Khương được bố chồng bán chịu cho đàn lợn giống giá 2 triệu đồng. Tháng 9, chị bán đàn lợn được 5 triệu đồng, trả nợ tiền giống hết 2 triệu, rồi mang đi trả nợ tiền chồng đi vay nóng. Còn lại 300 ngàn, chị định sắm cho hai đứa con bộ quần áo để bước vào năm học mới thì Nhuần liên tục đòi vợ đưa nốt.

Trưa 7/9, khi các con đi vắng, Nhuần lại đòi tiền vợ để đi đánh bạc. Cũng như lần trước, chị Khương khước từ. Không nói gì, hắn chạy vào buồng bóp cổ vợ đến chết, đặt thi thể chị ngay ngắn trên giường như đang ngủ rồi phi xe máy đi sang nhà bạn chơi.

Buổi chiều, cô con gái 3 tuổi đi chơi về thấy mẹ nằm trên giường, không nói gì liền kêu khóc. Hàng xóm chạy sang phát hiện chị Nhuần đã chết nên đi báo mọi người. Nhuần đi xe máy về liền chạy tới ôm chặt thi thể vợ khóc than thảm thiết. Cho rằng chị Khương đột tử, mọi người chuẩn bị làm các thủ tục mai táng. Lúc này, ông Nguyễn Văn Sơn (bố chị Khương) phát hiện trên cổ con gái có vết bầm liền báo công an. Hành vi giết vợ, tạo hiện trường giả của Nhuần bị cảnh sát vạch trần.

Tại phiên tòa, Nhuần rành rọt khai lại quá trình giết vợ. Sau mỗi lời khai, Nhuần đều đưa tay gạt nước mắt với vẻ ân hận. "Bị cáo rất thương yêu vợ. Cô ấy hiền lành, tốt nết, chịu về làm vợ thứ cho bị cáo nhưng chỉ vì ham vui và một chút nóng giận mà bị cáo đã gây nên tội ác tày trời. Mong tòa giảm án để bị cáo được trở về với các con và trả nghĩa hai người vợ đã mất", Nhuần nói lời sau cùng rồi khụyu xuống trước vành móng ngựa.

Sau khi nghe tòa tuyên án 18 năm tù, Nhuần quay xuống các con với vẻ mặt ân hận và xấu hổ. Cả 5 đứa con ngồi dưới khán phòng chỉ im lặng không nói gì. Khi chiếc xe thùng của cảnh sát chở Nhuần lăn bánh, rời khỏi trụ sở tòa án, mấy đứa mới chạy theo xe và òa lên khóc nức nở. Những người chứng kiến phiên tòa cũng không cầm được nước mắt.

(Theo VNE)